Skip to main content
Nữ Hoàng Elizabeth II ngồi ở bàn trong Căn Phòng 1844 ở Cung Điện Buckingham (Getty Images)

Thông Điệp Giáng Sinh Của Nữ Hoàng Elizabeth: Tôi Được Thúc Đẩy Bởi Tình Yêu Đại Lượng và Gương Của Chúa Giêsu Kitô

London, 27/12/2017 (MAS) – Nữ Hoàng Elizabeth đã nói về niềm tin Kitô Giáo của Bà trong thông điệp Giáng Sinh nói rằng Đức Kitô đã khích lệ Bà trong “những lúc thuận tiện cũng như tồi tệ”.

Trong thông điệp thường niên của mình, Nữ Hoàng đã tập trung vào chủ đề ‘gia đình’, và khen các tình nguyện viên là những người mang lại những bữa ăn cho những người vô gia cư vào Ngày Giáng Sinh.

“Chúng ta nhớ về ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô, đền thánh duy nhất của Ngài là một cái máng cỏ ở Bê-lem. Ngài biết sự loại bỏ, gian khó và bách hại”, Nữ Hoàng nói.

“Nhưng rồi, chính tình yêu và gương mẫu của Chúa Giêsu Kitô vốn đã khích lệ tôi trong những lúc thuận tiện cũng như tồi tệ. Bất luận kinh nghiệm của bạn là gì trong năm nay, dù các bạn đang ở bất cứ nơi nào và đang như thế nào, thì tôi xin chúc các bạn một Mùa Giáng Sinh thật bình an và hạnh phúc”.

Nữ Hoàng cũng đã khen ngợi London và Manchester vì đã xích lại với nhau sau những cuộc tấn công khủng bố năm nay, khen “những căn tính mạnh mẽ” của hai thành phố.

Nữ Hoàng, cùng Phu Quân của Bà Thái Tử Edinburgh và các thành viên gia đình đã tham gia vào một buổi phụng vụ giáo hội Anh Giáo vào sáng Giáng Sinh gần khu dinh thự của Nữ Hoàng tại Sandringham. Sau đó, Gia Đình Hoàng Gia đã có một bữa ăn trưa riêng tư.

Vợ sắp cưới của Thái Tử Harry, Meghan Markle cũng tham gia cùng gia đình lần đầu tiên năm nay.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)