Skip to main content
Chân Phúc Phaolô VI và Chân Phúc Oscar Romero (CNS)

Ngày Cụ Thể Cho Việc Phê Chuẩn Án Phong Thánh Cho Chân Phúc Phaolô VI và Oscar Romero

Vatican, 04/05/2018 (MAS) – Tòa Thánh Vatican đã thông báo việc phê chuẩn sau cùng sẽ được quyết vào ngày 19/5 cho việc phong thánh Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI và Tổng Giám Mục Oscar Romero và bốn vị khác nữa.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mở đường cho việc phong thánh các Ngài vào đầu năm nay với việc ban hành các sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ được cho là nhờ sự chuyển cầu của mỗi trong các vị chân phúc này.

Tòa Thánh Vatican nói vào ngày 03/05 rằng “một công nghị bình thường” – một cuộc họp của Đức Giáo Hoàng với các vị hồng y đang sống tại Rôma và mời các giám mục và các đại biểu khác – sẽ được tổ chức vào ngày 19/05 để kết thúc việc phê chuẩn cho 6 án phong thánh. Cuộc họp các hồng y và cáo thỉnh viên các án phong thánh này sẽ kết thúc tiến trình phê chuẩn một vị thánh mới.

Ngày và địa điểm của các sự kiện phong thánh được cho là sẽ được công bố ngay sau công nghị.

Trong khi đó, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã nói rằng lễ phong thánh cho Chân Phúc Phaolô VI sẽ diễn ra vào cuối Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ và sự biện phân, theo lịch là 3/10-28/10.

Các vị chân phúc nam nữ khác được phong thánh gồm: Cha Francesco Spinelli của Ý, sáng lập Dòng Tiểu Muội Tôn Kính Thánh Thể; Cha Vincenzo Romano, một vị làm việc với người nghèo ở Naples, Ý, cho đến khi qua đời năm 1831; Mẹ Catherine Kasper, nhà sáng lập người Đức một dòng tu, Dòng Nữ Tỳ Hèn Mọn Chúa Giêsu Kitô; và Nazaria Ignacia March Mesa, nhà sáng lập người Tây Ban Nha Dòng Các Chiến Binh Truyền Giáo Của Giáo Hội.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald