Skip to main content
Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh Vatican (Vatican Media)

Tông Huấn Mới Của Đức Giáo Hoàng Về Ơn Gọi Nên Thánh Sẽ Ra Mắt Vào Thứ Hai

Vatican, 06/04/2018 (MAS) – “Vui Lên và Hân Hoan”, tông huấn mới của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về “Ơn gọi nên thánh trong thế giới hiện đại”, sẽ được công bố vào ngày 09/04, Tòa Thánh Vatican đã thông báo.

Văn kiện, có tựa “Gaudete et Exultate” bằng tiếng Latinh, sẽ được ra mắt trong một buổi họp báo tại Vatican bởi Đức Tổng Giám Mục Angelo De Donatis, đại diện Đức Giáo Hoàng tại Giáo Phận Rôma.

Cùng với đức tổng sẽ là Gianni Valente, một nhà báo Ý đang làm việc cho Fides, cơ quan báo chí của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, và Paola Bignardi, một nhà giáo dục và cựu chủ tịch Hội Công Giáo Tiến Hành Ý.

Tựa đề của tông huấn là một cụm từ được sử dụng trong Mát-thêu 5:12, cuối của Bát Phúc, đoạn viết: “Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô, 81 tuổi, đã công bố hai tông huấn trước đo, cả hai đều đã đưa ra những suy tư về những cuộc họp của Thượng Hội Đồng Giám Mục. “Evangelii Gaudium” (“Niềm Vui Tin Mừng”), được ra mắt năm 2013, tập trung vào loan báo Tin Mừng trong thế giới hiện đại và gồm những đề xuất từ thượng hội đồng năm 2012 về tân phúc âm hóa. “Amoris Laetitia” (“Niềm Vui Tình Yêu”), được công bố vào năm 2016 và tập trung vào sứ vụ và đồng hành với các gia đình. Tông huấn này gồm những đề xuất đã được thảo luận trong các phiên họp Thượng Hội Đồng Giám Mục 2014 và 2015.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)