Skip to main content
Chúa Chịu Nạn ( Zwiebackesser/Shutterstock)

Tòa Thánh Vatican Đào Tạo Các Nhà Trừ Quỷ Khi Các Vụ Quỷ Nhập Gia Tăng

Rôma, Ý, 01/03/2018 (MAS) – Với những vụ được cho là bị quỷ nhập đang gia tăng tại Ý, Tòa Thánh Vatican sẽ tổ chức một chương trình huấn luyện kéo dài một tuần để chuẩn bị tốt hơn cho các nhà trừ quỷ trong sứ vụ. Các vị lãnh đạo Công Giáo đã cho biết răng đất nước đang cần nhiều nhà trừ quỷ hơn nữa, và chương trình đào tạo tốt hơn nữa.

“Ngày nay chúng ta đang ở một giai đoạn quan trọng trong lịch sử: nhiều người Kitô Hữu không còn tin vào sự hiện hữu của ma quỷ nữa, một vài nhà trừ quỷ được bổ nhiệm và không có các linh mục trẻ sẵn sàng học tập”, một trong những người thuyết trình của sự kiện, nhà trừ quỷ Cha Cesare Truqui cho biết, theo Vatican News.

Một khóa về trừ quỷ sẽ được tổ chức tại Regina Apostolorum tại Rôma từ ngày 16-21/04. Chương trình huấn luyện sẽ tập trung vào việc trừ quỷ và cầu nguyện giải thoát, một việc cầu nguyện thường được sử dụng để giải thoát khỏi việc bị chiếm hữu.

Sự kiện “sẽ mang lại một sự suy tư phong phú và đặc biệt tập trung vào chủ đề mà đôi khi chưa được nói đén và gây tranh cãi”, Cha Benigno Palilla, một nhà trừ quỷ từ Sicily, đã cho Vatican Radio biết vào 22/02.

Cha Palilla cho Vatican Radio biết rằng có 500,000 vụ được cho là bị quỷ nhập hoặc hoạt động tại Ý mỗi năm.

Ngài nói các vụ quỷ nhập đã tăng gấp 3 trong những năm gần đây và thêm vào sự gia tăng hoạt động của ma quỷ trước việc gia tăng sử dụng việc bói toán và các lá bài Tarrot.

Ngài cũng nói rằng nhiều vụ được cho là quỷ nhập thật sự là các vấn đề tâm lý, nhấn mạnh đến sự cần thiết các nhà trừ quỷ được đào tạo tốt và biện phân giỏi.

Cha Palilla cho biết việc đối diện với ma quỷ đang cần lời cầu nguyện của hết mọi người Công Giáo.

“Những người bị quỷ nhập là những vùng ngoại biên hiện sinh mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô thúc đẩy chúng ta. Họ là những người chịu khổ nhiều và, thật không may, lại không được bao gồm trong mục vụ của Giáo Hội”, Ngài nói.

Cha Palilla nói rằng có một sự thiếu thông tin trong Giáo Hội để chuẩn bị cho các linh mục trong sứ vụ thiết yếu này.

“Chúng tôi là các linh mục, rất thường, không biết cách xử lý những vụ cụ thể được đem đến cho chúng tôi: trong việc chuẩn bị cho đời linh mục, chúng tôi không nói về những điều này. Và, kết quả là, một công cuộc phúc âm hóa thật sự lại thiếu”.

Điều này cần phải được vượt thắng bởi có nhiều hơn nữa việc gia tăng các linh mục sẵn sàng được Đức Giám Mục bổ nhiệm, Ngài nói, nhưng phải là có một sự gia tăng trong các chương trình học tập trừ quỷ.

“Một nhà trừ quỷ tự đào tạo chắc chắn sẽ phạm những sai lỗi. Tôi sẽ nói thêm: cần phải có một giai đoạn học việc, như đã diễn ra với nhiều vị chuyên nghiệp”.

Đan Sĩ (Theo CNA)