Skip to main content
Nam Tài Tử Tom Hanks (stephenking.wikia)

Tom Hanks Lên Tiếng Về Những Tố Cáo Xâm Hại Tình Dục Tại Hollywood

Hollywood, 04/12/2017 (MAS) – Trước làn sóng nhiều tố cáo về việc hành xử sai trái về tình dục đã được thực hiện đối với những người đàn ông tại Hollywood, Tom Hanks đã giải thích tại sao ông không ngạc nhiên bởi các tin tức.

Trong một bài phỏng vấn với Hollywood Reporter, nam tài tử 61 tuổi đã nói rằng một sự lạm quyền đã dẫn đến những báo cáo bùng nổ về hành vi tình dục không phù hợp trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Có nhiều lý do người ta làm điều này để kiếm sống. Làm một bộ phim là một kinh nghiệm sống vốn có thể tạo ra một kiểu vui tồi tệ. Bạn có thể gặp gỡ một người mà bạn phải lòng, bạn có thể cười cách khoái chí. Đó là một điều tốt. Điều tồi tệ cũng có thể xảy ra trên một bộ phim nữa. Có một số người bước vào lãnh vực kinh doanh này vì họ khởi sự để có quyền lực. Và thời gian ấy họ cảm thấy quyền lực nhất, vốn là lý do vì sao họ đi vào lãnh vực kinh doanh này, là khi họ chạm vào ai đó dưới quyền họ, và tôi không nhất thiết phải có ý nói hoàn toàn về mặt tình dục. Có những người trục lợi người khác ở mọi nơi.

Tuy nhiên, nam tài tử Tom Hanks cũng nói rằng ông tin rằng ngành công nghiệp này có thể chuyển mình. “Có người đã nói, ‘Có quá trễ để thay đổi mọi thứ không?’ Không, không bao giờ là quá trễ cả. Không bao giờ quá trễ để học những cách hành xử mới. Và đó là trách nhiệm của bất cứ ai tuân thủ tiêu chí đạo đức nghề nghiệp”.

Những nhân vật đình đám Hollywood như nhà sản xuất Harvey Weinstein, nam tài tử Kevin Spacey, đạo diễn Brett Ratner và danh hài Louis C.K. đã bị tố cáo về những việc xâm hại tình dục ngoài mong muốn.

Âu Dương Duy (Theo TIME)