Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Thiên Chúa sửa dạy và ủi an chúng ta bằng sự dịu dàng

Chúa dẫn dắt dân Người, an ủi họ nhưng cũng sửa dạy họ và phạt họ bằng sự dịu dàng của một người cha, một người mục tử là Vị “vác chiên trên vai mình và chăm sóc các chiên mẹ”. Đây là trọng tâm bài giảng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Thánh Lễ khi Ngài suy tư về Dụ Ngôn Chiên Lạc, khi đặt vấn đề là Chúa an ủi và sửa dạy chúng ta biết dường nào.

Cha Cantalamessa - Bài Suy Niệm Mùa Vọng 2019 Cho Phủ Giáo Hoàng - Tuần 1

 MẸ CÓ PHÚC VÌ MẸ ĐÃ TIN

ĐỨC MARIA TRONG BIẾN CỐ TRUYỀN TIN

Mỗi năm phụng vụ dẫn chúng ta đến Lễ Giáng Sinh với ba người chỉ dẫn: Isaiah, Gioan Tẩy Giả và Maria, vị tiên tri, vị tiền hô, và người mẹ. Người thứ nhất loan báo Đấng Messiah từ xa, vị thứ hai cho thấy Ngài hiện diện trong thế giới, và vị thứ ba cưu mang Đấng ấy trong lòng mình.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Hôm nay Giáo Hội ngợi khen "sự bé nhỏ"

Trong bài giảng trong Thánh Lễ hằng ngày tại Nguyện Đường Santa Marta, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói phụng vụ trong ngày “nói về những sự bé nhỏ; chúng ta có thể nói rằng ngày hôm nay là một ngày của sự bé nhỏ”. Bài Đọc thứ nhất, được trích từ sách Tiên Tri Isaiah bắt đầu bằng việc loan báo, “Ngày ấy, từ gốc Giê-sê sẽ đâm ra một bông hoa.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Bài giảng lễ tại sân vận động Tokyo Dome

Bài Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe là một phần của bài giảng lớn đầu tiên của Chúa Giêsu. Chúng ta biết đó là Bài Giảng Trên Núi, và bài giảng này mô tả cho chúng ta vẻ đẹp của con đường mà chúng ta được mời gọi để chọn lựa. Trong Kinh Thánh, núi là nơi mà Thiên Chúa tự mạc khải chính Ngài và làm cho Ngài được biết đến. “Hãy đến với Ta”, Thiên Chúa nói với ông Moses (x. Xh 24:1).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Chúa đợi chờ mọi người, cả tốt và tồi tệ

Trong Bài Tin Mừng theo Thánh Luca vào Thứ Ba (05/11), Chúa Giêsu kể dụ ngôn về một người muốn tổ chức một buổi đại tiệc. Nhưng các vị khách của ông lại đưa ra những lời xin lỗi khác nhau và khước từ lời mời của ông. Thay vào đó, ông này sai các đầy tớ của ông đi gọi người nghèo và người què quặt đến đầy nhà mình và vui hưởng buổi thiết đãi của ông.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Bài Giảng Lễ Cầu cho các Hồng Y và Giám Mục đã qua đời 2019

Các bài đọc mà chúng ta vừa nghe nhắc nhớ chúng ta rằng chúng ta đi vào trong thế gian này là để được phục sinh: chúng ta không được sinh ra để chết, mà để phục sinh. Thực vậy, như Ngài đã viết trong Bài Đọc Thứ Hai của Thánh Phaolô, ngay cả bây giờ “quê hương chúng ta ở trên trời” (Pl 3:20) và, như Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng, chúng ta sẽ được sống lại vào ngày sau hết (x. Ga 6, 40).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Trong cuộc chiến giữa sự lành và sự dữ, hãy chọn ơn cứu độ

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi người Kitô Hữu hãy xin Chúa ban ánh sáng để biết rõ điều gì đang xảy ra ở trong chúng ta. Trong bài giảng Lễ của Ngài, sáng Thứ Sáu, tại Nguyện Đường Santa Marta, Ngài đã suy tư về Bài Đọc Thứ Nhất đoạn Thánh Phaolô nói với Tín Hữu Rôma về cuộc chiến nội tâm liên lỉ bên trong Ngài giữa lòng khao khát làm điều thiện và không làm điều đó.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Bài Giảng Lễ Phong Thánh Chúa Nhật 28 Thường Niên, 2019

“Niềm tin của ngươi đã cứu chữa ngươi” (Lc 17:19). Đây là đỉnh điểm của Bài Tin Mừng hôm nay, vốn phản ánh hành trình của niềm tin. Có ba bước trong hành trình của niềm tin. Chúng ta thấy ba bước này nơi những hành động của những người phong cùi mà Chúa Giêsu chữa lành. Họ kêu lên, họ bước đi và họ tạ ơn.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - Ý thức hệ không thể thay thế niềm tin

Khi cử hành Thánh Lễ sáng Thứ Ba (08/10) tại Nguyện Đường Santa Marta ở Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã than phiền về những người phán xét “từ sự nhỏ nhen của tâm hồn họ”. Thay vào đó, Đức Giáo Hoàng nói, Chúa thì lại tiếp cận hết mọi hoàn cảnh con người bằng lòng thương xót vì Ngài đến để cứu, chứ không phải để kết án.

Subscribe to Đức Giáo Hoàng