Skip to main content
ĐGH Phanxicô dành Thứ Sáu Thương Xót tại Mái Ấm Casa di Leda, 02/02/2018 (Vatican Media)

Thứ Sáu Thương Xót: Đức Giáo Hoàng Thăm Những Phụ Nữ Đang Bị Giam Giữ Bán Phần Với Con Nhỏ

Vatican, 03/02/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục thể hiện sự gần gũi của Ngài đối với những người đang thấy mình sống trong những hoàn cảnh khó khăn. Vào Thứ Sáu, Ngài đã thăm mái ấm “Casa di Leda” với 5 bà mẹ và các con của họ. Chuyến thăm của Ngài là một sự kinh ngạc hoàn toàn. Đức Giáo Hoàng Phanxicô có Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Chủ Tịch Hội Đồng Tân Phúc Âm Hóa đồng hành, đây cũng là cơ quan tổ chức sáng kiến này.

Một chuyến thăm ngạc nhiên của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Vào lúc 4g00 chiều Đức Giáo Hoàng đã làm ngạc nhiên 5 bà mẹ (ở tuổi khoảng 25 đến 30) và các con cái của họ, và đội ngũ nhân sự khi họ đang làm những hoạt động thường ngày của họ. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trao đổi vài lời với những bà mẹ và đội nhân sự về nhiệm vụ, và Ngài chơi đùa với các trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ đã nhận món quà là những quả trứng Phục Sinh lớn với những tiếng la ó của niêm vui. Rồi các bạn nhỏ mời Đức Giáo Hoàng ăn bánh snack với chúng. Các bà mẹ tới phần mình đã tặng Đức Giáo Hoàng một món quà là sản phẩm của nhiều hoạt động đơn giản và nhiệm vụ mà họ thực hiện bên trong mái ấm. Họ cũng đã có cơ hội nói với Đức Giáo Hoàng về cơ hội tuyệt vời mà họ có thể nuoir dạy các con cái của họ, bất chấp hoàn cảnh của họ. Giám đốc mái ấm Casa di Leda, Bác Sĩ Lillo Di Mauro, đã nói với Đức Thánh Cha, “Thưa Đức Thánh Cha, người Cha yêu quý, chúng con là những người ẩn mình”. Rồi ông mô tả nỗ lực mà mái ấm này thực hiện để tạo nên tổ chức. Có một sự nhận biết về tầm quan trọng của việc biến đổi một không gian đã từng dành cho hoạt động tội phạm, để trả lại cho xã hội một dự án nuôi dưỡng nền văn minh và nhân loại. Đức Thánh Cha cũng đã tặng quà cho các bà mẹ, gồm một bìa sổ tay được ký để nhớ về chuyến thăm của Ngài. Chuyến thăm của Ngài kéo dài khoảng gần một tiếng, sau đó Ngài trở về Santa Marta, tại Vatican.

Casa di Leda: sự biến đổi

Tọa lại tại quận EUR của Rôma, và ẩn núp trong một khu dân cư đẹp và xanh, “Casa di Leda” trước đó được sở hữu bởi những người có liên hệ với tội phạm có tổ chức. Được Nhà Nước thu hồi, nó được biến thành một nơi trú ngụ cho các phụ nữ gặp khó khăn.

Âu Dương Duy (Theo Vatican News)