Skip to main content

Phân Tích: Khi Đức Tổng Viganò chối bỏ Công Đồng Vatican II, Toà Thánh Vatican vẫn không lên tiếng

Khi Đức Tổng Giám Mục Carlo Viganò tạo nên những dòng tít lớn vào tháng 8/2018, thì đó là vì một lá thư công khai có tầm ảnh hưởng vốn tố cáo các vị vị giáo chức trong Giáo Hội về sự thoả hiệp và bao che cho một vụ bê bối quanh người lạm dụng tình dục Theodore McCarrick.

Đức TGM Vigano nói về 'những gốc rễ của sự méo mó' của Công Đồng Vatican II và cách mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô chọn cải cách Giáo Hội

Vị giám mục Công Giáo sáng giá và là một người nói sự thật, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò, hiện đang bác bỏ nhiều giáo huấn lầm lạc vốn đã đi vào trong Giáo Hội trong và kể từ Công Đồng Vatican II. Với hành động giải thoát này, Ngài đặt Giáo Hội trên một con đường mới, xoá bỏ sự lầm lạc với sự thật Công Giáo toàn vẹn trong tầm nhìn.

Cha Michael McGivney: Một nạn nhân Coronavirus sẽ sớm được phong Chân Phúc

Tìm kiếm một vị thánh trong thời gian Covid-19 đầy rắc rối này? Hãy nhìn đến không ai khác ngoài Bậc Đáng Kính Cha Michael McGivney, nhà sáng lập Knights of Columbus, một vị đã qua đời trong một nạn dịch coronavirus vào năm 1890.

Nạn dịch coronavirus đã lật đổ cuộc sống của chúng ta và lấy đi một vài sự an toàn mà xã hội của chúng ta đang dựa vào.

Phỏng Vấn Vị Giảng Linh Thao Giáo Triều Rôma: Kì linh thao tập trung vào việc lắng nghe Thiên Chúa như một kinh nghiệm ngôn sứ

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo Triều Rôma sẽ thực hiện kỳ linh thao thường niên của các vị vào tuần tới. Chủ đề “Bụi gai bốc cháy” (Xh 3:2) – Cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người theo Sách Xuất Hành, Tin Mừng Mát-thêu, và lời nguyện của Thánh Vịnh”.

Đức Dalai Lama nói về tình yêu và lòng thương cảm

Patna, Bihar, Ấn Độ (MAS) – Sáng hôm qua, Đức Dalai Lama đã thực hiện chuyến thăm chia tay đến Đền Mahabodhi Stupa. Hàng trăm người đã xếp hàng dọc theo hai bên đường để có thể nhìn được Ngài khi Ngài đi vào trong đền nơi mà Ngài dành ít phút để cầu nguyện trước tượng Đức Phật.

Cha Sosa: Những cuộc tấn công chống lại Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắm vào việc ảnh hưởng lên mật nghị kế tiếp

Rôma (MAS) – “Những tấn công chống lại Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong giáo hội ngày nay” là “một cuộc chiến giữa những người muốn giáo hội mơ về bởi Công Đồng Vatican II và những người không muốn điều này”, Cha Arturo Sosa, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Tên, đã nói trong Hiệp Hội Báo Chí Nước Ngoài tại Rôma vào ngày 16/9.

Đức Hồng Y Parolin: 'Đức Giáo Hoàng yêu cầu Tổng Thống Assad những sáng kiến cụ thể thay mặt người dân Syria'

Vatican (MAS) – Việc bảo vệ đời sống người dân, một sự chấm dứt sự tàn phá nhân đạo tại Tỉnh Idlib, những sáng kiến cụ thể cho một sự trở lại an toàn đối với những người đã ly tán, sự tha bổng những người bất đồng chính kiến và việc cung cấp thông tin cho các gia đình có liên quan đến những người thân yêu, những điều kiện con người đối với những tù nhân chính trị. Tất cả điều này và một lời mời gọi được lặp lại đối với việc tiếp tục đối thoại và những thương thảo với sự liên hệ của cộng đồng quốc tế.

Subscribe to Đối Thoại