Skip to main content

Đức sắp cho dùng iPhone thay căn cước công dân

Berlin, Đức, 18/06/2019 (Tinhte) - Bản thân việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay vài ứng dụng sử dụng NFC. Bằng chứng là Đức mới đây đã tuyên bố, công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.

Bà May sẽ khen ngợi 'sự hợp tác lớn lao' với Hoa Kỳ khi ông Trump thăm No 10

London, 04/06/2019 (MAS) – Bà Theresa May sẽ khẳng định mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Anh Quốc là “một sự hợp tác lớn, nhưng là một sự hợp tác mà tôi tin chúng ta còn có thể làm cho thậm chí lớn lao hơn” khi bà tiếp đón ông Donald Trump ở Phố Downing vào Thứ Ba, trong một trong những việc làm sau cùng của bà trong tư cách là nhà lãnh đạo Đảng Bảo Thủ.

Một trẻ sơ sinh chết trong tay hành khách trên chuyến bay của hãng AirAsia từ Kuala Lumpur đến Perth

Kuala Lumpur, 22/04/2019 (MAS) – Một em bé 2 tháng tuổi đã qua đời trong vòng tay của hành khách ngồi cạnh sau một sự khẩn cấp về y tế trên máy may chuyến bay của hãng AirAsia từ Kuala Lumpur đến Perth.

Đứa bé ở trên chuyến bay D7236 của AirAsia với cha mẹ người Ả Rập của bé, theo một hành khách khác, người phụ nữ người Perth là Nadia Parenzee, một người cho biết đứa bé đã trên tay cô.

Danh hài giành được chiến thắng ngoạn mục trong cuộc tranh cử tổng thống Ukraine

Kyiv, Ukraine, 22/04/2019 (MAS) – Ông Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên và danh hài không có kinh nghiệm chính trị nào ngoài việc đóng vai tổng thống trên các loạt phim truyền hình, đã chiến thắng một cách ngoạn mục trong cuộc tranh cử tổng thống Ukraine, với con số đếm gần hoàn tất cho thấy ông đã thắng trên 70% phiếu bầu.

Những cuộc tấn công sáng Phục Sinh thu hút sự lên án quốc tế, việc cầu nguyện cho các nạn nhân

Colombo, Sri Lanka, 22/04/2019 (MAS) – Các nhà lãnh đạo tôn giáo và dân sự đã đáp trả lại với những lời chia buồn, cầu nguyện, và kêu gọi công lý sau khi vài vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka đã làm thiệt mạng hơn 200 người và làm cho hàng trăm người khác bị thương vào Chúa Nhật Phục Sinh.

Kim Jong-un giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí đầu tiên kể từ khi cuộc gặp gỡ Hoa Kỳ - Bắc Hàn thất bại

Bình Nhưỡng, 18/04/2019 (MAS) – Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã giám sát việc thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật vào Thứ Tư, truyền thông nhà nước KCNA đã cho biết vào Thứ Năm.

Đó là cuộc thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Bắc Hàn kể từ cuộc gặp lần thứ hai Hoa Kỳ - Bắc Hàn tại Hà Nội đã kết thúc mà không có một thoả thuận nào vào Tháng 2.

Ông Kim của Bắc Hàn cho biết sẽ tung một "cú đấm biết nói" vào những ai áp đặt lệnh trừng phạt: KCNA

Bình Nhưỡng, 11/04/2019 (MAS) – Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã nói đất nước của ông cần phải thực hiện một “cú đấm biết nói” đến những nước áp đặt lệnh trừng phạt qua việc đảm bảo nền kinh tế của nước này còn hơn cả tự cung tự cấp, truyền thông nhà nước KCNA đã nói vào Thứ Năm.

Đức Dalai Lama, 83 tuổi, nhập viện vì nhiễm trùng ngực

Delhi, Ấn Độ, 10/04/2019 (MAS) – Đức Dalai Lama đã được nhập viện tại Delhi với bệnh nhiễm trùng , một trợ lý cho biết, thêm rằng vị tu sĩ Phật Giáo 83 tuổi đã ổn.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, một vị đã sang Ấn Độ vào năm 1959 sau một cuộc đảo chính thất bại chống lại quyền thống trị của Trung Quốc, đang sống lưu đày tại một thị trấn vùng núi Dharamshala của Ấn Độ.

Venezuela: Ông Juan Guaidó bị truất phế quyền miễn nhiễm thượng viện

Caracas, Venezuela, 03/04/2019 (MAS) – Nhân vật đứng đầu phe đối lập của Venezuela, Juan Guaidó, đã hứa sẽ tiếp tục chiến đầu chống lại chế độ “hèn hạ, khổ đau và sát nhân” của ông Nicolás Maduro sau khi ông đã bị tước mất sự miễn nhiễm thượng viện của ông – một động thái có tiềm năn mở ra cánh cửa cho việc bắt giam ông Guaidó.

Ông Trump yêu cầu Nga rút quân khỏi Venezuela

Washington, 28/03/2019 (MAS) – Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào Thứ Tư đã yêu cầu Nga hãy rút quân đội của họ ra khỏi Venezuela và nói rằng “mọi chọn lựa” đã mở ra để làm cho việc ấy xảy ra.

Subscribe to Thế Giới