Skip to main content

Cambridge Analytica Đóng Cửa, Ngừng Mọi Hoạt Động Kinh Doanh

London, Anh Quốc, 03/05/2018 (Tinhte) - Cambridge Analytica, công ty dữ liệu đằng sau vụ lùm xùm lộ dữ liệu của Facebook và cũng là đơn vị mà nhiều người cho rằng đã góp phần vào chiến thắng của tổng thống Trump, đã chính thức ngừng mọi hoạt động kể từ hôm nay và đóng cửa văn phòng. SCL Group, công ty mẹ của Cambridge Analytica, cũng gỡ bỏ quyền truy cập văn phòng với nhân viên của công ty mình.

Kể Từ 1/4 Visa, Mastercard, Amex, Discover Sẽ Không Yêu Cầu Khách Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

New York, 04/04/2018 (Tinhte) - Đồng loạt 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express (Amex) và Discover sẽ không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ 1/4/2018. Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ trong khi thương hiệu thẻ Amex thì đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

Một Loạt Các Ngân Hàng Lớn Của Mỹ Cấm Dùng Thẻ Tín Dụng Để Mua Tiền Ảo

New York, 04/02/2018 (Tinhte) - Citibank, Bank of America, JP Morgan, 3 trong số 4 ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Mỹ (trừ Well Fargo) vừa cho biết sẽ cấm các giao dịch mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng do họ phát hành. Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền để người dùng thanh toán nên việc cấm là hoàn toàn có thể hiểu được, nhất là khi tiền ảo xuống giá, khách hàng mất khả năng thanh toán thì ngân hàng hoàn toàn có thể bị mất tiền hoặc biến thành nợ xấu khó đòi.

Kaz Hirai Thôi Giữ Vị Trí CEO Của Sony Để Giữ Chức Chủ Tịch Tập Đoàn, Nhường Cho Cựu Giám Đốc Tài Chính Yoshida

Tokyo, Nhật Bản, 02/02/2018 (Tinhte) - Sony vừa thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức rút khỏi vị trí giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn kể từ tháng 3 và thay cho ông sẽ là giám đốc tài chính (CFO) Kenichiro Yoshida. Sau 6 năm lèo lái Sony với chiến lược One Sony, Hirai đã giúp Sony vươn lên, từ không có lãi thành có lãi, bằng những chiến lược mạnh bạo như bỏ đi những mảng gắn liền tên tuổi Sony nhưng không tạo ra lãi và tập trung vào những mảng cốt lõi. Hirai sau khi thôi CEO sẽ giữ chức chủ tịch Sony.

Google Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Một Phần Mảng Điện Thoại Của HTC

California, 01/02/2018 (Tinhte) - Phó giám đốc mảng phần cứng của Google là Rick Osterloh vừa qua đã xác nhận thương vụ mua lại một phần mảng điện thoại của HTC đã hoàn tất. Theo đó Google đã trả cho 1,1 tỷ USD để đổi lấy 2000 kỹ sư thuộc bộ phận nghiên cứu và phát triển điện thoại của HTC. Tất cả nhân viên mới vẫn sẽ ở lại Đài Bắc, biến Đài Bắc trở thành nơi tập trung nhiều kỹ sư Google nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ingvar Kamprad - Người Sáng Lập Hãng Đồ Nội Thất Nổi Tiếng IKEA Qua Đời Ở Tuổi 91

Älmhult, Sweden, 30/01/2018 (Tinhte) - Ingvar Kamprad - người sáng lập tập đoàn đồ nội thất nổi tiếng Thụy Điển IKEA đã qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng. Trong thông báo chính thức gởi đi cách đây không lâu, công ty cho biết: “Nhà sáng lập IKEA và một trong những nhà kinh doanh vĩ đại nhất thế kỷ 20, Ingvar Kamprad, đã qua đời ở tuổi 91.”

Facebook Sẽ Ưu Tiên Nguồn Tin Địa Phương Trên News Feed

California, 30/01/2018 (MAS) – Mark Zuckerberg đã cho biết Facebook sẽ bắt đầu tập trung vào việc cổ võ các nguồn tin địa phương trên News Feeds, thay đổi mới nhất của công ty giữa những chỉ trích cho rằng thuật toán của công ty này đã ưu tiên cho những tin dẫn dắt sai lệch và tin vịt, ảnh hưởng đến chính trị tại Hoa Kỳ và nơi khác.

Lần Đầu Tiên Facebook Tiết Lộ Các Nguyên Tắc Quyền Riêng Tư, Giúp Người Sử Dụng Kiểm Soát Khả Năng Này

California, 29/01/2018 (MAS) – Khi công ty đang chuẩn bị cho sự ảnh hưởng đến luật bảo vệ dữ liệu mới của Khối Châu Âu (EU), thì họ thông báo vào Thứ Hai rằng những người sử dụng sẽ được hướng dẫn cách quản trị dữ liệu mà Facebook sẽ sử dụng để thể hiện những quảng cáo đối với họ, cách xóa những bài đăng cũ, và điều gì sẽ xảy ra cho dữ liệu khi họ xóa đi tài khoản của mình.

Cơ Hội Và Thách Thức Để Apple Thành Công Ty Có Giá Trị Vốn Hóa 1 Ngàn Tỷ USD Trong 2018

California, 28/11/2017 (Tinhte) - Tháng 11 vừa rồi, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã vượt 900 tỷ USD và đang trên con đường để trở thành công ty của Mỹ đầu tiên đạt ngưỡng 1 ngàn tỷ USD vào năm sau. Tờ Barron's đã có một bài phân tích chuyên sâu về những thách thức và thuận lợi trên con đường trở thành công ty ngàn tỷ USD của Apple, từ giá trị cổ phiếu, tỷ suất lợi nhuận, lòng trung thành khách hàng... Bên cạnh thuận lợi, Apple cũng có những thách thức mà họ phải giải quyết nếu muốn đạt được điều này.

Vòng Nhu Cầu Tình Dục Của Con Người Tăng Vọt Vào Tháng 12 Hàng Năm

New York, 26/12/2017 (Tinhte) - Không chỉ là quãng thời gian lạnh giá khiến con người muốn gần gũi nhau hơn mà Giáng Sinh còn là lúc con người muốn quan hệ tình dục nhất và một hệ quả tất yêu là lượng trẻ sinh ra vào 9 tháng sau đó sẽ tăng đột biến. Đây chính là kết luận từ một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí uy tín Nature, tiến hành dựa trên thống kê các lượt tìm kiếm Google và bài đăng Twitter từ năm 2004 tới 2014.

Disney Chính Thức Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 52 Tỷ USD

California, 15/12/2017 (Tinhte) - Tháng 9/2009 Disney mua lại Marvel, tháng 10/2012 Disney mua lại Lucasfilm, và giữa tháng 12 năm nay, Disney đã chính thức mua lại hãng phim 21st Century Fox với giá hơn 52 tỷ USD. Chính xác hơn, Disney mua lại 21st Century Fox với số tiền 66.1 tỷ USD, trong đó gồm 52.4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Fox và 13.7 tỷ USD cho các khoản nợ của Fox.

Goldman Sachs Sẽ Thanh Khoản Tài Sản Bitcoin: Phát Ngôn Viên

New York, 08/12/2017 (MAS) – Tập Đoàn Goldman Sachs Inc đang lên kế hoạch để tạo tính thanh khoản cho các tài sản bitcoin cho một số khách hàng khi những hợp đồng mới xuất hiện trong những trao đổi trong những ngày tới, một nữ phát ngôn viên của ngân hàng cho biết vào Thứ Năm.

Rắc Rối Gia Tăng Đối Với Loại Vác-xin Ngừa Sốt Xuất Huyết Của Sanofi Trước Những Quan Ngại Về Độ An Toàn

Geneva, 05/12/2017 (MAS) – Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã cho biết vào Thứ Hai là họ hy vọng sẽ xem xét lại dữ liệu an toàn về loại vắc-xin ngừa sốt xuất huyết vào tháng này, trong khi Philippines thì ra lệnh mở cuộc điều tra về chương trình phòng ngừa hàng loạt hiện đã bị đình lại của mình sau khi nhà sản xuất tân dược Pháp nói rằng loại thuốc này có thể thật sự làm tồi tệ tình trạng bệnh trong một số trường hợp.

Úc Sẽ Điều Tra Facebook và Google Về Sự Nhung Nhiễu Truyền Thông

Sydney, 04/12/2017 (MAS) – Văn phòng luật cạnh tranh Úc đã cho biết vào Thứ Hai là họ sẽ điều tra liệu các gã khổng lồ trực tuyến Hoa Kỳ là Facebook và Google của Alphabet Inc có phá vỡ thị trường truyền thông làm thiệt hại các nhà xuất bản và người tiêu dùng hay không.

Subscribe to Kinh Tế & Xã Hội