Skip to main content
Đậu nành có chứa Isoflavones, nhưng Isoflavones không phải estrogen, hormone nữ giới​ (tinhte)

Đậu nành không làm giảm lượng testosterone

(Tinhte) - Đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành như: sữa đậu nành, đậu phụ, nước tương... đều không hề làm giảm lượng testosterone ở nam giới. Không những không ảnh hưởng đến lượng testosterone, các sản phẩm từ đậu nành cũng không hề làm giảm chất lượng, số lượng tinh trùng, giảm khả năng tình dục, cũng không hề gây vô sinh hay giảm cương cứng ở nam giới.

Nhiều người sợ và tránh các thực phẩm chế biến từ đậu nành vì cho rằng chúng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới, nhưng thực tế không hề có một cơ sở khoa học nào cho điều này. Trong đậu nành có chứa nhiều Isoflavones, còn được gọi là phytoestrogen, có cấu trúc gần giống với estrogen hormone nữ giới. Nên nhiều người cho rằng nam giới sử dụng các thực phẩm từ đậu nành sẽ làm giảm nam tính. Nhưng phytoestrogen chỉ gần giống chứ không phải là estrogen, cho nên khi đưa vào cơ thể phytoestrogen sẽ không hề làm tăng estrogen hay làm giảm testosterone. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này.

Đậu nành là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein, ngon, an toàn, có lợi cho sức khỏe lại kinh tế nữa nên chúng ta cứ việc dùng thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến chức năng nam giới hay làm giảm nam tính đâu . Có bạn nào trước đây kiêng đậu nành hay không? Từ bây giờ cứ ăn thoải mái mái nhé!

Drchuottui (NCBI, Sciencedirect, Wikipedia)