Skip to main content

Các nhà lãnh đạo G20 sẽ bơm 5 triệu tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu nhằm chống lại coronavirus

Riyadh/Washington (MAS) – Các nhà lãnh đạo Nhóm 20 của các nền kinh tế lớn đã hứa vào Thứ Năm là sẽ bơm trên 5 triệu tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để giới hạn lại những mất mát công việc và thu nhập từ nạn dịch coronavirus và “sẽ làm bất cứ điều gì cần để vượt thắng nạn dịch”.

Hoa Kỳ đứng đầu thế giới về số ca nhiễm coronavirus

New York, Hoa Kỳ (MAS) – Con số ca nhiễm Coronavirus của Ho Kỳ đã lên trên mức 82,000 ca vào Thứ Năm, vượt quá tổng số quốc gia của Trung Quốc, và Ý, khi New York, New Orleans và những điểm nóng khác đã đối diện với một sự bùng phát các ca nhập viện và thiếu trầm trọng các thiết bị, nhân sự và giường bệnh.

Tây Ban Nha: các bác sĩ đang nỗ lực để xử lý khi có 514 người chết trong một ngày

Madrid, Tây Ban Nha (MAS) – Các bác sĩ tại Tây Ban Nha đã phàn nàn về việc thiếu các  thiết bị bảo hộ căn bản khi 514 người đã chết vì con virus tại đất nước chỉ trong một ngày và những con số mới nhất cho  thấy các nhân viên y tế của Tây Ban Nha đang chiếm 13% ca nhiễm trong tổng số 39,673 ca nhiễm của cả nước.

Thổ Nhĩ Kỳ giới hạn giờ mở cửa các cửa hàng thực phẩm và siêu thị

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ (MAS) – Vào Thứ Ba, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng những giới nghiêm về thời gian mở cửa hàng thực phẩm và nhiều loại cửa hàng mà các khách hàng và khách đi xe buýt thường ghé, thêm vào những bước chống lại sự lây lan của con coronavirus sau khi số ca chết ở nước này đã tăng lên 37, theo Reuters.

Gần 500 du khách nước ngoài bị mắc kẹt tại một Lễ Hội Dân Tộc ở Panama vì coronavirus

Playa Chiquita, Panama (MAS) – Khoảng 400 đến 500 du khách nước ngoài bị mắc kẹt tại Panama sau một sự kiện lễ hội và âm nhạc “dân tộc” kết thúc với nhiều người trong số họ bị cách ly tại địa điểm diễn ra sự kiện gần bờ biển Playa Chiquita, vùng Carribea, một nhà tổ chức cho biết vào thứ Tư.

Hokkaido nâng tình trạng khẩn về coronavirus

Hokkaido, Nhật Bản (MAS) – Đảo xa xôi miền nam Nhật Bản là Hokkaido đã nâng tình trạng khẩn của mình, chưa đầy ba tuần sau khi thống đốc của đảo, ông Naomichi Suzuki, đã yêu cầu các cư dân ở nguyên trong nhà sau khi một con số gia tăng các ca virus tại địa phương.

Ecuador thực hiện lệnh giới nghiêm ngặt đối với mọi di chuyển và phương tiện đi lại

Quito, Ecuador (MAS) – Tổng Thống Lenín Moreno của Ecuador đã thông báo trong một bài diễn văn phát sóng truyền hình vào Chúa Nhật là tất cả sự di chuyển của người dân và các phương tiện đi lại sẽ bị giới hạn từ 6g sáng vào thứ Ba, 17/03. Những ngoại lệ sẽ được thực hiện để mua thực phẩm, thăm các bệnh viện, đi làm việc, hoặc chăm sóc người đau yếu và lớn tuổi.

Uzbekistan đã xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên

Tashkent, Uzekistan (MAS) – Một công dân Uzbekistan đã có kết quả dương tính với coronavirus sau khi trở về từ Pháp, Bộ Y Tế Uzbekistan đã cho biết vào Chúa Nhật, đánh dấu ca nhiễm đầu tiên từ con virus ở tại đất nước Trung Á 34 triệu dân này.

Bộ Trưởng Y Tế Anh Quốc Nadine Dorries dương tính với coronavirus

Westminster (MAS) – Bộ Trưởng Y Tế Nadine Dorríe đã trở thành bộ trưởng đầu tiên được chẩn đoán coronavirus, lập tức tạo nên những quan ngại về một sự lây lan tiềm tàng về căn bệnh tại Westminster và thậm chí tại Downing Street, nơi bà đã tham dự một lễ đón tiếp vào tuần qua.

Subscribe to Thế Giới