Skip to main content

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Thánh Thể là Chúa Giêsu đang sống

Vatican, 23/06/2019 (MAS) – Vào Lễ Mình Máu Chúa Kitô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng Chúa Giêsu mang lại cho Giáo Hội Thánh Thể để cứu chuộc thế giới.

“Mỗi năm Lễ Mình Máu Chúa Kitô mời gọi chúng ta lặp lại sự kỳ diệu và niềm vui của quà tặng tuyệt vời này của Chúa, chính là Thánh Thể”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói trong giờ kinh Truyền Tin vào 23/06.

Đức Giáo Hoàng nói với giới trẻ: Giáo Hội cần các bạn để hoàn toàn là chính mình

Vatican, 23/06/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện một buổi triều yết đặc biệt tại Vatican vào Thứ Bảy cho khoảng 250 bạn trẻ từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Các bạn trẻ đang ở Rôma để tham gia vào Diễn Đàn Giới Trẻ Quốc Tế Lần Thứ XI, tập trung vào chủ đề “Giới Trẻ hành động trong một Giáo Hội mang tính hội đồng”.

Đức Giáo Hoàng tại Naples: Đối thoại và đón nhận đối với Địa Trung Hải hoà bình

Naples, Ý, 22/06/2019 (MAS) – Bài diễn văn của Đức Giáo Hoàng kết thúc cuộc hội thảo 2 ngày về chủ đề “Nền thần học sau Veritatis gaudium trong bối cảnh Địa Trung Hải”. Với Hiến Chế Tông Đồ ấy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mang lại một sự canh tân về các nghiên cứu thần học trong bối cảnh của một Giáo Hội đang tiến bước.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa, sức mạnh của Lời Ngài

Vatican, 19/06/2019 (MAS) – Trong Buổi Triều Yết Chung tuần này được thực hiện tại Quảng Trường Thánh Phêrô dưới cái nắng chói chang, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp tục bài giáo lý của Ngài về Tông Đồ Công Vụ, tập trung cách cụ thể vào ngày Hiện Xuống.

Cầu nguyện và hơi thở

Toà Thánh Vatican giới thiệu Tài Liệu Làm Việc cho Cuộc Họp Đặc Biệt Thượng Hội Đồng Giám Mục Vùng Amazon Mở Rộng

Vatican, 18/06/2019 (MAS) – Vào ngày 17/06/2019, Toà Thánh Vatican đã giới thiệu Tài Liệu Làm Việc về Thượng Hội Đồng Giám Mục Đặc Biệt về Vùng Amazon Mở Rộng, sẽ được tổ chức từ ngày 6-27/10/2019 và có tựa đề Amazonia, những nẻo đường mới cho Giáo Hội và vì một hệ sinh thái toàn diện.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Lời mời gọi cho Trung Đông và nhắc lại các vị thánh lân cận

Camerino, Ý, 17/06/2019 (MAS) – Trước khi đọc Kinh Truyền Tin sau Thánh Lễ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói lên sự quan ngại của Ngài về “những căng thẳng ngày càng gia tăng tại Bờ Biển Ngà”. “Tôi kêu gọi mọi người”, Đức Giáo Hoàng nói, “hãy dùng những phương thế ngoại giao để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phức tạp tại Trung Đông. Tôi cũng lặp lại với cộng đồng quốc tế lời kêu gọi tận đáy lòng tôi đối với mọi nỗ lực có thể được thực hiện để cổ võ đối thoại và hoà bình”.

Đức Giáo Hoàng trong Thánh Lễ tại Camerino: 'Cùng nhau nhớ, sửa chữa, và xây dưng'

Camerino, Ý, 17/06/2019 (MAS) – Những trận động đất đánh vào Camerino và các thị trấn vùng núi của Ý gần đó, vào ngày 24/8 và một lần nữa vào ngày 30/10 vào 3 năm trước, đã làm thiệt mạng gần 300 người và các toà nhà bị phá huỷ. Ở mức 6.6 độ Richter, đó là những trận động đất mang tính tàn phá nhất đã xảy ra ở Ý trong vòng 30 năm, sau những trận tàn phá L’Aquila vào năm 2009. Các thị trấn và người dân đã vật lộn để khôi phục kể từ đó.

Đức Giáo Hoàng nói với các tu sĩ Dòng Tên tại Romania: Sự thờ ơ là một trong những cơn đại cám dỗ ngày nay

Romania, 14/06/2019 (MAS) – Vào cuối ngày đầu tiên trong chuyến Tông Du mới đây của Ngài đến Romania, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ 21 tu sĩ Dòng Tên đang hoạt động tại đất nước, trò chuyện với họ trong một bầu khí gia đình và thoải mái. Bản ghi chép lại cuộc trao đổi này đã được đăng vào Thứ Năm trên tạp chí theo kỳ của Dòng Tên, La Civiltà Cattolica.

Đức Giáo Hoàng nói với các vị khâm sứ toà thánh đừng phê bình Ngài sau lưng

Vatican, 14/06/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một thông điệp đến các vị khâm sứ toà thánh vào sáng Thứ Năm khi thông báo cho các đại sứ của Ngài là các vị có trách nhiệm là các đại diện của Đức Giáo Hoàng đừng phê bình Đức Giáo Hoàng hay tham gia vào các nhóm thù nghịch với Giáo Triều Rôma.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô mong muốn tông du Iraq vào năm 2020

Vatican, 11/06/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cho biết vào Thứ Hai là Ngài “luôn nghĩ về Iraq”, nơi mà Ngài mong muốn đến vào năm tới.

Ngài đã nói với các đại diện của ROACO, “Hợp Đoàn Các Cơ Quan Cứu Trợ cho Giáo Hội Đông Phương”.

Văn kiện Toà Thánh Vatican về phái tính: Nói có với đối thoại, nói không với ý thức hệ

Vatican, 11/06/2019 (MAS) – Mục tiêu của văn kiện – có tựa đề “Người Nam và Nữ Ngài Tạo Nên Họ: Hướng đến một cuộc đối thoại về vấn đề giới trong giáo dục” – là để cổ võ cho những người đang làm công tác giáo dục các thế hệ trẻ để xử lý “cách có phương pháp”, dưới ánh sáng của một chân trời rộng hơn về giáo dục về tình yêu, các vấn đề được tranh luận nhiều nhất ngày nay về tính dục con người.

Đức Giáo Hoàng trong Lễ Hiện Xuống: Chúa Thánh Thần mang lại sự hoà hợp không chỉ bên trong chúng ta mà ở giữa chúng ta

Vatican, 10/06/2019 (MAS) – Khi cử hành Lễ Trọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mời gọi người tín hữu hãy xin ơn của Chúa Thánh Thần vốn giúp cho chúng ta trở thành những người thợ của sự hoà hợp, những người gieo sự tốt lành, và các tông đồ của niềm hy vọng.

Đức Giáo Hoàng trong Lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: 'Hãy để cho Thần Khí giúp chúng ta nghe tiếng kêu khóc của thành này'

Vatican, 09/06/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khích lệ người tín hữu thành Rôma hãy để cho Chúa Thánh Thần nắm lấy tay họ và đưa họ đến trung tâm của thành phố để nghe tiếng kêu khóc của những người đang cần ơn cứu độ.

Ngài đã cử hành Thánh Lễ với người tín hữu Giáo Phận Rôma tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào tối Thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Đức Giáo Hoàng nói với CHARIS: Hãy là chứng nhân của tình yêu

Vatican, 09/06/2019 (MAS) – Vào dịp một dịch vụ hiệp nhất mới đối với Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên của phong trào này tại Vatican vào Thứ Bảy. Ngài nói với họ rằng, “Lễ Hiện Xuống này bắt đầu một giai đoạn mới trên hành trình mà Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng đã khởi sự vào 50 năm trước. Việc phục vụ mới có tên là CHARIS và Đức Giáo Hoàng đã cám ơn Bộ Giáo Dân, Gia Đình đã làm cho việc này thành hiện thực.

Subscribe to Vatican