Skip to main content

Kim Jong-un giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí đầu tiên kể từ khi cuộc gặp gỡ Hoa Kỳ - Bắc Hàn thất bại

Bình Nhưỡng, 18/04/2019 (MAS) – Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã giám sát việc thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật vào Thứ Tư, truyền thông nhà nước KCNA đã cho biết vào Thứ Năm.

Đó là cuộc thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Bắc Hàn kể từ cuộc gặp lần thứ hai Hoa Kỳ - Bắc Hàn tại Hà Nội đã kết thúc mà không có một thoả thuận nào vào Tháng 2.

Ông Kim của Bắc Hàn cho biết sẽ tung một "cú đấm biết nói" vào những ai áp đặt lệnh trừng phạt: KCNA

Bình Nhưỡng, 11/04/2019 (MAS) – Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã nói đất nước của ông cần phải thực hiện một “cú đấm biết nói” đến những nước áp đặt lệnh trừng phạt qua việc đảm bảo nền kinh tế của nước này còn hơn cả tự cung tự cấp, truyền thông nhà nước KCNA đã nói vào Thứ Năm.

Đức Dalai Lama, 83 tuổi, nhập viện vì nhiễm trùng ngực

Delhi, Ấn Độ, 10/04/2019 (MAS) – Đức Dalai Lama đã được nhập viện tại Delhi với bệnh nhiễm trùng , một trợ lý cho biết, thêm rằng vị tu sĩ Phật Giáo 83 tuổi đã ổn.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, một vị đã sang Ấn Độ vào năm 1959 sau một cuộc đảo chính thất bại chống lại quyền thống trị của Trung Quốc, đang sống lưu đày tại một thị trấn vùng núi Dharamshala của Ấn Độ.

Venezuela: Ông Juan Guaidó bị truất phế quyền miễn nhiễm thượng viện

Caracas, Venezuela, 03/04/2019 (MAS) – Nhân vật đứng đầu phe đối lập của Venezuela, Juan Guaidó, đã hứa sẽ tiếp tục chiến đầu chống lại chế độ “hèn hạ, khổ đau và sát nhân” của ông Nicolás Maduro sau khi ông đã bị tước mất sự miễn nhiễm thượng viện của ông – một động thái có tiềm năn mở ra cánh cửa cho việc bắt giam ông Guaidó.

Ông Trump yêu cầu Nga rút quân khỏi Venezuela

Washington, 28/03/2019 (MAS) – Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào Thứ Tư đã yêu cầu Nga hãy rút quân đội của họ ra khỏi Venezuela và nói rằng “mọi chọn lựa” đã mở ra để làm cho việc ấy xảy ra.

Ông Mueller không thấy sự đồng loã Trump-Nga nhưng còn những vấn đề chưa giải quyết được

Washington, 25/03/2019 (MAS) – Cố Vấn Đặc Biệt Hoa Kỳ Robert Mueller đã không thấy bằng chứng nào về sự đồng loã giữa đội ngũ tranh cử của Tổng Thống Donald Trump và Nga trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 nhưng đã để lại một câu hỏi chưa được trả lời về việc liệu ông Trump có đang nỗ lực để cản trở công lý bằng việc coi thường các cuộc điều tra vốn đã theo suốt thời tổng thống của ông hay không.

Tấn công tại Christchurch: Việc chôn cất được thực thi khi bà Ardern kêu gọi các học sinh sinh viên hãy bá bỏ lòng hận thù

Christchurch, New Zealand, 20/03/2019 (MAS) – Việc an táng cho 50 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại New Zealand đã bắt đầu tại Christchurch khi thủ tướng, Bà Jacinda Ardern, trở lại thành phố để thể hiện sự tôn trọng và ủi an của bà dành cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ chiết chóc.

Các nhà làm luật UK biểu quyết tìm cách trì hoãn sự ra đi của Anh khỏi Khối EU

London, 15/03/2019 (MAS) – Trong một thế bế tắc về Brexit, các chính trị gia nước Anh đã chọn trì hoãn kế hoạch này.

Sau nhiều tuần bế tắc chính trị, Thượng Viện đã biểu quyết vào Thứ Năm là tìm cách hoãn lại việc tách ra khỏi Khối Châu Âu của đất nước, một động thái rất có thể lật nhào việc rút lui gây hỗn loạn vào ngày thoái lui đã định 29/3.

Ông Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump bị kết án 47 tháng tù giam

Alexandria, Virginia, 08/03/2019 (MAS) – Cựu chủ tịch chiến dịch của ông Trump là Paul Manafort đã bị kết án vào Thứ Năm với gần 4 năm tù giam về những gian lận thuế và ngân hàng có liên quan đến công việc cố vấn của ông cho các chính trị gia người Ukraine, ít hơn nhiều so với điều đã được kêu gọi trong những chỉ dẫn tuyên án.

Liên Hiệp Quốc: khoảng 11 triệu người dân Bắc Hàn cần lương thực và các trẻ em bị còi

Liên Hiệp Quốc, 07/03/2019 (MAS) – Một con số phỏng chừng 11 triệu người dân tại Bắc Hàn – trên 43% dân số - đang bị thiếu dinh dưỡng và “ở trong tình trạng không an toàn thực phẩm mãn tính và suy dinh dưỡng đang lan rộng”, theo một báo cáo từ Liên Hiệp Quốc (LHQ) công bố vào Thứ Tư.

Subscribe to Thế Giới