Skip to main content
Một điểm chấp nhận thanh toán bitcoin (Kin Cheung/AP)

Một Công Ty Nhật Bản Bắt Đầu Trả Lương Bằng Đồng Bitcoin

Tokyo, 15/12/2017 (MAS) – Một công ty Nhật Bản sẽ trả một phần các khoản lương của nhân viên bằng đồng Bitcoin, khi công ty này nhằm giúp có một sự hiểu biết đúng hơn về đồng tiền kĩ thuật số, một nữ phát ngôn viên cho biết.

Công ty GMO Internet, một công ty hoạt động trong các lãnh vực kinh doanh liên quan đến web gồm cả tài chính, quảng cáo trực tuyến và hạ tầng internet, sẽ trả khoản tiền lên tới 100,000 yen hàng tháng bằng đồng Bitcoin cho các nhân sự của mình tại Nhật Bản kể từ tháng 1 năm tới.

“Các nhân viên có thể nhận lương bằng đồng Bitcoin nếu họ muốn”, nữ phát ngôn công ty Harumi Ishii cho biết. “Chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện tình trạng mù mờ về đồng tiền kĩ thuật số của chúng tôi bằng cách sự dụng nó trong thực tế”.

Chính sách mới này sẽ mở ra cho khoảng 4,000 nhân sự thuộc tập đoàn GMO tại Nhật Bản, cô cho biết.

Công ty đã bắt đầu kinh doanh đồng Bitcoin và hoạt động giao dịch vào Tháng 5. Và tháng tới, công ty sẽ tham gia vào lãnh vực kinh doanh gọi là “đào Bitcoin” – để có quyền nhận đồng Bitcoin mới như là phần thưởng để giúp giữ cho mạng lưới được an toàn bằng việc phê chuẩn các giao dịch.

Giá đồng Bitcoin trên thế giới đã gia tăng toàn cầu vào năm nay, tăng từ mức dưới 1,000 USD vào Tháng 1 đến 17,000 USD vào tuần này.

Âu Dương Duy (Theo The Guardian)