Skip to main content

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Đừng sợ, vì Chúa Cha chăm sóc chúng ta

Vatican (MAS) – Trong bài suy tư của Ngài về bài Tin Mừng Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng lời mời gọi của Chúa Giêsu với các môn đệ, đừng sợ, đang vang vọng: Chúa Giêsu, Đức Giáo Hoàng nói, “đang liên tục giáo huấn các vị ấy ‘đừng sợ’, và mô tả ba hoàn cảnh rõ ràng” mà các vị đối diện

Đức Benedict XVI thăm anh trai bị đau bệnh tại Đức

Rôma (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI đã rời khỏi sự tĩnh lặng của tu viện Mater Ecclesiae tại Vatican để đi đến Đức nhằm gần gũi với anh trai của Ngài, Cha George.  Vị linh mục 96 tuổi và đang trong tình trạng sức khoẻ kém.

Thông điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo của Đức Giáo Hoàng Phanxicô giữa cơn đại dịch: Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm

Vatican (MAS) – Khi nạn dịch coronavirus đang tiếp tục lan rộng trên khắp thế giới, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với các Kitô Hữu và những người thiện chí rằng “cho đến khi chúng ta làm sống lại cảm thức trách nhiệm của chúng ta đối với người thân cận của mình và mọi người, thì những khủng hoảng kinh tế, tài chính, và chính trị nghiêm trọng sẽ vẫn tiếp tục”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Thánh Gioan Phaolô II, một con người của cầu nguyện, sự gần gũi, và công lý

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Thánh Gioan Phaolô II bằng việc dâng Thánh Lễ tại bàn thờ Vị Giáo Hoàng Ba Lan được chôn dưới Đền Thờ Thánh Phêrô có một số rất giới hạn ngừoi tín hữu tham dự, phụng vụ vào sáng Thứ Hai là Thánh Lễ đầu tiên mở ra cho công chúng sau gần 2 tháng giới hạn do bởi nạn dịch Covid-19.

Đức Giáo Hoàng: Chúng ta có một người Cha, chúng ta không mồ côi!

Vatican (MAS) – “Ngày hôm nay chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang làm vệ sinh các bệnh viện, các ngả đường, những người đang xả thùng rác, những người đi đến từng nhà để nhận rác”. Đây là ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng cho Thánh Lễ Chúa Nhật Thứ VI Mùa Phục Sinh tại nguyện đường Santa Marta. Ngài tiếp tục nói, “Đó là một công việc mà không ai thấy, nhưng cũng là một công việc vốn cần thiết để tồn tại.

Subscribe to Vatican