Skip to main content
Nữ diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford, còn được gọi là Stormy Daniels chụp hình tại một hộp đêm tại New York, 23/02/2018 (REUTERS/Eduardo Munoz/File photo)

Nữ Diễn Viên Phim Người Lớn Đề Nghị Trả Lại 130,000 USD Để Cô Được Quyền Nói Về Ông Trump

Los Angeles, 13/03/2018 (MAS) – Một nữ diễn viên phim người lớn là người đã cho biết là đã có quan hệ tình dục với Tổng Thống Donald Trump đã đề nghị vào Thứ Hai là sẽ trả lại 130,000 USD mà cô được trả để đồng ý không nói gì về mối quan hệ này.

Stormy Daniels – mà tên thật là Stephanie Clifford – sẵn sàng trả lại số tiền mà cô đã nhận như là một phần của bản thỏa thuận năm 2016, cho đến khi cô có thể nói cách cởi mở về tình hình, theo một bản copy một lá thư mà cô Clifford đã gửi cho luật sư của mình mà AP có được.

Lá thư gửi đến luật sư của ông Trump, Michael Cohen và luật sư của ông, Lawrence Rosen, cho biết thỏa thuận không tiết lộ có thể được coi là “vô hiệu và rỗng” sau khi cô trả lại số tiền, và việc đó sẽ giúp cho Clifford nói về mối quan hệ và nỗ lực để bịt miệng cô trong khi cô cho đăng bất cứ một tin nhắn, hình ảnh hay đoạn video nào mà cô có.

“Ông Cohen và tổng thống nên chấp nhận lời đề xuất này và cho phép cô Clifford nói về phía cô”, luật sư của cô Michael Avenatti cho biết. “Người dân Mỹ sau đó có thể quyết định ai đang nói sự thật”.

Lời đề nghị vẫn có hiệu lực đến chiều thứ Ba, lá thư nói.

Ông Cohen và Rosen đã không trả lời yêu cầu nhận định ngay vào Thứ Hai.

Cô Clifford đã lập một hồ sơ kiện tại Los Angeles vào tuần trước vốn đang tìm cách để làm vô hiệu bản thỏa thuận để cô có thể “lập hồ sơ”.

Vụ kiện tuyên bố một “bản thỏa thuận im lặng” đã được ký vào những ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hiện đang vô hiệu lực cách hợp pháp vì nó chỉ được ký từ phía bà Clifford và ông Cohen chứ không bởi ông Trump. Bản thỏa thuận này nói về ông Trump là David Dennison và Clifford là Peggy Peterson, nhưng thiếu đính kèm những chi tiết cụ thể về căn tình thật của họ.

Trang The Dallas Morning News tường thuật vào Thứ Hai rằng các quan chức Texas đang điều tra liệu một công chứng viên đã làm chứng cách đúng đắn bản thỏa thuận không tiết lộ không. Các quan chức đã gửi một lá thư đến công chứng viên Erica Jackson để thông báo cho bà biết rằng “có một lý do chuẩn” đang hành động để chống lại ban công chứng của bà.

Con dấu của bà xuất hiện trên tài liệu nhưng bà đã không ký tên hay đề ngày trên đó, và bà đã không cung cấp một giấy chứng nhận về chữ ký của người mà bà đang làm chứng, các quan chức cho biết.

Văn Phòng Báo Chí Nhà Trắng Sarah Sander nói vào tuần trước rằng ông Trump làm rõ rằng không một tố cáo nào là thật cả. Nhà Trắng không trả lời yêu cầu nhận định vào Thứ Hai.

Ông Cohen đã từ chối rằng đã từng có một vụ việc như thế và nói ông đã trả 130,000 USD từ túi mình. Ông nói không phải Tổ Chức Trump hay chiến dịch của ông Trump là một bên trong giao dịch với cô Clifford.

“Không một bên nào yêu cầu tôi chi trả, trực tiếp hay gián tiếp”, ông nói.

Clifford đã nói trong một vụ kiện là ông Trump biết về những thương thảo.

Đan Sĩ (Theo AP)