Skip to main content
Chính Phủ Nhật Bản đang lên ngân sách gia tăng khoản chi ưu tiên cho giáo dục và hỗ trợ gia đình có thu nhập thấp

Nhật Bản Sẽ Chi Khoảng 17 Tỷ USD Để Hỗ Trợ Giáo Dục: Theo Tin Truyền Thông

Tokyo, 25/11/2017 (MAS) – Chính phủ Nhật Bản vừa dành khoảng 2 nghìn tỷ yên Nhật (17.93 tỷ USD) để hỗ trợ cho các chi phí giáo dục và cải thiện việc chăm sóc người cao tuổi như là một phần của gói kinh tế vào tháng tới, tờ báo Asahi đã đăng tin vào Thứ Bảy.

Chính phủ sẽ phân bổ 800 tỷ yên cho một chương trình mới es4 mang lại dịch vụ chăm sóc ban ngày cho các trẻ em từ 3-5 tuổi và chăm sóc trẻ em miễn phí cho các hộ gia đình có thu nhập thấp với con trẻ lên tới 2 tuổi từ Tháng 4/2019, tờ báo cho biết.

Chính phủ sẽ phân bổ 800 tỷ yên khác để mang lại nền giáo dục đại học miễn phí và nhiều trợ giúp hơn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ bắt đầu vào năm tài khóa 2020, tờ báo cho biết, mà không trích dẫn nguồn.

Gói tài chính này cũng sẽ dành khoảng 100 tỷ yên để tăng lương cho người lao động đang ở các nhà hưu dưỡng và các trung tâm chăm sóc ban ngày, tờ báo cho biết. Gói này cũng được cho là sẽ chính thức được phê chuẩn vào ngày 8/12, tờ báo viết.

Để tạo ngân quĩ cho khoản chi, chính phủ sẽ sử dụng 1.7 ngàn tỷ yên trong thu nhập thừ khoản gia tăng thuế kinh doanh toàn quốc đã hoạch định cho Tháng 10/2019 và một khoản gia tăng những khoản đóng góp của người lao động, tờ báo cho biết.

Thủ Tướng Shinzo Abe cũng đã đặt khoản chi gia tăng về giáo dục và trợ giúp cho các gia đình thu nhập thấp trở thành một ưu tiên hàng đầu sau khi dành được phần thắng lớn trong cuộc bầu cử hạ viện vào tháng trước.

Âu Dương Duy (Theo Reuters)