Skip to main content
Những người hói đầu có cơ hội mọc lại tóc nhờ công nghệ (The Independent)

Miếng Chip Silicon Có Khả Năng Cung Cấp Ô Xy Cho Phép Sản Xuất Các Tế Bào Tóc Ở Diện Rộng

Yokohama, Nhật Bản, 06/02/2018 (Tinhte) - Các nhà nghiên cứu tại đại học quốc gia Yokohama vừa phát triển một công nghệ giúp cho việc sản xuất các mầm nấm lông, tích hợp vào da để hỗ trợ việc mọc tóc trở lại. Nếu hoàn thiện công nghệ này sẽ giúp giấc mơ mọc tóc của nhiều người sẽ trở thành sự thực vì hiện tại các phương pháp hạn chế cơ chế rụng tóc do tuổi tác hoặc cơ chế hói vẫn còn ít và chưa có phương pháp nào thực sự có tác dụng ở mức đại trà.

Cản trở lớn nhất là việc tái tạo các mầm nấm lông ở số lượng đủ lớn và cũng có mức giá đủ rẻ để có thể phổ cập ở diện rộng. Với nghiên cứu này các nhà khoa học đã có thể sản sinh ra đến 5000 mầm cùng một lúc, bằng cách cấy 2 loại tế bào giúp mầm phát triển. Trong đó có một loại vật dẫn được thiết kế riêng dưới dạng chip bằng silicon siêu nhỏ để cung cấp ôxy để nuôi dưỡng mầm.

Theo bác sỹ Fukuda thì quan trọng nhất trong việc sản xuất hàng loạt các mầm là việc cung cấp ôxy cho chúng, và họ đã thành công với việc sử dụng dimethylpolysiloxane hòa tan ở nền nuôi mầm. Nhóm nghiên cứu cũng demo khả năng nuôi và phát triển tóc ở trên chuột thí nghiệm của họ. Nhóm cũng bắt đầu sử dụng các số liệu thu được để tiến hành cấy mầm tóc ở người bằng các sử dụng tế bào keratinocytes của người và các tế bào biểu bì da.

Hi vọng rằng nếu thành công, giải pháp này này sẽ giúp cải thiệu các liệu pháp tái tạo tóc người để điều trị triệt để các bệnh về rụng tóc, cả vì lý do tuổi tác cũng như do bệnh lý.

Hassler (Theo Đại Học Yokohama)