Skip to main content
Vụ sạt lở tại bang Kerala (AFP)

Lời chia buồn của Đức Giáo Hoàng đến các nạn nhân nạn lũ lụt Ấn Độ

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện lời chia buồn của Ngài với các nạn nhân của các trận lũ và sạt lở ở miền nam Ấn Độ sau những ngày mưa lớn liên tục tại khu vực. Có ít nhất 184 người đã thiệt mạng và hơn 400,000 người sơ tán.

“Rất đau buồn khi hay tin về sự mất mát mạng sống quá bi đát trong những cơn gió mùa những ngày gần đây tại Kerala, Karnataka, Maharashtra và Gujarat, và nhớ đến những người đã mất đi nhà cửa và gia súc, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi những lời chia buồn tận đáy lòng Ngài đến những người thân của những người đã qua đời và bị thương”, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh Vatican, Đức Hồng Y Pietro Parolin, đã viết một bức điện văn thay mặt Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Đức Giáo Hoàng “cầu nguyện cho những nỗ lực cứu trợ đang thực hiện, và cho đất nước, Ngài sẵn sàng ban phép lành toà thánh cho sức mạnh và sự nhẫn nại”, Đức Hồng Y Parolin viết.

Tình hình tại Kerala là tồi tệ nhất là nơi mà tổng số người thiệt mạng lên tới 76 và khoảng 288,000 người đã bị ảnh hưởng. Tại Karnataka số người chết lên tới 40 và khoảng 582,000 người đã được sơ tán đến những vùng an toàn hơn.

Đan Sĩ (Vatican News)