Skip to main content
Luật Sư Michael Cohen của Tổng Thống Donald Trump bước ra khỏi một khách sạn tại New York, 13/04/2018 (REUTERS/Jeenah Moon/File Photo)

Luật Sư Của Stormy Daniels Cho Rằng Luật Sư Cohen Của Ông Trump Đã Nhận 500,000 USD Từ Một Tập Đoàn Nga

Washington, 09/05/2018 (MAS) – Luật sư của ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels, là người nói rằng cô đã được trả 130,000 USD bởi Michael Cohen, một luật sư lâu năm của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, để im tiếng về cuộc gặp gỡ tình dục với ông Trump, vào thứ Ba đã tuyên bố là ông Cohen đã nhận 500,000 USD từ một nhà tỷ phú Nga trong vài tháng sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Trong một đoạn twitter và tường thuật được công bố vào Thứ Ba, luật sư của Daniel là Michael Avenatti đã nói một công ty được điều khiển bởi ông Viktor Vekselberg, một doanh nhân có những quan hệ với Tổng Thống Nga Vladimir Putin, đã gửi thanh toán cho ông Cohen.

Hiện Reuters chưa thể xác nhận ngay về tuyên bố này và vẫn chưa rõ là làm thế nào mà ông Avenatti có được thông tin về bất cứ một thanh toán nào từ ông Vekselberg cho ông Cohen. Ông Cohen và Avenatti vẫn chưa trả lời yêu cầu đưa ra nhận định từ phía Reuters.

Ông Avenatti nói rằng ông Vekselberg và người em họ của mình, Andrew Intrater, đã thực hiện 8 lần chuyển khoản cho ông Cohen vào thời gian Tháng 1 và Tháng 8/2017 qua một công ty có tên Colombus Nova LLC tổng cộng là 500,000 USD.

Công ty Columbus Nova là một công ty đầu tư Hoa Kỳ thuộc Tập Đoàn Renova, một tập đoàn được điều khiển bởi ông Vekselberg. Cả ông Vekselberg và Renova đã bị các lệnh trừng phạt của Mỹ đánh vào vì có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 và “hoạt động âm mưu” khác.

Hiện ông Vekselberg và Interater vẫn chưa thể liên lạc được để đưa ra nhận định. Một nhà điều hành tại Colombus Nova đã không trả lời yêu cầu đưa ra nhận định ngay.

Tờ The New York Times tường thuật vào tuần trước rằng ông Vekselberg đã được các nhân viên điều tra chất vấn, là những người trong đội điều tra của Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller vào đầu năm nay, như một phần điều tra của họ đối với sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2016.

Ông Avenattti cũng cho biết ông phát hiện 4 thanh toán chỉ dưới mức 100,000 USD cho mỗi lần bởi hãng sản xuất dược Novartis cho Công ty Essential Consultants, cùng công ty mà ông Cohen sử dụng để thực hiện các thanh toán cho cô Daniels. Hãng Novartis vẫn chưa thể đưa ra nhận định ngay.

Hãng AT&T đã xác nhận một loạt các thanh toán khác được ông Avenatti phát hiện, là người cho biết gã khổng lồ viễn thông đã thực hiện 4 lần thanh toán 50,000 USD mỗi lần cho Essential Consultants.

“Essential Consultants là một trong vài công ty mà chúng tôi tham gia vào trong đầu năm 2017 để cung cấp những hiểu biết về việc hiểu bộ máy mới. Họ không làm việc pháp lý hay vận động hành lang cho chúng tôi, và hợp đồng đã chấm dứt vào Tháng 12/2017”, AT&T nói trong một thông cáo.

Đan Sĩ (Theo Reuters)