Skip to main content

Nhà hoạt động tuổi teen Greta thực hiện chiến dịch biến đổi khí hậu ở các vùng biển

Plymouth, Anh Quốc (MAS) – Với gió thổi bay tóc và các loại máy quay truyền hình đang chĩa về phía cô bé, một bạn tuổi teen người Thuỵ Điển là Greta Thunberg đã bắt đầu đi xuyên Đại Tây Dương trên một chiếc du thuyền đua vào Thứ Tư để đẩy xa hơn nữa chiến dịch của cô bé cho hành động mạnh mẽ hơn đối với việc biến

Ông Trump và ông Kim đã gặp gỡ cuộc gặp lịch sử tại Vùng Phi Quân Sự Bắc Hàn

Panmunjom, Bắc Hàn, (MAS) - Với những nụ cười rạng ngời và một cái bắt tay lịch sử, Tổng Thống Donald Trump và ông Kim Jong Un của Bắc Hàn đã gặp gỡ tại Vùng Phi Quân Sự có sự trang bị mạnh mẽ vào Chúa Nhật và đã đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của đất nước này. Ông Trump, khi nhấn mạnh lập trường của ông cho một thoả thuận mang tính di sản, đã trở thành nhà lãnh đạo tại vị đầu tiên của Mỹ đặt chân vào Bắc Hàn.

Đức sắp cho dùng iPhone thay căn cước công dân

Berlin, Đức, 18/06/2019 (Tinhte) - Bản thân việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay vài ứng dụng sử dụng NFC. Bằng chứng là Đức mới đây đã tuyên bố, công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.

Bà May sẽ khen ngợi 'sự hợp tác lớn lao' với Hoa Kỳ khi ông Trump thăm No 10

London, 04/06/2019 (MAS) – Bà Theresa May sẽ khẳng định mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Anh Quốc là “một sự hợp tác lớn, nhưng là một sự hợp tác mà tôi tin chúng ta còn có thể làm cho thậm chí lớn lao hơn” khi bà tiếp đón ông Donald Trump ở Phố Downing vào Thứ Ba, trong một trong những việc làm sau cùng của bà trong tư cách là nhà lãnh đạo Đảng Bảo Thủ.

Tổng Thống Nam Sudan: Tôi 'hầu như run lên' khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô xin tôi hãy kiến tạo hoà bình

Juba, Nam Sudan, 21/05/2019 (MAS) – Trong một cử chỉ chưa có tiền lệ vào tháng trước, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hôn chân của vài nhà lãnh dạo Nam Sudan, là những người đến thăm Vatican để dự kỳ tĩnh tâm, trong một việc mời gọi hoà bình tại đất nước.

Tổng Thống Nam Sudan Salva Kiir đã cho EWTN News biết rằng việc trao đổi, một việc đã thu hút sự chú ý trên khắp thế giới, đã làm cho ông “hầu như run lên”.

Một trẻ sơ sinh chết trong tay hành khách trên chuyến bay của hãng AirAsia từ Kuala Lumpur đến Perth

Kuala Lumpur, 22/04/2019 (MAS) – Một em bé 2 tháng tuổi đã qua đời trong vòng tay của hành khách ngồi cạnh sau một sự khẩn cấp về y tế trên máy may chuyến bay của hãng AirAsia từ Kuala Lumpur đến Perth.

Đứa bé ở trên chuyến bay D7236 của AirAsia với cha mẹ người Ả Rập của bé, theo một hành khách khác, người phụ nữ người Perth là Nadia Parenzee, một người cho biết đứa bé đã trên tay cô.

Danh hài giành được chiến thắng ngoạn mục trong cuộc tranh cử tổng thống Ukraine

Kyiv, Ukraine, 22/04/2019 (MAS) – Ông Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên và danh hài không có kinh nghiệm chính trị nào ngoài việc đóng vai tổng thống trên các loạt phim truyền hình, đã chiến thắng một cách ngoạn mục trong cuộc tranh cử tổng thống Ukraine, với con số đếm gần hoàn tất cho thấy ông đã thắng trên 70% phiếu bầu.

Những cuộc tấn công sáng Phục Sinh thu hút sự lên án quốc tế, việc cầu nguyện cho các nạn nhân

Colombo, Sri Lanka, 22/04/2019 (MAS) – Các nhà lãnh đạo tôn giáo và dân sự đã đáp trả lại với những lời chia buồn, cầu nguyện, và kêu gọi công lý sau khi vài vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka đã làm thiệt mạng hơn 200 người và làm cho hàng trăm người khác bị thương vào Chúa Nhật Phục Sinh.

Subscribe to Thế Giới