Skip to main content
Tim Tebow (passionspath)

Tim Tebow - Chiến Thắng Chỉ Là Một Trò Chơi

Nhà vô địch cúp Heisman năm 2007 và tiền vệ NFL của đội New England Patriots đã phát biểu tại sự kiện Friday night’s Faith, Family and Football rằng Môn bóng bầu dục là một trò chơi!

Anh muốn tiếp xúc nhiều với cuộc sống hơn là giành chiến thắng. Anh muốn tiếp thêm hy vọng, nguồn cảm hứng và đức tin cho mọi người. “Nếu tôi có thể dùng sân chơi mà môn thể thao vua đã trao cho tôi để có thể tác động vào đời sống, để giúp đỡ mọi người, để quên mình phục vụ, đặc biệt là đối với những người chưa bao giờ làm bất cứ việc gì cho tôi, thì khi máy quay và ánh đèn không còn, khi không một ai biết đến, khi đó tôi tin tôi có thể có một cuộc sống ý nghĩa” – Anh nói.

Trong suốt buổi phỏng vấn trực tiếp tại sân khấu National Peanut Festival Fairgrounds, Tebow trò chuyện với một vị giám khảo về việc lớn lên trong một gia đình Kitô Giáo ở miền Tây Jacksonville và những bài học anh đúc kết được suốt chặng đường đi. Là con út trong số năm người con, cha mẹ anh là những người truyền giáo cho giáo hội Baptist ở Philipines, mẹ anh mắc chứng kiết lỵ do khuẩn amip gây ra và rơi vào tình trạng hôn mê. Mẹ anh biết bà đã mang thai khi đang trong thời gian hồi phục, và bác sĩ đề nghị bà phải phá thai. Cha mẹ anh quyết định không làm theo. Và cuối cùng, sau nhiều quá trình điều trị phức tạp, bà đã sinh Tim tại Manila vào tháng 8 năm 1987.

Anh nói anh đã phải chiến đấu trong cả cuộc đời của mình, nhưng chính nhờ đức tin, tất cả mọi thứ đã đâu vào đấy. Anh kêu gọi mọi người theo bước anh đến với Đức Kitô. “Chúa đã có sẵn kế hoạch cho cuộc sống của mỗi chúng ta”- Tebow nói- “Đó có thể không phải là chính xác như kế hoạch của ta, đó là kế hoạch của Chúa, nhưng tôi dám hứa rằng nó hoàn hảo hơn bất cứ kế hoạch nào ta có thể đề ra” - "Cuộc sống của tôi không phải là môn bóng bầu dục, mà là Đức Tin"

Tim Tebow đã chia sẻ trên trang web Quỹ Từ Thiện của anh rằng: “Từ khi còn rất nhỏ, cha mẹ tôi đã thấm nhuần tôi về sự quan trọng của Lời Chúa, ơn cứu độ mà chúng ta có nhờ Chúa Giêsu và trách nhiệm của chúng ta là phải trao lại cho mọi người. Đó là vì sao trong năm 2010, tôi đã rất hăng hái thành lập Quỹ Tim Tebow với sứ mạng đem đến Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến cho tất cả những ai đang cần một ngày tươi sáng trong thời kỳ đen tối nhất của sự thiếu thốn.

Quỹ này cùng tất cả cộng đồng của chúng tôi được lập ra chủ yếu để thể hiện tình yêu Thiên Chúa dành cho tất cả trẻ em trên thế giới. Tôi khuyến khích các bạn hãy khám phá trang này để thấy rằng làm thế nào mà chúng tôi đã hoàn thành sứ mạng của chúng tôi thông qua sự che chở của Thiên Chúa và sự hỗ trợ của những nhà tài trợ rộng lượng của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ cân nhắc và tham gia cùng đội của chúng tôi thông qua việc cầu nguyện và hỗ trợ tài chính. Cùng nhau chúng ta có thể làm một điều mới lạ."

Taylor Nguyen 

Biên tập và tổng hợp từ www.dothaneagle.com và www.timtebowfoundation.org