Skip to main content

Phỏng Vấn Vị Giảng Linh Thao Giáo Triều Rôma: Kì linh thao tập trung vào việc lắng nghe Thiên Chúa như một kinh nghiệm ngôn sứ

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo Triều Rôma sẽ thực hiện kỳ linh thao thường niên của các vị vào tuần tới. Chủ đề “Bụi gai bốc cháy” (Xh 3:2) – Cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người theo Sách Xuất Hành, Tin Mừng Mát-thêu, và lời nguyện của Thánh Vịnh”.

Đức Dalai Lama nói về tình yêu và lòng thương cảm

Patna, Bihar, Ấn Độ (MAS) – Sáng hôm qua, Đức Dalai Lama đã thực hiện chuyến thăm chia tay đến Đền Mahabodhi Stupa. Hàng trăm người đã xếp hàng dọc theo hai bên đường để có thể nhìn được Ngài khi Ngài đi vào trong đền nơi mà Ngài dành ít phút để cầu nguyện trước tượng Đức Phật.

Cha Sosa: Những cuộc tấn công chống lại Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắm vào việc ảnh hưởng lên mật nghị kế tiếp

Rôma (MAS) – “Những tấn công chống lại Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong giáo hội ngày nay” là “một cuộc chiến giữa những người muốn giáo hội mơ về bởi Công Đồng Vatican II và những người không muốn điều này”, Cha Arturo Sosa, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Tên, đã nói trong Hiệp Hội Báo Chí Nước Ngoài tại Rôma vào ngày 16/9.

Đức Hồng Y Parolin: 'Đức Giáo Hoàng yêu cầu Tổng Thống Assad những sáng kiến cụ thể thay mặt người dân Syria'

Vatican (MAS) – Việc bảo vệ đời sống người dân, một sự chấm dứt sự tàn phá nhân đạo tại Tỉnh Idlib, những sáng kiến cụ thể cho một sự trở lại an toàn đối với những người đã ly tán, sự tha bổng những người bất đồng chính kiến và việc cung cấp thông tin cho các gia đình có liên quan đến những người thân yêu, những điều kiện con người đối với những tù nhân chính trị. Tất cả điều này và một lời mời gọi được lặp lại đối với việc tiếp tục đối thoại và những thương thảo với sự liên hệ của cộng đồng quốc tế.

Học Giả Dòng Đa Minh: Cuộc khủng hoảng Giáo Hội mời gọi một sự canh tân về giáo huấn Giáo Hội về sự tự do con người

Theo một vị học giả dòng Đa Minh, cuộc khủng hoảng lòng trung thành linh mục có liên hệ với một khái niệm văn hoá mới về sự tự do con người – và giải pháp sẽ đòi hỏi việc đón nhận lại quan điểm của Giáo Hội về sự tự do như là một điều hướng về Thiên Chúa.

Nhà sáng lập L'Arche, Jean Vanier, qua đời ở tuổi 90

Ông Jean Vanier, nhà sáng lập L’Arche (1964), một cộng đồng giúp đỡ những người bị khiếm khuyết, đã qua đời trong đêm, ở tuổi 90. Cộng đồng của ông hoạt động trên khắp thế giới với khoảng 150 trung tâm. Ông Vanier bị bệnh ung thư và đã được trợ giúp tại một trung tâm của L’Arche tại Paris.

Các nhà lãnh đạo Công Giáo cần từ bỏ gì vào Mùa Chay năm nay?

“Đêm đến, không ai có thể làm việc được”, Chúa Giêsu nói với các môn đệ Ngài trong Tin Mừng Gioan (9:4). Thực vậy, Mùa Chay năm nay diễn ra vào một thời điểm của một sự tăm tối sâu đối với Giáo Hội Công Giáo: Những làn sóng bất tận của những tiết lộ đã làm bộc lộ tính cách mang tính lây lan của sự bao che nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ; các vị hồng y đã bị buộc phải từ nhiệm, đã bị phạt hay thậm chí bị kết án tù; một sự nhận thức đớn đau đang gia tăng có liên quan đến nạn lạm dụng tình dục các nữ tu bởi hàng linh mục và giám mục.

Bảo Vệ Trẻ Em: Cuộc họp 4 ngày sẽ để lại dấu ấn của nó

Cuộc Họp về “Bảo Vệ Trẻ Em” được dành để để lại dấu ấn của nó. Ngay cả trước những dấu chỉ cần thiết và cụ thể được mang lại có liên quan đến cách để đối diện với sự tàn phá của nạn lạm dụng tình dục, thì sự thật về ý thức ngày càng gia tăng trong khắp Giáo Hội về những hậu quả choáng ngợp và không thể xoá nhoà của nạn lạm dụng vẫn sẽ có những hậu quả.

Các tân Chân Phúc người Guatemala là gương của sự can đảm

Chủ sự Thánh lễ phong chân phúc cho các vị tử đạo Linh Mục Tullio Maruzzo và Luis Obdulio Arrayo Navarro, một quan chức Vatican đã cầu nguyện rằng “sự tự đảo của các Ngài sẽ thúc đẩy nơi mọi người chứng tá Kitô Giáo can đảm, một đời sống nhất quán và sự dấn thân vô biên vì người khác”.

Thư Từ Nghị Phụ Thượng Hội Đồng gửi Giới Trẻ khắp thế giới

Chúng tôi các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng giờ đây nói với các bạn, những người trẻ trên khắp thế giới, bằng một lời của niềm hy vọng, sự tin tưởng và an ủi. Trong những ngày qua, chúng tôi đã nhóm họp lại để nghe tiếng nói của Chúa Giêsu, “Đức Kitô hằng luôn trẻ”, và để nhận ra Ngài ở nơi nhiều tiếng nói, những tiếng hô chúc tụng của các bạn, những tiếng kêu của các bạn, và thời khắc thinh lặng của các bạn.

Phỏng vấn Jony Ive: Apple Watch không thực sự là một cái đồng hồ; Rời bỏ nơi làm việc cũ.

California, Hoa Kỳ, 24/10/2018 (Tinhte) - Mới đây Financial Times đã có một buổi ăn trưa với Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple. Vì tính chất của buổi gặp gỡ chỉ là để ăn trưa nên hầu hết thời gian chỉ xoay quanh về những món ăn tuy nhiên Financial Times vẫn trích dẫn lại một số thông tin thú vị.

(Phần in nghiêng là phần mình dịch nguyên văn lời nói của Ive)

Ông Al Gore: Đức Giáo Hoàng Phanxicô là một 'sức mạnh luân lý' để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu

Người Nhận Giải Thưởng Nobel Hòa Bình và là cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Al Gore, là một trong những người bảo vệ môi trường có tiếng nói nhất. Bộ phim tài liệu năm 2007 của ông, “Một Sự Thật Không Dễ Chịu” (“An Inconvenient Truth”), đã thắng giải Oscar và Dự Án Thực Tại Khí Hậu của ông gần đây đã tổ chức một cuộc họp quan trọng tại Berlin. Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt này với Vatican News, ông Al Gore khen ngợi tông thư “Laudato si” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, và kêu gọi một “Cuộc Cách Mạng Ổn Định”.

Subscribe to Đối Thoại