Skip to main content

Đức Dalai Lama nói về tình yêu và lòng thương cảm

Patna, Bihar, Ấn Độ (MAS) – Sáng hôm qua, Đức Dalai Lama đã thực hiện chuyến thăm chia tay đến Đền Mahabodhi Stupa. Hàng trăm người đã xếp hàng dọc theo hai bên đường để có thể nhìn được Ngài khi Ngài đi vào trong đền nơi mà Ngài dành ít phút để cầu nguyện trước tượng Đức Phật.

Thư Từ Nghị Phụ Thượng Hội Đồng gửi Giới Trẻ khắp thế giới

Chúng tôi các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng giờ đây nói với các bạn, những người trẻ trên khắp thế giới, bằng một lời của niềm hy vọng, sự tin tưởng và an ủi. Trong những ngày qua, chúng tôi đã nhóm họp lại để nghe tiếng nói của Chúa Giêsu, “Đức Kitô hằng luôn trẻ”, và để nhận ra Ngài ở nơi nhiều tiếng nói, những tiếng hô chúc tụng của các bạn, những tiếng kêu của các bạn, và thời khắc thinh lặng của các bạn.

Giải Mã Truyền Thông Xã Hội và Tự Sát Tuổi Thành Niên

Chỉ cách đây vài tuần tôi đã nghe biết về một nỗi buồn lớn lao là một trường trung học cơ sở và phổ thông trung học tại Littleton đã tự sát cùng nhau trong vòng hai ngày, và hầu như trong một tuần sau thì một bé gái 15 tuổi tại Thornton đã làm điều tương tự. Những kiểu chết làm quặn lòng này khiến chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời, và cuối cùng buộc chúng ta phải hướng về Đức Kitô, Đấng biết hết các chiều sâu và thử thách của tâm hồn chúng ta.

Đồng Cảm Với Ma Quỷ

Leszek Kolakowski là một người không bình thường của câu chữ. Là một nhà phê bình khắc nghiệt của Giáo Hội khi còn là một thanh niên, ông là một triết gia Mác-xít hàng đầu tại Balan cho đến khi ông đã hỏi quá nhiều câu hỏi khó chịu về đời sống Xô-viết dưới thời Stalin và đã bị lưu đày sang Phương Tây.

Cách Giảng Như Các Tông Đồ

Tôi luôn yêu thích Sách Tông Đồ Công Vụ và thường giới thiệu Sách này cho những người đang lần đầu tiên tiếp cận Kinh Thánh. Đầy những trình thuật, hành trình, sự tử đạo, sự bách hại, hành trình vượt đại dương rất phong phú...Thực ra, sách này được tạo ra để khích lệ việc đọc. Nhưng tôi yêu thích Sách này đặc biệt vì nó cho chúng ta thấy sự phấn khởi của việc là một người môn đệ của Chúa Giêsu.

Bí Quyết Cầu Nguyện Kinh Mân Côi Sâu Hơn

Thật thú vị là trong những lần hiện ra ở Lộ Đức (Lourdes), Fatima và những nơi khác, Mẹ Thiên Chúa luôn lặp đi lặp lại lời đề nghị cầu nguyện Kinh Mân Côi. Mẹ không mời gọi chúng ta đọc Kinh Nhật Tụng, hay đọc sách thiêng liêng, hay Viếng Thánh Thể, hay thực hiện việc cầu nguyện nội tâm hay cầu nguyện tư tưởng. Tất cả mọi hình thức cầu nguyện đã đề cập đều tốt lành, được Giáo Hội chuẩn nhận và được nhiều vị thánh thực hành. Nhưng tại sao Mẹ Maria “chỉ” đặt Kinh Mân Côi vào trong lòng chúng ta?

Đức Dalai Lama - Phía Sau Nỗi Lo Của Chúng Ta, Nỗi Sợ Không Được Cần Đến

Bằng nhiều cách, chúng ta chưa bao giờ có một thời gian tốt hơn để sống. Bạo lực tạo nên thảm hoạ cho nhiều nơi trên thế giới, và quá nhiều người đang phải sống dưới sự kìm kẹp của các chế độ độc tài. Và mặc dù tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới dạy về tình yêu, lòng thương cảm, và bao dung, thì tình trạng bạo lực không thể hiểu nổi vẫn cứ diễn ra nhân danh tôn giáo.

3 Bài Học Cho Người Trẻ Công Giáo

Tuần trước, tôi đã có đặc quyền nói chuyện với khoảng 9,000 học sinh bậc trung học cơ sở và phổ thông từ khắp các trường Công Giáo của Tổng Giáo Phận Los Angeles. Các bạn tập trung tại Trung Tâm Galen có hình kiểu hang động tại Đại Học Nam California, và bầu khí trong phòng thì thật là rất náo nhiệt. Có cả những thể loại nhạc dập và các trò chơi, nhưng khi Đức Tổng Giám Mục Gomez đi vào trong khu vực hội trường mang theo Bí Tích Thánh Thể vào, thì bạn chỉ có thể nghe thấy một tiếng lách tách nhỏ.

Subscribe to Guru