Skip to main content

Đức Giáo Hoàng trong Chúa Nhật Lễ Lá: Tình yêu và sự phục vụ trong thời Covid-19

Vatican (MAS) – Lần đầu tiên trong lịch sử, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Chúa Nhật Lễ Lá một mình tại Đền Thờ Thánh Phêrô. Vì tôn trọng các qui định giới hạn việc qui tụ đông người do Covid-19, Thánh Lễ được cử hành không có cộng đoàn. Hàn triệu người cùng tham gia với Đức Thánh Cha, qua internet, qua đài phát thanh và truyền hình.

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho những người hoạt động trong lãnh vực truyền thông

Vatican (MAS) - Ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng cho Thánh Lễ Thứ Tư tại Casa Santa Marta là “cầu cho tất cả mọi người làm việc trong lãnh vực truyền thông, những người làm việc để thông truyền”. Họ đang làm việc, Ngài nói, “để tất cả mọi người không bị cô lập; để giáo dục trẻ em, để giúp chịu được thời gian cô lập này”.

Đức Giáo Hoàng trong Thánh Lễ: 'Chúng ta cầu nguyện cho những người vẫn sợ hãi'

Vatican (MAS) – Ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Thánh Lễ sáng Thứ Hai tại Casa Santa Marta là “cho nhiều người vẫn chưa thànhconog trong việc giải quyết và vẫn đang trong sự sợ hãi vì nạn dịch. Xin Chúa giúp họ”, Ngài nói tiếp, “để có sức mạnh giải quyết vì thiện ích của xã hội và toàn thể cộng đồng”.

Đức Giáo Hoàng trong Lễ Truyền Tin: "Chúng ta đang đứng trước một mầu nhiệm"

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành phụng vụ Lễ Truyền Tin vào sáng Thứ Tư tại nguyện đường Santa Marta. Ngài bắt đầu phần phụng vụ khi công bố rằng các nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái Vincent de Paul, đang hiện diện trong phụng vụ, sẽ lặp lại lời khấn của họ cùng với các chị em của họ trên toàn thế giới. Những nữ tu này đang thực hiện việc phân phát tại Santa Marta.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Cầu cho các gia đình đối diện với những khó khăn kinh tế

Vatican (MAS) – “Hôm nay chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang bắt đầu kinh nghiệm được các vấn đề kinh tế vì nạn dịch, vì họ không thể làm việc”. Đây là ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng cho Thánh Lễ buổi sáng mà Ngài cử hành vào Thứ Hai tại Casa Santa Marta. “Tất cả điều này ảnh hưởng đến gia đình. Chúng ta cầu nguyện cho những người gặp vấn đề này”.

Toà Thánh ban ơn toàn xá đặc biệt cho các bệnh nhân coronavirus và các nhân sự y tế

Vatican (MAS) – Vào ngày 20/3, Toà Ân Giải Tối Cao ban hành một sắc lệnh ban ơn toàn xá cho “người tín hữu đang chịu khổ vì virus Covid-19, thường được biết đến là coronavirus, cũng như cho các nhân viên y tế, các thành viên gia đình và tất cả những ai trong bất cứ khả năng nào, gồm cả qua cầu nguyện, chăm sóc cho các bệnh nhân”.

Đức Giáo Hoàng cử hành Lễ Thánh Giuse cầu cho các tù nhân

Vatican (MAS) – Vào sáng Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô dâng Lễ tại Nguyện Đường Santa Marta cầu cho các tù nhân. “Ngày hôm nay chúng ta cầu nguyện cho các anh chị em của chung ta đang bị tù giam”, Đức Giáo Hoàng nói. “Họ đang chịu khổ nhiều”, Ngài nói tiếp, “vì sự không chắc chắn của điều đang diễn ra trong tù. Họ đang nghĩ về gia đình họ và cách mà người thân đang làm, một số người đang bệnh, đang tự hỏi là liệu người thân có cần gì không.

Đức Giáo Hoàng dâng Lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời vì coronavirus

Vatican (MAS) – “Hôm nay chúng ta cầu nguyện cho những người đã qua đời, những người đã chết vì con virus”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô bắt đầu phụng vụ sáng Thứ Tư tại nguỵện đường Santa Marta. Sau đó Ngài tiếp tục mời gọi chúng ta cầu nguyện với Ngài “cho sức khoẻ của những ngừoi phục vụ y tế đang hy sinh mạng sống của họ để phục vụ người bệnh”.

Đức Giáo Hoàng mời gọi sáng kiến 24 Giờ Cho Chúa

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô khích lệ người Công Giáo trên khắp thế giới hãy tham gia vào sáng kiến 24 Giờ Cho Chúa, và hiệp nhất về mặt thiêng liêng với những quốc gia đang bị cấm những cuộc gặp gỡ đông người vì sự bùng phát nạn dịch coronavirus.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dâng Lễ cầu cho các bậc ông bà và người lớn tuổi

Vatican (MAS) - “Ngày hôm nay tôi muốn chúng ta cầu nguyện cho người lớn tuổi”, là những lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô khi Ngài bắt đầu Thánh Lễ tại Casa Santa Marta vào sáng Thứ Ba. Họ “đang đau khổ một cách đặc biệt vào thời khắc này: với sự cô độc nội tại lớn lao, nhiều khi với nhiều sự sợ hãi.

Subscribe to Vatican