Skip to main content

Một trận hoả hoạn tại khu vực cổ hàng nhiều thế kỷ ở thủ đô Bangladesh làm thiệt mạng khoảng 70 người

Dhaka, Bangladesh, 21/02/2019 (MAS) – Một trận hoả hoạn tàn phá đã lan nhanh trên khắp khu vực có nhiều toà nhà tại một quận nổi tiếng về mua sắm trong nhiều thế kỷ tại thủ đô của Bangladesh, làm thiệt mạng ít nhất 70 người, các quan chức và nhân chứng cho biết vào Thứ Năm.

Ông Trump 'không vội vàng' gì về việc bỏ vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn khi đặc sứ đang đúc kết lại những khâu chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lần thứ 2 tại Hà Nội

Washington, 20/02/2019 (MAS) – Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói vào Thứ Ba là ông muốn Bắc Hàn chấm dứt chương trình hạt nhân, nhưng không có lịch trình áp lực thời gian cho việc này, khi ông phái đặc sứ để đúc kết những khâu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un vào tuần tới.

Ông Trump đột ngột bỏ ra khỏi cuộc họp với các đảng viên Dân Chủ khi nói "tạm biệt"

Washington, 10/01/2019 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump đã bước ra khỏi cuộc họp thương thảo của ông với các nhà lãnh đạo quốc hội vào Thứ Tư – “Tôi nói tạm biệt”, ông viết trên Twitter – khi những nỗ lực kết thúc việc ngừng hoạt động một phần của chính phủ kéo dài 19 ngày đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sâu hơn về yêu cầu hàng tỷ đôla của ông để xây dựng bức tường biên giới Mexico – Hoa Kỳ.

Các nhóm xã hội dân sự kêu gọi Zuckerberg và Sandberg của Facebook từ chức

San Francisco, 18/12/2018 (MAS) – Hàng chục các nhóm xã hội dân sự đang kêu gọi ông Mark Zuckerberg và bà Sheryl Sandberg hãy rút khỏi ban giám đốc của Facebook sau những gì mà các nhóm này mô tả là những năm của vai trò trong công ty trong việc “tạo ra tin đồn nhảm và hận thù đối với các cộng đồng bị tổn thương”.

Ông Tập của Trung Quốc kêu gọi sự hỗ trợ cho kinh tế nhà nước cũng như thành phần tư

Bắc Kinh, 18/12/2018 (MAS) – Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào Thứ Ba đã kêu gọi sự hỗ trợ cho kinh tế nhà nước trong khi cũng định hướng sự phát triển lãnh vực tư, và nói rằng Trung Quốc sẽ mở rộng những nỗ lực để mở cửa và đảm bảo áp dụng những biện pháp cải tổ chính.

Nga đã dùng truyền thông xã hội để gian lận diện rộng trong bầu cử tổng thống Hoa Kỳ: các báo cáo

Washington, 18/12/2018 (MAS) – Sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trên truyền thông xã hội được lan rộng hơn nhiều so với trước đó từng nghĩ và bao gồm cả những nỗ lực để chia rẽ người Mỹ bằng sắc tộc và một thứ ý thức hệ cực đoan, các báo cáo cho biết từ các chuyên gia tư được công bố vào Thứ Hai bởi các nghị sĩ Hoa Kỳ từ cả hai đảng.

Bình Nhưỡng cảnh cáo những lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có thể làm hỏng các kế hoạch bỏ vũ khí hạt nhân

Bình Nhưỡng, 17/12/2018 (MAS) – Bắc Hàn đã cảnh báo rằng những lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ nhắm vào các nhân vật chủ chốt của chế độ là “một sự gây hấn tinh tế” có thể làm hỏng những nỗ lực của họ trong việc bỏ vũ khí hạt nhân, 6 tháng sau khi nhà lãnh đạo của họ, Kim Jong-un đã có cuộc đàm phán lịch sử với ông Donald Trump.

Ông Trump chọn phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc: tin từ Nhà Trắng

Washington, 07/12/2018 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump sẽ bổ nhiệm nữ phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao là bà Heather Nauert làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, hai quan chức Nhà Trắng đã cho biết vào Thứ Năm, chọn một người không có chính trị trước đó hay kinh nghiệm chính trị để giải quyết một số vấn đề gai góc nhất của thế giới.

Tổng Thống Duterte: Người Công Giáo nên xây nhà nguyện tại gia, đừng trả phí cho những thứ ngớ ngẩn ở Nhà Thờ

Manila, Philippines, 27/11/2018 (MAS) – Tổng Thống Philippines vào Thứ Hai đã khích lệ người Công Giáo hãy xây các nhà nguyện của riêng họ, thay vì tham dự vào các nhà thờ Công Giáo.

“Khi người ta được chịu phép rửa, thì bạn phải trả phí…khi có người qua đời, bạn phải trả phí”, Tổng Thống Rodrigo Duterte nói trong một bài diễn văn vào ngày 26/11.

Hiệu trưởng một trường trung học bị đuổi việc vì dùng điện “chùa” để đào tiền ảo

Hồ Nam, 19/11/2018 (Tinhte) - Một vị hiệu trưởng trường trung học ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đã bị đuổi việc sau khi bị phát hiện sử dụng đường điện của trường phục vụ cho hệ thống đào tiền ảo của cá nhân. Năm ngoái, Lei Hua, hiệu trưởng trường trung học tại thành phố Sâm Châu, Hồ Nam đã bỏ ra hơn 10 nghìn Tệ (cỡ hơn 30 triệu Đồng) mua thiết bị máy móc để đào tiền ảo tại nhà, nhưng sau đó phát hiện ra không đủ khả năng trả tiền điện cho hệ thống rất ngốn năng lượng này.

Ông Pence nói với bà Suu Kyi việc bách hại người Rohingya là không thể biện minh được

Singapore, 14/11/2018 (MAS) – Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence đã nói với nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi vào Thứ Tư rằng tình trạng bạo lực và bách hại bởi quân đội của nước bà và các dân quân tự vệ đã buộc hơn 700,000 người Hồi Giáo Rohingya chạy sang Bangladesh là không thể biện minh được.

Đảng Dân Chủ có kế hoạch điều tra liệu ông Trump có lạm quyền nhà nước để nhắm vào báo chí

Washington, 12/11/2018 (MAS) – Đảng Cộng Hoà rất có thể sẽ thực hiện một uỷ ban điều tra Hạ Viện vào năm tới, Quốc Hội cho biết để điều tra xem liệu ông Donald Trump có đang sử dụng “công cụ quyền lực nhà nước để trừng phạt báo chí” ít nhất là ở hai vụ cáo buộc.

Subscribe to Thế Giới