Skip to main content
Đền Thờ Thánh Clement Laterano tại Rôma (Lauren Cater/CNA)

Một Công Ty Rác Tại London Đã Phát Hiện Thánh Tích Thánh Clement Trong Rác

London, Anh Quốc, 07/05/2018 (MAS) – Một công ty rác London phát hiện thánh tích của Thánh Clement trong thùng rác.

Bạn biết người xưa nói – rác của một người là một mảnh xương thánh của một vị giáo hoàng thời tiên khởi.

Một công ty rác thải môi trường tại London đã có một sự phát hiện kinh ngạc vào tuần trước khi họ phát hiện ra một thánh tích trong rác có chứa xương của Thánh Clement, một Giáo Phụ và Giáo Hoàng thứ IV.

Công ty, đã đăng về sự phát hiện của họ trên trang web của họ vào ngày 25/4, đã nói họ không thể chỉ ra nơi chính xác mà thánh tích này xuất hiện, nhưng họ biết rõ rằng nó được thu thập từ một bãi rác ở nơi nào đó tại trung tâm London.

“Bạn có thể hình dung ra sự kinh ngạc của chúng tôi khi chúng tôi nhận thấy đội lao công của chúng tôi đã phát hiện ra xương này thuộc về một Giáo Hoàng – đó không phải là điều mà bạn mong đợi thấy, ngay cả trong công việc của chúng tôi”, ông James Rubin, chủ của Công Ty Enviro Waste, nói trong một thông cáo trên trang web công ty.

“Chúng tôi thường gặp những điều khó hiểu và diệu kỳ khi dọn dẹp, nhưng chúng tôi hoàn toàn không mong đợi thấy một mảnh xương của một tông đồ”, ông nói thêm.

Thánh Clement là người Kitô Hữu thế kỷ đầu được cho là là môn đệ của các Thánh Phêrô và Phaolô.

Người ta tin rằng Thánh Clement cải đạo từ Do Thái Giáo sang Công Giáo, và có lẽ đã cùng chung một vài hành trình truyền giáo của Thánh Phêrô và Phaolô, và đã trợ giúp các Ngài trong việc điều hành Giáo Hội ở cấp địa phương.

Khoảng năm 90, Ngài đã được cất nhắc lên vị trí Giáo Hoàng, sau Phêrô, Linus và Cletus. Những tác phẩm của Ngài nói nhiều về Giáo Hội sơ khai, nhưng nói ít về đời sống riêng của Ngài.

Theo một bài viết, thì Ngài qua đời trong một cuộc lưu đày trong thời kỳ trị vì của Hoàng Đế Trajan, một người đã trục xuất Thánh Clement đến Crimea và đã giết Ngài để trả đũa vì đã truyền giáo cho người dân địa phương, khoảng năm 100. Ngài là một trong những vị thánh được đề cập trong Giáo Luật.

Vào năm 868, nhà truyền giáo Hy Lạp Thánh Cyril đã tuyên bố là đã phát khôi phục được xương của Thánh Clement.

Cho đến giờ, thì chưa ai đến để tuyên nhận thánh tích, ông Rubin nói với Huffington Post. Ông nói thêm rằng ông đang tìm kiếm sự trợ giúp của phòng thí nghiệm của Anh để kiểm tra thánh tích để xác tịnh tính đúng đắn của nó. Mảnh xương được đựng trong một hộp đã niêm phong sáp và khắc ghi là đó là “từ các mảnh xương của Thánh Clement, Giáo Hoàng và Tử Đạo”.

Trên trang Web của mình, công ty Enviro Waste đã thiết lập một hộp thư điện tử, hỏi công chúng là thánh tích đên được đặt ở đâu.

“Chúng tôi biết đây là một mảnh quan trọng của lịch sử và đang thao thức để tìm nơi phù hợp nhất để đặt thánh tích này”, Rubin nói.

Cho đến giờ, có những để nghị gồm cả Viện Bảo Tàng Anh hay Giáo Xứ Thánh Clement tại Rôma.

Âu Dương Duy (Theo CNA)