Skip to main content
Đôi bạn

11 Điều Có Ý Nghĩa Với Chàng Hơn Câu Nói "Em Yêu Anh"

Hành Động Quan Trọng Hơn Lời Nói

Bạn đã từng nghe biết điều này: Đàn ông thuộc về đôi mắt; phụ nữ thuộc về ngôn từ. Đàn ông thì bốc đồng; phụ nữ thì thích phân tích mọi thứ. Đàn ông đến từ Sao Hoả; phụ nữ đến từ Sao Kim. Vì thế bởi vì các đức ông chồng và các bà vợ trái ngược nhau ở nhiều phương diện, nên trái tim người nam và người nữ phập phồng vì nhiều lý do là điều dễ hiểu. Mặc dù bạn có thể mỉm cười khi người bạn đời của bạn nói, “Em yêu anh”, ba từ quen thuộc này có lẽ chẳng mang lại gì nhiều cho chàng. Dưới đây là 11 cử chỉ cho thấy bạn quan tâm và lý do vì sao mà chúng lại có ý nghĩa nhiều hơn đối với chàng trong cuộc sống của bạn.

1. Sự Chú Ý Không Phân Tán

“Khi bộ não của người nam nhìn thấy bạn kiểm tra iPhone trong suốt bữa ăn tối, thì điều đó có nghĩa là ‘Tôi không quan trọng’”, chuyên gia trị liệu hôn nhân TS. Tâm lý Mike Dow nói. Đó là bởi vì não bộ của người đàn ông mở ra chỉ để thực hiện một việc tại một thời điểm trong khi loại ra hết các tác nhân kích thích khác, ông giải thích. Ngay cả khi người phụ nữ hoạt động rất khác (bạn là người biết rõ bạn làm nhiều việc giỏi thế nào), thì người đàn ông sẽ rất cảm kích bạn khi bạn chỉ tập trung vào phía chàng. “Điều đó nói lên rằng, ‘Anh là ưu tiên số một của em, và em yêu anh’”, Tiến sỹ Dow nói thêm. Vì thế hãy giao tiếp bằng mắt trong khi anh ấy nói chuyện và hãy hạn chế những sự chia trí.

2. Bữa Ăn Yêu Thích Nhất Của Chàng

Ông bà ta thường nói: “Con đường ngắn nhất để đến trái tim người đàn ông là qua đường bao tử của họ”, Tiến sỹ Dow nói. “Biết món chàng yêu thích mà không cần phải hỏi cho thấy là bạn hiểu rõ chàng dường nào. Và những đôi bạn mà tôi chữa lành là những đôi biết rất chi tiết về nhau có đời sống hôn nhân hạnh phúc nhất”. Nhưng có lẽ chồng bạn sẽ thích mọi điều bạn làm! Trong trường hợp đó, hãy thử phá vỡ quy tắc. Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sỹ Alan Hirsch, thuộc Viện Nghiên Cứu Về Mùi và Vị ở Chicago đã cho thấy rằng hương vị ngọt làm cho người đàn ông phấn chấn hơn là các hương khác.

3. Hãy Diện Đồ Khiến Cho Chàng Yêu Bạn

Diện đồ đẹp phát đi một thông điệp là bạn vẫn muốn hấp dẫn trước mắt chàng, bất luận là mối quan hệ các bạn đã có với nhau bao lâu. “Não của người đàn ông có khả năng đáp trả những điều bắt mắt hơn là não người phụ nữ”, Tiến sỹ Dow nói. “Nhìn thấy bạn trong trang phục gợi cảm cho thấy bạn đang muốn chàng”. Và những bộ trang phục đỏ là hiệu năng nhất. Một cuộc nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học Rochester ở New York đã phát hiện rằng những người phụ nữ trong trang phục đỏ là thuốc kích thích tính dục đối với đàn ông.

4. Hãy Chăm Sóc Bản Thân Bạn

Loại bỏ căng thẳng, ăn uống đúng đắn, tập thể thao, bỏ thuốc lá và thậm chí quan tâm chăm sóc bản thân bạn cẩn trọng là những phương thuốc chữa lành cho bạn, nhưng chúng cũng là những cách thế cho thấy là bạn yêu chàng. “Điều này nói lên rằng, ‘Em rất muốn có một cuộc sống dài lâu và tuyệt vời với anh, và em sẽ làm bất cứ điều gì để làm anh khỏi phải trải nghiệm cảm giác đau khổ vì sắp mất một ai đó’”, Tiến sỹ Dow nói. Vậy đâu là động lực tốt hơn để sống khoẻ?

5. Hãy Khen Chàng

Trải qua thời gian, đàn ông phải chiến đấu và phải chu cấp để hấp dẫn và giữ gìn người phụ nữ - và họ không sợ mất đi nam tính so sánh với cây gậy khi có những đối thủ tiềm năng xuất hiện. Hãy cho chồng bạn biết bạn nghĩ gì về chàng theo cách thế mà chàng thích được nhìn: là một người chu cấp, một người giỏi xử lý tình huống, một người khéo léo việc sửa sang, một người cừ khôi về tình dục và một chiến binh toả sáng. “Lời khen đúng đắn về vẻ bề ngoài và sức mạnh của chàng xác định rằng bạn ngưỡng mộ chàng, điều đó ngang bằng với tình yêu”, Tiến sỹ tâm lý y khoa Andra Brosh nói. Khi chàng mở chiếc nắm hũ mứt cách thoải mái, cho thấy rằng bạn vui thích khi có một người đàn ông mạnh mẽ bên cạnh. Chàng sẽ toả sáng – và thành đạt như là một lý do mà bạn đã chọn chàng hơn tất cả các chàng khác.

6. Hãy Khuyến Khích Chàng Dành Thời Gian Riêng Cho Bản Thân

Mặc dù bạn sẽ có thể không ngần ngại để đòi hỏi thời gian cho bạn, nhưng người chồng của bạn cũng có thể gặp rắc rối trong việc thể hiện rõ điều mà chàng cần. Thi thoảng, hãy đề nghị chàng dành một ngày để thư giãn với bạn bè, chơi trò chơi điện tử, chăm sóc xe cộ hoặc chỉ đơn giản là ngủ. “Điều này cho thấy sự hỗ trợ và cho phép chàng tự do để thực hiện điều chàng cần để trở nên là chính chàng nhất”, Tiến sỹ Brosh nói. Chồng của bạn sẽ thấy không căng thẳng, không mỏi mệt, không vật vã việc nhà là một phần thưởng đầy tình yêu.

7. Xin Chàng Lời Khuyên

Người đàn ông của bạn muốn cảm thấy như là một phần quan trọng của thế giới riêng bạn. Trên đỉnh cao ấy, chàng là một chuyên gia giải quyết tình huống cừ khôi. Hãy xin chàng ý kiến về cách tiếp cận sếp của bạn để được tăng lương, và bạn chứng minh rằng bạn tin tưởng và đánh giá cao phán quyết của chàng. “Khi một người đàn ông có thể sửa chữa điều gì, thì chàng sẽ cảm thấy có năng lực và hữu dụng”, Tiến sỹ Brosh nói. “Xin lời khuyên cho thấy là bạn đang lệ thuộc vào chàng và có một chỗ của chàng trong cuộc sống của bạn. Sự cần thiết, sự lệ thuộc và tình yêu cần phải đi chung với nhau”.

8. Hãy Cám Ơn Chàng Vì Những Điều Nhỏ Bé

Lần tới chồng của bạn đưa các con đến trường hoặc đổ rác, thì hãy thể hiện lòng biết ơn của bạn. “Chúng ta đang vội vã bước qua cuộc sống, chúng ta quên để ý đến những việc làm tốt lành và các chàng trai sẽ quên để nói điều mà họ cần từ bạn, nhưng họ cũng có những cảm nhận. Vì thế hãy nói, ‘Em thật sự biết ơn về điều đó’”, Chuyên gia trị liệu về hôn nhân và gia đình Carin Goldstein nói. Nói lời cám ơn sẽ làm thăng hoa thái độ của chàng và bơm vào mối quan hệ của bạn một năng lượng cảm thấy tốt.

9. Ôm Thật Lâu

Thay vì một cái ôm chóng vánh trước khi chạy ra khỏi cửa, thì hãy chọn một cái ôm nồng nàn. “Trong khi phụ nữ kết nối bằng ngôn từ, thì đàn ông lại kết nối bằng cái va chạm nhiều hơn”, Goldstein nói. “Hãy ôm ít nhất là bảy giây. Đó là một thời gian dài, nhưng có điều gì đó về con số này mà qua đó cái ôm thực sự mang lại cho chàng điều gì đó”. Và không hoài nghi gì cả là bạn sẽ cũng thích điều ấy.

10. Nhanh Chóng

Ân ái với nhau một giờ là tốt, nhưng thỉnh thoảng, nên ân ái với nhau chỉ vài phút thôi, Tiến sỹ Dow đề nghị. Mặc dù phụ nữ cảm nhận được cảm giác yêu đương đó bằng một sự gia tăng chất oxytocin (một chất mà bạn sẽ tiết ra trong suốt giai đoạn âu yếm hậu ái ân), thì người đàn ông lại cảm nhận nó với một sự gia tăng chất dopamine, một chất mà họ tiết ra trong suốt quá trình quan hệ chất làm kích thích thần kinh trung tâm khoái cảm, Tiến sỹ Dow giải thích. “Tôi hy vọng rằng đa phần thời gian, chuyện ái ân của các bạn là đầy đủ các phần và lãng mạn. Nhưng đôi khi, chỉ đơn giản là quan hệ”.

11. Hãy Cho Chàng Một Lối Thoát

Vở kịch văn phòng gần nhất hoặc cuộc cãi vã gia đình ảnh hưởng đến cảm xúc của chàng hơn là chàng muốn thố lộ. Vì vậy hãy tạo ra một không gian an toàn cho người bạn đời của bạn để chàng gỡ bỏ các vách tường xuống. “Hãy lắng nghe những nỗi lo và những khó khăn của chàng mà không cần phải cố gắng chỉnh sửa chúng làm gì”, Tiến sỹ Brosh khuyên. “Điều đó cho chàng thấy là bạn không dìm cho chàng yếu đi hoặc thiếu thốn và hỗ trợ chàng một nơi an toàn trong mối quan hệ để chia sẻ phần ấy của cuộc sống chàng. Hơn thế nữa, nó cũng cho thấy là bạn quan tâm”. Nếu chàng trở về nhà trong một trạng thái không tốt, hãy hỏi chàng xem chàng có muốn thoát khỏi điều ấy không. Nếu không, tốt thôi – nhưng có thể chàng sẽ cần một sự khuyến khích để mở cửa xả lũ.

Joseph C. Pham (Theo Woman's Day)