Skip to main content
Hiệp Lễ (Getty Images)

Một giám mục Đức mời gọi hết mọi đôi bạn Tin Lành nhận Hiệp Lễ vào các Lễ ngân khánh, kim khánh hôn phối của họ

Würzburg, Đức, 07/07/2018 (MAS) – Đức Giám Mục Giáo Phận Würzburg đã cho phép hết mọi người Tin Lành đã kết hôn với người Công Giáo được nhận Hiệp Lễ trong các Thánh Lễ ngân khánh hôn phối cho các đôi bạn tại nhà thờ chính tòa của Ngài.

Đức Giám Mục Franz Jung, mới được nhận tòa chỉ tháng trước, đã nói với các đôi bạn kết hôn “liên tôn giáo” rằng họ được đón tiếp để “tham gia vào bàn tiệc của Chúa” trong các Thánh Lễ, sẽ diễn ra vào Thứ Năm và Thứ Sáu.

Một bài đăng trên trang web giáo phận nói rằng đức giám mục “hết lòng mòi các đôi bạn liên tôn giáo (Kitô Giáo) cùng tham dự Thánh Lễ”.

Bài đăng nói rằng, trong những tháng tới, các ủy ban giáo phận sẽ thảo luận về những đề xuất của Hội Đồng Giám Mục Đức về Hiệp Lễ cho các đôi vợ chồng Tin Lành. “Nhưng hôm nay tôi mở rộng lời mời chân thành đến tất cả các đôi thuộc nhóm pha trộn niềm tin hãy cùng tham gia vào bàn tiệc của Chúa”, đức giám mục nói thêm.

Lời mời gọi của vị giám mục đã vượt ra khỏi lời mời gọi mà Đức Tổng Giám Mục Hans-Josef Becker thuộc Paderborn, là vị vào đầu tuần này đã phê chuẩn Hiệp Lễ cho các đôi bạn Tin Lành “theo các trường hợp cá nhân” sau một giai đoạn biện phân. Đức Tổng Giám Mục chỉ ra rằng điều này không ban hành “phép phổ quát”.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)