Skip to main content

Hạnh phúc do công nghệ mang lại chỉ làm chúng ta thêm vô vị và trống rỗng

Trong thời đại công nghệ số đạt tới đỉnh cao, các thiết bị thông minh thì siêu hiện đại, công nghệ kết nối xã hội đạt tới mức hơn cả “bà tám ngoài phố chợ”, và nhờ đó, chúng ta bỗng cảm thấy sự hiện hữu của mình có ý nghĩa hẳn, bởi lẽ không một giây một phút nào chúng ta thấy mình rảnh, mà luôn trong tình trạng “luôn chân luôn tay, miệng luôn tươi cười, và mắt luôn mở tròn xoe”, miễn là tất cả phải đảm bảo một điều: Hãy cho tôi một thiết bị thông minh, một tài khoản kết nối, và công nghệ kết nối khắp nơi.

Điều Gì Hủy Diệt Một Cuộc Hôn Nhân Công Giáo? Câu Trả Lời Sẽ Làm Bạn Kinh Ngạc!

Về nhiều đôi bạn Công Giáo đã đến văn phòng của Cha T.G. Morrow tại Thủ Đô Washington để xin tư vấn về hôn nhân, hai đôi vẫn để lại dấu ấn trong tư tưởng nhất cho đến tận hôm nay.

Trong nhiều phương diện, thì hai đôi bạn Công Giáo này là lý tưởng; họ mở ra cho cuộc sống, họ giáo dục con cái trong đức tin và họ tham dự các bí tích thường xuyên.

"Cần Tập Trung Vào Gia Đình và Cuộc Sống"...Lời Biện Hộ Mang Tính Chân Thành

Trong đời sống xã hội, chúng ta chứng kiến mỗi ngày biết bao sự sụp đổ và tắt lịm của những gã khổng lồ và ông trùm bà trùm trong các lãnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Họ là những người được cả thế giới tôn vinh, ngưỡng mộ, và khát khao chỉ một lần được gặp, được dùng bữa, được nghe, hay đơn giản chỉ là được chụp hình chung hay nhìn từ xa cũng đủ để thỏa nguyện. Họ là những ngôi sao tạo ra những ngôi sao vệ tinh, nên đương nhiên là rất sáng và rất mạnh về mọi phương diện.

Nam Giới Xem Quá Nhiều Phim Khiêu Dâm Sẽ Dẫn Tới Rối Loạn Khả Năng Tình Dục?

(Tinhte) - Một kết quả thống kê vừa công bố đã chỉ ra rằng những người đàn ông xem lượng lớn phim khiêu dâm sẽ dễ dẫn tới rối loạn khả năng tình dục, còn với phái nữ thì vẫn chưa có kết quả. Tất nhiên, kết quả đầy bất ngờ này đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trong giới khoa học về những vấn đề còn tồn đọng trong nghiên cứu cũng như cách mà các phương tiện truyền thông đã đưa tin về nó.

Ngôn Ngữ Của Tình Yêu

Hai mươi năm trước, Thánh Teresa Calcutta đã đứng trước Tổng Thống Hoa Kỳ, trước các thượng nghị sỹ và các nghị sỹ quốc hội, trước các thẩm phán của Toà Án Tối Cao Hoa Kỳ. Mẹ nói về công việc của Mẹ giữa những người nghèo trên thế giới. Mẹ nói về công lý và lòng thương cảm. Quan trọng nhất là, Mẹ nói về tình yêu.

Hôn Nhân Như Một Bức Bình Phông Che Đậy Mưu Đồ Cá Nhân

Khi người ta cố tình lấy đời sống hôn nhân là một bức bình phông để che đậy những mưu đồ và để thực hiện những mong muốn vụ lợi của bản thân, người ta quên mất rằng chính họ sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất trong các mối quan hệ thiếu trong sáng và sự thật này. Nhìn vào dòng xã hội, người ta thấy có cả một hệ thống lừa đảo thông qua việc kết hôn, đặc biệt trong giới những người nổi tiếng, nhằm làm gia tăng giá trị bản thân, gia tăng giá trị tài sản, hợp tác cùng có lợi cho đôi bên.

Tất Cả Mọi Người Đều Mang Thương Tích, Chỉ Một Mình Chúa Giêsu Và Giáo Hội Mới Có Thể Chữa Lành

Tất cả mọi người đều mang lấy các vết thương của tâm hồn mà chỉ một mình Chúa Giêsu có thể chữa lành và thân mình của Đức Kitô, Giáo Hội, có thể là những tác nhân của việc chữa lành ấy.

Đó là thông điệp mà ĐHY Luis Antonio Tagle của Manila nói trong suốt bài trình bày của Ngài tại Đại Hội Thế Giới về Gia Đình ở Philadelphia vào ngày 24/09 vừa qua.

Cha Mẹ Truyền Cảm Hứng Của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Chân Phúc Louis và Zelie Martin là tấm gương sáng ngời cho người con gái đã làm thánh của họ và vẫn đang truyền cảm hứng cho nhiều người Công Giáo ngày nay.

Không bao lâu sau khi tôi đến giáo phận, tôi đã viết thư cho Lisieux để mời các thánh tích của Chân Phúc Louis và Zelie Martin, cha mẹ của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu và Diện Mạo Thánh, đến thăm Giáo Phận. Họ là những bậc cha mẹ đầu tiên của một vị thánh được phong chân phúc, và là đôi bạn đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội được đề xuất phong thánh chung với nhau.

Subscribe to Hôn Nhân & Gia Đình