Skip to main content

Khoa học chứng minh con người có thể hấp thụ sức sống từ người khác

Một cuộc nghiên cứu sinh học tại Đại Học Bielefeld đã đưa ra một khám phá mang tính đột phá cho thấy rằng các loại thực vật có thể hút một nguồn sức sống thay thế từ các loại cây khác. Phát hiện này cũng có thẻ có một tác động lớn trên tương lai của lãnh vực năng lượng sinh học trước bằng chứng cho thấy rằng con người thu hút sức sống từ những người khác theo cùng một cách thế.

[Nghiên Cứu] Loài người vẫn chưa đạt tới độ tuổi cực đại mà lẽ ra phải được hưởng

(Tinhte) - Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập cách đây 21 năm bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Dù từ đó tới nay vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này nhưng người ta vẫn cứ thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ và cuối cùng, họ cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa thể nào đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Tại sao vậy?

Não Của Người Bị Mù Thực Sự Có Khả Năng Tăng Các Giác Quan Khác Để Bù Lại Khiếm Khuyết Về Thị Giác

(Tinhte) - Người ta thường nói khi bị mất đi giác quan này thì giác quan khác sẽ được tăng cường để bù trừ cho khiếm khuyết đó, điều này giải thích tại sao nhiều người mù thực sự có khả năng nghe, ngửi hay cảm nhận môi trường xung quanh tốt hơn những người khác. Điều này đã được chứng thực bằng 1 nghiên cứu của Schepens Eye Research Institute of Massachusetts Eye and Ear được công bố mới đây trên trang PLOS.

[Sức Khỏe] Đồng Hồ Sinh Học

Ngay khi bình minh một ngày mới bừng lên, bạn thức dậy lo toan hành trang để bắt đầu một ngày mới. Trong khi đêm xuống, cơ thể tự động giảm dần cường độ hoạt động để chuẩn bị cho giấc ngủ. Thói quen này phần lớn phụ thuộc vào đồng hồ sinh học. Nó quy định nhịp hoạt động tất cả cơ quan nội tạng của cơ thể, theo đó hoạt động của những cơ quan quan trọng gia tăng vào những thời điểm cụ thể, gia tăng sản xuất hoóc-môn hay gia tăng năng lực trao đổi chất. Một khi đã biết chính xác cơ chế này hoạt động thế nào, bạn có thể sắp xếp thời gian biểu làm việc một ngày phù hợp với cơ chế đó.

Déjà vu Là Gì?

(Tinhte) - Déjà vu là cảm giác bạn thấy một tình huống dường như đã trải qua rồi, nhưng thực chất, nó chưa từng diễn ra bao giờ. Bạn vào nhà sách, cầm một quyển truyện mới phát hành và đột nhiên bạn lại cảm thấy mình đã đọc quyển truyện này rồi. Đơn nhiên, điều đó là không thể trừ khi bạn đã lên cỗ máy thời gian để đi tới tương lai trong một giấc mơ nào đó.

Vi Khuẩn Không Chỉ Kháng Mà Còn Ăn Cả Thuốc Kháng Sinh, Các Nhà Khoa Học Đã Tìm Ra Cơ Chế

(Tinhte) - Vi khuẩn càng ngày càng trở nên kháng thuốc, ngay cả loại kháng sinh tốt nhất và một số loại vi khuẩn thậm chí còn ăn luôn cả thuốc. Chính vì điều này mà một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tiến hành xem xét cách thức vi khuẩn trở nên "trơ" thuốc và tiêu thục thuốc kháng sinh như thực phẩm. Từ đó họ hy vọng có thể tìm ra phương pháp mới để chống lại khả năng kháng thuốc của vi khuẩn.

Những Siêu Thực Phẩm Cung Cấp Năng Lượng Tốt Nhất Cho Hoạt Động Thể Thao Mùa Xuân Của Bạn

Có thể gọi chúng bằng bất cứ tên gọi nào mà bạn muốn, chẳng hạn như: thực phẩm cung cấp năng lượng, thực phẩm kỳ diệu, hoặc thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng,… siêu thực phẩm đã được biết đến như một loại thực phẩm thuần khiết mà bạn có thể tìm thấy trong thiên nhiên hoặc ngay ở chợ bán nông sản tại địa phương. Với các chất dinh dưỡng có thể giúp chống lại tất cả các loại bệnh tật, siêu thực phẩm cần thiết được thêm vào chế độ ăn uống của bạn để tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

[Nghiên Cứu] Những Người Thường Xuyên Thức Đêm Có Nguy Cơ Tử Vong Cao

(Tinhte) - Nếu bạn là “cú đêm” (thức để làm việc vào buổi tối và ngủ vào ban ngày), bạn có nguy cơ cao trong việc mắc các căn bệnh về tâm lý, tiểu đường và thậm chí tử vong, theo kết quả một nghiên cứu mới. Kết luận này được đưa ra sau khoảng 6 năm rưỡi theo dõi gần nửa triệu người trưởng thành ở Anh. Các nhà khoa học nhận thấy những người hay thức đêm và ngủ ngày có nguy cơ tử vong vì nhiều nguyên nhân khác nhau cao hơn 10% so với nhóm “chim sớm”.

[Khoa Học] Ăn Trái Cây Khi Mang Thai Có Thể Giúp Tăng Trí Thông Minh Của Bé

(Tinhte) - Ăn nhiều trái cây khi mang thai có thể làm tăng trí thông minh của em bé trong bụng, đó là kết quả một nghiên cứu mới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: mỗi phần trái cây mà các phụ nữ mang thai tiêu thụ hàng ngày sẽ tương ứng với sự gia tăng điểm số nhận thức ở đứa con của họ 1 năm sau khi sinh. Nghiên cứu này được thực hiện tại Đại học Alberta sau khi phân tích dữ liệu lấy từ 688 trẻ sơ sinh ở Canada.

[Sức Khỏe] Gạo Lứt Có Thật Sự Là Thần Dược Như Đồn Thổi?

(Tinhte) - Hiện nay có nhiều người cuồng gạo lứt, tôn sùng gạo lứt, cho rằng gạo lứt là thần dược chữa bách bệnh, phòng ung thư, chữa ung thư, chống bệnh tim mạch, tiểu đường... đủ kiểu. Rồi kể đủ tác hại của gạo trắng mà con người đã ăn hàng ngàn năm nay, như gạo trắng là thứ gạo đã chết, không thể nảy mầm, gạo trắng bị loại bỏ hết các chất dinh dưỡng quan trọng, tinh túy của trời đất... Nhưng thực tế là như thế nào thì chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu xem sao nhé.

[Sức Khỏe] Bột Ngọt Không Có Hại Cho Sức Khỏe Kể Cả Khi Tiêu Thụ Lượng Lớn

(Tinhte) - Nhiều người cho rằng ăn mỳ chính gây ung thư, đột biến gen, có hại cho sức khỏe, dẫn đến tẩy chay mỳ chính... Rồi có cả hội chứng nhà hàng Trung Quốc (Chinese Restaurant Syndrome), một số người bảo sau khi ăn nhiều mỳ chính bị nhức đầu, buồn nôn, cồn cào, mệt, tức ngực... phổ biến nhất là giật giật sau gáy. Nhưng thật ra, tất cả các ý kiến trên đều không có bất cứ một cơ sở khoa học nào cả.

Bay Trên Các Chuyến Bay Có Nguy Cơ Tiếp Xúc Với Bức Xạ Cao Hơn Cả Đứng Cạnh Lò Phản Ứng Hạt Nhân

(Tinhte) - Đi lại bằng máy bay giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và hình thức vận tải này cũng được xem là an toàn nhất. Tuy nhiên, sự an toàn chỉ nằm ở các phạm trù "có thể thấy được" còn trên thực tế khi ngồi trong một cái hộp sắt và bay ở độ cao lớn thì chúng ta đã đi ra ngoài lớp kén bảo vệ sống còn của Trái Đất. Từ đó, cơ thể chúng ta bị đặt trước rất nhiều loại bức xạ từ không gian như những vụ va chạm sao, hố đen, bức xạ mặt trời …

WHO Xác Nhận Nghiện Game Là Bệnh Lý Thần Kinh, Nghiện Selfie Được Chứng Minh Là Hội Chứng Tâm Thần

(Tinhte) - Nghiện game sẽ được Tổ chức sức khỏe thế giới (WHO) công nhận là một dạng bệnh lý thần kinh vào năm tới. Trong khi đó nghiện chụp hình tự sướng cũng vừa được các nhà tâm lý học chứng minh là một dạng hành vi thần kinh bất thường, có thể gọi là hội chứng nghiện selfie quá mức hay selfitis.

Ngủ Trưa Tại Văn Phòng Cho Hiệu Năng Làm Việc Tốt Hơn

(Tinhte) - Chúng ta dường như luôn nghĩ rằng ngủ càng ít nghĩa là thời gian thức sẽ càng nhiều, và tận dụng được lượng thời gian đó sẽ giúp làm được nhiều việc hơn. Tuy nhiên, việc ngủ không đủ giấc vừa ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ lâu dài lại vừa ảnh hưởng đến năng suất lao động, hay nói cách khác, bạn có rất nhiều thời gian để làm việc, nhưng lại không hiệu quả.

Những Tác Động Kinh Ngạc Của Sự Cô Đơn Trên Sức Khỏe

(Tinhte) - Tưởng chừng như vô hại song sự cô đơn hoặc cô lập với xã hội lại có những tác động tiêu cực đến sức khoẻ và tuổi thọ, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2013 cho thấy việc bạn cô đơn có thể kích thích nồng độ của các hormone stress và viêm tăng lên, từ đó gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường loại 2, giảm trí nhớ và thậm chí là ý nghĩ tự tử.

Thịt Nhân Tạo Sẽ Tốt Hơn Cho Sức Khỏe và Môi Trường Của Chúng Ta?

(Tinhte) - Ngay lúc này, các nhà khoa học cũng như những doanh nghiệp đang làm việc hết công suất để hoàn thiện quy trình sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm, nhằm tạo ra loại thịt được cho là có lợi hơn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những cải thiện này nhiều hơn bao nhiêu so với thịt bò hay thịt heo hiện tại?

"Máy Thời Gian Tế Bào" Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Trên Ruồi Giấm, Có Hữu Ích Trên Người?

(Tinhte) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã tìm ra cách để kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm thêm 20% bằng cách bằng một công cụ vừa được phát triển được họ gọi là “máy thời gian tế bào”. Các nhà sinh vật học đứng sau dự án này hy vọng phát hiện của họ một ngày nào đó sẽ mang đến những giải pháp nhằm can thiệp vào tiến trình lão hoá của con người, đồng thời chống lại những căn bệnh có liên quan đến tuổi tác như Alzheimer hay Parkinson.

Các Nhà Khoa Học Xác Định Được 22 Gen Có Liên Quan Đến Trí Thông Minh

(Tinhte) - Cách đây hơn 60 năm, 2 nhà sinh học phân tử Francis Crick và James Watson lần đầu tiên khám phá ra cấu trúc xoắn kép của axit deoxyribonucleic - thường được biết đến với cái tên DNA. Ngày nay, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không quá cao, bạn có thể đã nhận được thông tin giải mã trình tự DNA của mình để khai thác mọi thông tin từ đó.

Smartphone Đang Dần Chiếm Quyền Điều Khiển Trí Não Của Chúng Ta Như Thế Nào?

(Tinhte) - Nếu bạn giống như hầu hết những người sử dụng smartphone điển hình, bạn sẽ móc điện thoại từ túi quần ra và sử dụng ít nhất 80 lần mỗi ngày, theo dữ liệu mà Apple thu thập được. Từ đó ước tính trong 1 năm, bạn sẽ làm điều tương tự ít nhất 30.000 lần. Chiếc điện thoại mà bạn vừa mua, cũng giống như điện thoại cũ, sẽ trở thành người bạn đồng hành thường xuyên và đáng tin cậy của bạn, giáo viên của bạn, thư ký của bạn, bạn bè hay bất kỳ ai. Bạn và smartphone sẽ không thể tách rời.

Uống 3 Ly Cà Phê Mỗi Ngày Có Liên Hệ Đến Nhiều Lợi Ích Quan Trọng Về Sức Khỏe

Những người uống 3 ly cà phê một ngày thì có khả năng thấy được nhiều lợi ích về sức khỏe hơn là vấn đề, kinh nghiệm được những nguy cơ thấp của việc chết trẻ và bệnh tim hơn là những người hạn chế, các nhà khoa học đã nói.

Cuộc nghiên cứu, đã thu thập chứng cứ từ hơn 200 cuộc nghiên cứu trước đó, cũng phát hiện ra việc tiêu thụ cà phê có liên hệ với những nguy cơ thấp của các bệnh đái tháo đường, bệnh gan, chứng mất trí nhớ và một số bệnh ung thư.

Subscribe to Sức Khoẻ