Skip to main content
Ông Joe Hagin tại sân bay quốc tế Philippines năm 2017 (REUTERS/Jonathan Ernst)

Phó Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Từ Chức: Theo Các Quan Chức Nhà Trắng

Washington, 20/06/2018 (MAS) – Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin, là người đã dẫn đầu một đội ngũ xúc tiến cho cuộc gặp gỡ của Tổng Thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un tại Singapore, xin từ chức, các quan chức Nhà Trắng đã cho biết vào Thứ Ba.

Ông Hagin, một người có kế hoạch trở về với đời sống tư sau khi tham gia vào những công việc ở các cơ quan chính phủ khác, sẽ nghỉ vào ngày 06/07, các quan chức cho biết.

“Ông Joe Hagin là một tài sản khổng lồ cho bộ máy của tôi. Ông đã lên kế hoạch và điều hành những chuyến đi lâu ngày nhất và mang tính lịch sử nhất mà một tổng thống đã từng thực hiện, và ông đã thực hiện cách hoàn hảo”, ông Trump nói trong một thông cáo. “Chúng tôi sẽ nhớ đến ông trong văn phòng và thậm chí hơn nữa ở ngoài đường phố”.

Ông Hagin, một cựu binh 62 tuổi của các thời tổng thống Cộng Hòa, đã có vai trò trong các bộ máy của tổng thống Ronald Reagan, George H. W. Bush, và George W. Bush. Ông là một trong những cố vấn kinh nghiệm nhất tại Nhà Trắng của Ông Trump.

Ông đã thương lượng chi tiết với các đồng sự Bắc Hàn cho cuộc gặp gỡ vào cuối tuần qua tại Đảo Sentosa của Singapore mà trong đó ông Trump và Kim đã gặp trực tiếp lần đầu tiên.

Ông cũng tổ chức chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Trump đến Saudi Abria, Israel, Bỉ và Ý một năm trước, avf chuyến đi Châu Á vào Tháng 11 qua của ông.

“Ông Joe Hagin đã đưa một mức độ chuyên gia và sự hiểu biết mang tính thể chế vốn không thể tranh cãi”, nữ phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết. “Chúng tôi sẽ rất nhớ đến ông”.

Sự xáo trộn đã gia tăng tại Nhà Trắng của ông Trump, với tổng thống ít lệ thuộc vào các cố vấn.

Một quan chức cho biết ông Hagin đã cảnh báo sẽ ra đi vào vài tháng trước, nhưng đã được thuyết phục ở lại bởi Chánh Văn Phòng Nhà Trắng John Kelly.

Âu Dương Duy (Theo Reuters)