Skip to main content

[Nghiên Cứu Mới] Chơi Minecraft có thể khiến con người sáng tạo hơn

(Tinhte) - Một nghiên cứu mới của trường đại học Iowa, Mỹ đã chứng minh được một người muốn tăng khả năng sáng tạo có thể nhờ đến trò chơi điện tử để làm điều đó. Những nhà nghiên cứu đã sử dụng Minecraft, một game sinh tồn có tính năng sandbox xây dựng những công trình khổng lồ theo ý muốn của bản thân mình trong thế giới ảo. Các bạn nhỏ ở Việt Nam cũng rất thích trò chơi này, giống như các bạn đồng trang lứa trên thế giới vì nó giống như một bộ Lego khổng lồ thích xếp như thế nào tuỳ ý muốn của mình vậy.

Từ giã hào quang ở tuổi 43, Michael Bublé muốn sống khác sau khi con trai 3 tuổi bị ung thư

(Dantri) - Mặc dù sức khỏe của cậu bé Noah đã ổn định và hiện cậu bé đã chiến thắng các tế bào ung thư, nhưng Michael coi đây là một sự việc vĩnh viễn làm thay đổi cuộc đời anh và anh muốn nói lời từ giã với sự nghiệp ca hát.

Michael Bublé bắt đầu cuộc hôn nhân với người mẫu Argentina - Luisana Lopilato (31 tuổi) hồi năm 2011, cùng với nhau, họ đã có 3 người con chung: Noah (5 tuổi), Elias (2 tuổi) và Vida (2 tháng tuổi).

[Nghiên cứu] Tuổi thơ sống cùng với sách sẽ tăng trình độ học vấn, kỹ năng sống khi trưởng thành

(Tinhte) - Trước đây các nhà nghiên cứu đã khẳng định việc đọc sách sẽ giúp cải thiện chức năng não bộ, giảm stress và thậm chí là giúp con người ta sống cảm thông hơn. Giờ đây, họ lại tiếp tục phát hiện ra rằng những đứa trẻ được sống trong ngôi nhà đầy sách sẽ tăng những kỹ năng sinh sống, trình độ học vấn, khả năng công nghệ cho tới mãi khi trưởng thành.

Dùng Giấy Bút Ghi Chép Theo Truyền Thống Sẽ Có Kết Quả Học Tốt Hơn

(Tinhte) - Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại để lưu lại nội dung bài học thì tốt nhất là bạn nên bỏ thói quen đó và quay trở về với giấy bút truyền thống. Nguyên nhân bởi vì cho đến nay, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng laptop trong giờ họ có thể làm giảm ham muốn học hỏi, từ đó khiến cho kết quả trở nên kém hơn, theo The New York Times.

Nam Sinh Sẽ Có Thành Tích Học Tập Tốt Hơn Nếu Xung Quanh Có Nhiều Nữ Sinh

(Tinhte) - Nếu có con trai và muốn chúng có kết quả học tập tốt thì hãy lựa trường hoặc lớp học có nhiều con gái! Đó chính là kết quả nghiên cứu vừa công bố bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Radboud và Utrecht ở Hà Lan. Tuy nhiên, nghiên cứu lần này còn dấy lên câu hỏi về định nghĩa “thành công” trong trường học, về mục tiêu trong việc đào đạo một con người bước từ trường học ra sống trong một xã hội sau này.

Không Phải Lúc Nào Khen Con Cũng Tốt, Hãy Chú Ý Đến Cách Bạn Khen Con

(Tinhte) - Các bạn đã làm cha mẹ, hoặc sắp làm cha mẹ lưu ý nhé: khen con thông minh không phải lúc nào cũng tốt. Cách những bậc cha mẹ khen con em của mình có thể tác động đến cách chúng nhìn nhận bản thân, theo Carol Dweck, giáo sư ngành tâm lý học tại Đại học Stanford (Mỹ). Những lời ngợi khen thật sự đóng một vai trò quan trọng trong động cơ, thành tựu của trẻ và là nền tảng để thúc đẩy cho loại tự duy mà chúng muốn phát triển.

Tâm Thư Tổng Thống Abraham Lincoln Gửi Thầy Giáo Của Con Trai Ông Nhân Dịp Tựu Trường

Thưa thầy,

Con trai tôi bắt đầu đi học hôm nay. Từ đây, bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới và lạ lẫm nên mong thầy sẽ nhẹ nhàng dạy bảo cháu. Hành trình đó có thể đưa cháu đến những vùng đất xa xôi,  qua chiến tranh khốc liệt, qua bi kịch và cả nỗi đau. Để đứng vững suốt hành trình này cháu sẽ cần đến đức tin, tình yêu và lòng can đảm.

Và vì thế, thưa thầy, xin ông hãy cầm tay chỉ dạy cháu những điều cháu phải biết, một cách kiên nhẫn nhất có thể.

Xin hãy dạy cháu rằng; trong mọi thế lực đối địch, luôn có một người bạn.

Shokuiku - Bài Học Về Thực Phẩm Mà Trẻ Em Nhật Được Học Ngay Từ Tiểu Học

(Tinhte) - Giờ ăn trưa tại các ngôi trường ở Nhật Bản gần như không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới, bởi ở đây, có một thứ đang diễn ra: shokuiku. Thuật ngữ này có nghĩa là “giáo dục về thực phẩm và dinh dưỡng”; nó là một phần quan trọng trong việc giáo dục trẻ em từ giai đoạn sớm. Ngay từ lúc bước vào giai đoạn tiểu học, trẻ em đã hiểu rằng những gì đưa vào cơ thể có một vai trò rất quan trọng trong cách suy nghĩ, cảm nhận trong suốt cả ngày và cũng là cách nói về cuộc sống của chúng.

Làm Cha Mẹ Không Phải Là Bản Năng

Chúng ta dễ nhầm lẫn những thứ thuộc bản năng với những điều cần phải nghiêm túc học tập và rèn luyện. Những điều thuộc bản năng thì bất cứ một loại động vật nào cũng có: ăn, uống, ngủ, nghỉ, sinh tồn...nhưng để giáo dục con nên người trưởng thành và trở thành một tác nhân của lịch sử thì cần phải có sự nghiêm túc trong việc học tập để trở thành người cha mẹ và người thầy tốt của con cái mình. Tiếc thay, đây là điều mà mọi người trẻ trước khi lập gia đình thường không chú ý, không quan tâm, không đặt làm ưu tiên, vì họ cho rằng đây là bản năng.

Chia Sẻ Những Đoạn Ghi Hình Cảnh Tự Tử Là Nguy Hiểm. Facebook Đã Làm Cho Chúng Ta Thất Bại Bằng Việc Cho Phép Chia Sẻ

Năm ngoái một trẻ em Mỹ, chưa tới tuổi dậy thì, đã tự tử. Một video đã được thực hiện trực tuyến được cho là dạy bé gái cách ghi hình qua một video trực tiếp cách thực hiện việc tử tử.

Tôi lướt qua video ấy trên Facebook. Một số cảnh báo tôi về video này chưa đầy một tuần sau khi bé gái qua đời. Tôi đã thực hiện điều mà bất cứ một người có trí khôn nào có thể thực hiện: tôi tuân theo lời khuyên của Facebook và báo cáo cho Facebook vì đã trình chiếu hình ảnh chi tiết về việc tự hoại hoặc tự tử.

Các Bậc Cha Mẹ Dành Thời Gian Cho Màn Hình Các Loại Nhiều Bằng Con Cái Họ

Các bậc cha mẹ có con cái tuổi đôi mươi và tuổi teen dành khoảng 9 tiếng mỗi ngày sử dụng màn hình, theo một báo cáo mới nhất. Và mặc dù họ thể hiện nhiều mối bận tâm của họ về mối quan hệ của con cái mình với công nghệ - lo lắng rằng công nghệ sẽ làm cho con cái không còn những việc thể lý hoặc rằng con cái họ sẽ bị nghiện điện thoại – nhưng đại đa số các bậc cha mẹ cũng thấy chính bản thân họ đang làm gương sáng về hành xử cho con cái mình và coi công nghệ như là một sức mạnh tốt trong cuộc sống của con cái mình.

Tỷ Lệ Các Trẻ Vị Thành Niên Chết Vị Tự Tử Cao Bằng Tỷ Lệ Chết Do Tai Nạn Giao Thông

Hiện tại tỷ lệ các học sinh trung học chết vì tự tử và tai nạn giao thông là như nhau.

Sự thật khủng khiếp này đã được công bố vào Thứ Năm vừa qua bởi Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh. Họ phát hiện rằng vào năm 2014, năm gần nhất mà cơ sở dữ liệu có sẵn thông tin, thì tỷ lệ tự tử ở trẻ em tuổi từ 10 – 14 đã đạt tới bằng tỷ lệ chết do tai nạn giao thông.

Các Bậc Cha Mẹ Cần Biết: Hội Thảo Hay Hội Buôn?

Hội thảo hay hội buôn? Các bậc phụ huynh luôn mong muốn có nhiều hội thảo để tham gia nhiệt tình, đi nghe người khác nói, trao đổi, nhưng thực chất lại không biết mình đến để nghe gì, làm gì, cần gì, nên cứ thấy tên hội thảo cảm thấy hay, tên chương trình nghe có vẻ hoành tráng, thấy cần thiết là đi. Khi tham gia chỉ đến ngồi nghe, xong đâu lại vào đó, có một số hội thảo chỉ đến tạo tiếng cười mà chẳng biết nội dung là gì.

Con Cái Sẽ Trở Thành Một Món Đồ Chơi Nếu Thiếu Tình Yêu Của Cha Mẹ

Là một người cha mẹ tốt, chắc chắn bạn từng có “những giấc mơ về đứa con của mình” trong suốt thời gian chín tháng mười ngày cưu mang, thậm chí là cả trước khi hoài thai, thì chúng ta đã mơ và đã tưởng tượng ra từng nét mặt, ánh mắt, nụ cười, và cả một hành trình giáo dục con cái nên người cho đến khi con bạn trưởng thành.

Subscribe to Con Cái