Skip to main content
Bạn có thể thu hút sức sống tiêu cực/tích cực của người khác

Khoa học chứng minh con người có thể hấp thụ sức sống từ người khác

Một cuộc nghiên cứu sinh học tại Đại Học Bielefeld đã đưa ra một khám phá mang tính đột phá cho thấy rằng các loại thực vật có thể hút một nguồn sức sống thay thế từ các loại cây khác. Phát hiện này cũng có thẻ có một tác động lớn trên tương lai của lãnh vực năng lượng sinh học trước bằng chứng cho thấy rằng con người thu hút sức sống từ những người khác theo cùng một cách thế.

Các thành viên của đội nghiên cứu sinh học của Giáo Sư Tiến Sĩ Olaf Kruse lần đầu tiên xác nhận rằng một loại thực vật, tảo xanh Chlamydomonas reinhardtii, không chỉ tham gia vào quá trình quang hợp, mà còn có một nguồn sức sống thay thế: nó có thể thu hút sức sống này từ các loại cây khác. Các phát hiện nghiên cứu đã được công bố vào tuần này trên tạp chí trực tuyến Nature Communications được đăng bởi tạp chí nổi tiếng Nature.

Các loại hoa cần nước và ánh sáng để phát triển và con người không khác gì. Cơ thể vật lý của chúng ta giống như những miếng bọt biển, ngấm môi trường. “Đây chính xác là lý do vì sao có những người cảm thấy không thoải mái ở một vài bối cảnh nhóm nơi có một sự hỗn tạp của các sức sống và cảm xúc”, Tiến Sĩ Olivia Bader-Lee, nhà tâm lý học và là nhà chữa lành bằng sức sống.

Các loại thực vật tham gia vào quá trình quang hợp khí carbon dioxide, nước, và ánh sáng. Trong một loạt các thí nghiệm, Giáo Sư Tiến Sĩ Olaf Kruse và đội của mình đã chăm sóc các chủng loại tảo xanh Chlamydomonas reinhardtii nhỏ và quan sát thấy rằng khi đối diện với một sự thiếu hụt sức sống, thì những cây đơn bào này có thể thu hút sức sống từ cellulose thực phận ở xung quanh. Tảo chiết xuất các loại chất xúc tác (còn gọi là các enzyme cellulose) vốn ‘tiêu hóa’ cellulose, phân nó ra thành các thành tố đường nhỏ hơn. Sau đó những thành tố này được chuyển vào các tế bào và chuyển thành một nguồn sức sống: tảo có thể tiếp tục phát triển. ‘Đây là lần đầu tiên một hành vi như thế đã được xác nhận ở nơi một cơ quan thực vật’, Giáo Sư Kruse nói. ‘Loại tảo ấy có thể tiêu hóa cellulose đang làm trái ngược lại mọi sách vở trước đó. Ở một mức độ nào đó, điều mà chúng tôi đang thấy là thực vật ăn thực vật’. Hiện tại, các nhà khoa học đang nghiên cứu liêu là cơ chế này còn có thể được thấy ở nơi các loại tảo khác không. Những phát hiện ban đầu cho thấy rằng đây là một trường hợp.

“Khi các cuộc nghiên cứu về sức sống trở nên tiến bộ hơn trong những năm tới, thì sau cùng chúng ta sẽ thấy điều này cũng được hiểu sang con người nữa”, tiến sĩ Bader-Lee cho biết. “Cơ thể con người rất giống như một loại thực vật, nó thu hút sức sống cần thiết để nuôi dưỡng các tình trạng cảm xúc và điều này có thể nhất định sẽ mang lại sức sống cho các tế bào hay tạo ra sự gia tăng chất corsitol và phá vỡ các tế bào tùy thuộc vào sự kích hoạt cảm xúc”.

Tiến Sĩ Bader-Lee cho rằng trường năng lượng sinh học hiện nay đang phát triển hơn bao giờ hết và rằng những nghiên cứu về các thế giới thực vật và động vật sẽ sớm được hiểu và cho thấy sức sống mà các vật lý siêu hình đã biết từ lâu – là con người có thể chữa lành nhau chỉ đơn giản là thông truyền sức sống như các loại thực vật có thể làm. “Con người có thể hấp thu và chữa lành người khác, động vật khác, và bất cứ thứ gì thuộc thiên nhiên. Đó là lý do vì sao ở gần thiên nhiên thì thường sẽ làm lên tinh thần và tạo sức sống cho quá nhiều người”, bà kết luận.

Dưới đây là 5 cách để bạn có thể sử dụng để làm sạch không gian của bạn và ngăn ngừa sự cạn kiệt sức sống trong khi phóng thích sức sống của người khác.

1. Biết Con Người Thiêng Liêng Của Bạn

Nếu bạn tin rằng bạn đã tập trung với con người thiêng liêng của bạn, thì bạn có thể chọn loại sức sống nào đã đi vào trong không gian của bạn và nhanh chóng chuyển nó ra ngoài.

2. Không Thể Hiện Sự Kháng Cự

Mỗi khi bạn nỗ lực để đẩy một thứ gì đó ra, thì việc ấy sẽ cảm thấy như thể là còn đang trở lại với bạn nhiều hơn nữa. Mọi hành động đều có một phản ứng tương đồng hay kháng lại tương đương.

Việc tẩy sạch phải không được coi là sự kháng cự. Bạn phải đảm bảo là bạn đang không nỗ lực chống lại những sức sống tiêu cực hay không cố gắng để phớt lờ chúng. Chúng vẫn ở trong tiềm thức của bạn. Hãy trong sáng và trong suốt, trước bất cứ điều gì đến với bạn, rồi sẽ đi qua.

3. Hãy Là Chủ Không Gian Của Bạn

Tất cả chúng ta đều có không gian này nhưng bạn có đang sở hữu nó không? Xung quanh cơ thể bạn là không gian đang tạo ra khoảng rỗng để nhận những sức sống từ bên ngoài. Nếu bạn không kiểm soát và sở hữu không gian này, thì bạn sẽ có sự tiêu cực làm bùng nổ không gian này – kết quả là suy sụp tinh thần, thất vọng và trầm cảm.

4. Sức Sống Làm Sạch Chính Bạn

Vàng nổi tiếng là có sức sống làm sạch với công thức ngay trong chính màu sắc của nó. Những tần số rung cao có thể lấy đi sức sống và làm sạch nó. Khi bạn giữ một cục vàng, thì hãy cảm nhận tần số rung đi vào trong hệ thống của bạn và làm sạch không gian của bạn.

5. Lấy Lại Sức Sống Của Bạn

Nếu bạn lấp đầy tủ chén của bạn với những loại đồ dùng bếp trong nhà bếp, thì bạn cùng phòng của bạn sẽ không có chỗ để giữ đồ của họ. Đây cũng là cách mà không gian của bạn đang hoạt động với sức sống. Nếu sức sống của bạn được làm sạch và bạn hoàn toàn ý thức về nó, thì nó sẽ có ít không gian cho sức sống đi vào từ bên ngoài.

Sức sống, các hành vi, các cuộc trò chuyện và sự hiện diện của người khác có thể phản chiếu lên sức sống của bạn và thay vì hấp thụ nó, hãy ngăn chặn nó bằng việc thanh tẩy chính bản thân bạn.

Joseph C. Pham (Simple Capacity, Inshape)