Skip to main content
Đức Giáo Hoàng Phanxicô và một tu sĩ Phật Giáo trong cuộc tiếp kiến liên tôn tại Vatican (ANSA)

Thông Điệp Của Toà Thánh Vatican Nhân Dịp Phật Đản Vesakh

Vatican, 24/04/2017 (MAS) – Hội Đồng Toà Thánh về Đối Thoại Liên Tôn vào Thứ Bảy đã công bố một thông điệp nhân dịp đại lễ Phật Đản với chủ đề “Người Kitô Hữu và Phật Tử: Bước Đi Cùng Nhau trên Con Đường Bất Bạo Động”.

Thông Điệp đã được ký bởi Chủ Tịch Hội Đồng, Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran và Thư Ký Hội Đồng, Đức Cha Miguel Ángel Ayuso Guixot, MCCJ nhấn mạnh sự khẩn thiết để cổ võ một nền văn hoá hoà bình và bất bạo động khi cả hai giá trị này đều được Chúa Giêsu Kitô và Đức Phật cổ võ.

Thông Điệp Của Toà Thánh Vatican Nhân Dịp Đại Lễ Phật Đản Vesakh 2017

Văn kiện nhắc lại cách mà Chúa Giêsu bước đi trên hành trình của sự bất bạo động cho đến cùng, đến thập giá và kêu gọi các môn đệ của Ngài ngày nay hãy đón nhận giáo huấn của Ngài về bất bạo động. Đức Phật cũng loan báo cùng một thông điệp và khích lệ tất cả mọi người hãy vượt thắng sự giận dữ bằng việc không nổi giận; vượt thắng sự hèn mạt bằng sự tốt lành; vượt thắng sự bủn xỉn bằng sự đại lượng; vượt thắng sự giả dối bằng sự thật.

Do đó, thông điệp kêu gọi một sự đồng hành cùng nhau, để cùng nghiên cứu những căn nguyên của bạo lực, chiến đấu chống bạo lực và cầu nguyện cho thế giới hoà bình trong khi bước đi cùng nhau trên con đường của sự bất bạo động.

Đan Sĩ (Theo Vatican Radio)