Skip to main content
ĐHY Angelo Sodano, Niên Trưởng Hồng Y Đoàn giảng Lễ An Táng Đức Hồng Y Bernard Law, 21/12/2017 (Daniel Ibanez/CNA

Tất Cả Chúng Ta Đều Cần Đến Lòng Thương Xót Chúa, Đức Hồng Y Sodano Giảng Trong Lễ An Táng Đức Hồng Y Law

Rôma, 22/12/2017 (MAS) – Trong Lễ An Táng Đức Hồng Y Bernard Law vào Thứ Năm, Đức Hồng Y Angelo Sodano đã nói rằng mỗi người chúng ta đều bất toàn, nhưng rằng chúng ta phải trao phó chính bản thân chúng ta cho tình yêu thương xót của Thiên Chúa là Cha.

Đức Hồng Y Sodano, hiện đang là niên trưởng Hồng Y Đoàn, đã chủ sự Thánh Lễ An Táng Đức Hồng Y Bernard Law, nguyên tổng giám mục giáo phận Boston, đã qua đời vào ngày 20/12 sau khi nằm viện vì bệnh tim.

Như đã nói trong phần phụng vụ an táng, “linh hồn của người công chính ở trong tay Chúa”, Đức Hồng Y nói, nhấn mạnh những lời này soi sáng cho đời sống của chúng ta và mang lại cho chúng ta niềm hy vọng vào lòng thương xót của Thiên Chúa thế nào.

Trong bài giảng của Ngài, Đức Hồng Y Sodano nói rằng sự sống là một quà tặng quí giá, và đối với các giám mục, thì quà tặng sự sống ấy là một sứ mạng lớn lao của việc phục vụ Thiên Chúa và con người.

Đức Hồng Y Sodano cũng nói rằng đây là một thói quen của Đức Hồng Y Law khi lặp lại một câu từ trong Kinh Nhật Tụng, câu này “Lạy Chúa, con tìm kiếm nhan Ngài”. Giờ đây Ngài sẽ được trao cơ hội để tìm kiếm nhan của Chúa, Đức Hồng Y nói.

Ngài nói thêm rằng những người qui tụ tại lễ an táng cần cầu nguyện cho sự giải thoát vĩnh cửu cho linh hồn Đức Hồng Y Law.

Lễ an táng diễn ra vào buổi chiều ngày 21/12 tại Rôma, tại Bàn Thờ Ngai Tòa Đền Thờ Thánh Phêrô. Như thông lệ, sau phần cử hành Thánh Thể, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ chủ sự nghi thức Sau Hết và An Táng.

Đức Hồng Y Law sẽ được chôn tại mộ ở Đền Thờ Đức Bà Cả của Rôma, mà theo thông lệ sẽ dành cho các vị linh mục đã phục vụ ở đó.

Có 30 vị hồng y hiện diện trong Lễ an táng, gồm các vị hồng y Mỹ như Raymond Burke, Edwin O’Brien, James Harvey, và Kevin Farrell.

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Đức Hồng Y Pietro Parolin và vị tiền nhiệm trước đó của Ngài, Đức Hồng Y Tarcisio Berton cũng đã hiện diện.

Cũng có một vài đại sứ tại Tòa Thánh đến tham dự Thánh Lễ; gồm đại sứ Hoa Kỳ mới được bổ nhiệm tại Tòa Thánh, Callista Gingrich, và chồng bà là Newt Gingrich. Louis Bono, đương nhiệm của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Tòa Thánh cũng hiện diện.

Có khoảng 200-250 người tham dự Lễ An Táng.

Âu Dương Duy (Theo CNA)