Skip to main content
Tổng Thống Donal Trump (AP/Pablo Martinez Monsivais)

Ông Trump 'không hài lòng' với điều đã nghe về Khashoggi

Washington, 23/10/2018 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump nói vào Thứ Hai là ông không thoả mãn với những giải thích mà ông đã nghe về cái chết của một ký giả người Saudi Jamal Khashoggi và đang đợi những báo cáo từ nhân sự của Hoa Kỳ khi trở về từ khu vực.

Ông Khashoggi, một người sống tại Hoa Kỳ và viết phê bình về gia đình hoàng gia Saudi, đã chết vào hồi đầu tháng này tại Toà Đại Sứ Saudi ở Istanbul. Saudi Arabia nói rằng ông dã bị thiệt mạng trong một trận đánh tay không, nhưng các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói là nhà báo của hãng Washington Post đã bị tấn công và bị giết bởi một đội 15 người Saudi.

Khi được hỏi liệu ông có tin vào lời giải thích của Saudi Arabia, ông Trump nói, “Tôi không thoả mãn với điều mà tôi đã nghe”.

“Chúng tôi sẽ đi đến tận cùng vấn đề. Chúng tôi có người hiện đang ở Saudi Arabia. Chúng tôi có những nhân viên tình báo hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ trở về hoặc đêm nay hoặc ngày mai”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng trước khi khởi hành đi tham gia một buổi họp mặt chính trị tại Texas.

“Chúng tôi sẽ biết nhiều hơn trong vòng hai ngày tới về tình hình Saudi”, ông Trump nói. “Đó là một điều đáng buồn”.

Ông Trump trao đổi với Hoàng Tử Saudi Mohammed bin Salman, hiện đang là con trai của Vua Saudi Salman.

“Ông nói ông không liên can và nhà vua cũng không”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với USA Today trên chuyến Air Force One vào Thứ Hai đến dự buổi họp mặt chính trị tại Texas. Tờ báo nói ông Trump từ chối nói liệu ông có tin vào những chối bỏ của thái tử hay không. Nếu sự can thiệp của họ được chứng minh, ông Trump nói: “Tôi sẽ rất giận vì điều đó. Chúng ta sẽ biết thôi”.

Đan Sĩ (AP)