Ấn Độ phát hiện 6 ca nhiễm coronavirus chủng mới từ Anh về

Bengaluru, Ấn Độ (MAS) - Ấn Độ đã phát hiện 6 người trở về từ Anh trong những tuần qua với một chủng truyền nhiễm hơn nữa của loại coronavirus mới đã buộc đóng cửa các biên giới trên toàn thế giới, ngay cả khi sự gia tăng hàng ngày của nước này này đã giảm so với một mức thấp 6 tháng.

Tất cả 6 bệnh nhân đã được giữ cô lập, bộ y tế cho biết trong một thông cáo vào thứ Ba, khi thêm rằng những người du lịch cùng họ đang được truy vết.

“Những tiếp xúc gần của họ cũng đã được cách ly”, bộ cho biết.

Ấn Độ đã cho đình lại hết mọi chuyến bay từ Anh cho đến hết tháng này nhưng khoảng 33,000 hành khách đã bay vào từ cuối tháng 11 qua, trước khi có lệnh cấm, bộ cho biết.

Trong số những người nhập cảnh này, có 114 người đã bị phát hiện dương tính với coronavirus và các mẫu của họ đã được kiểm tra xem liệu có phải chủng mới không, một chủng đã được phát hiện khắp các phần của Châu Âu và Châu Á, bộ cho biết.

Với 10.22 triệu ca nhiễm được xác nhận, Ấn Độ có số lượng ca nhiễm đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Nhưng vào Thứ Ba họ báo cáo 16,432 ca mới, con số tăng thấp nhất theo ngày kể từ ngày 25/6, bộ cho biết trong một thông cáo khác.

Hơn 148,150 người đã chết vì Covid-19 tại Ấn Độ, theo dữ liệu của bộ.

Các quan chức y tế mong đợi sẽ bắt đầu tiêm chủng cho khoảng 300 triệu người vào đầu tháng tới, với Viện Serum Ấn Độ, vốn sẽ thực hiện việc tiêm vaccine Oxford/AstraZeneca, mong đợi sự phê chuẩn khẩn trong vài ngày tới.

Âu Dương Duy (Reuters)