Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô 2019

Các Tông Đồ Phêrô và Phaolô đang đứng trước chúng ta như những chứng nhân. Các Ngài không bao giờ mỏi mệt rao giảng và ra đi như những nhà truyền giáo từ mảnh đất của Chúa Giêsu đến chính bản thân Rôma. Ở đây các Ngài đã làm chứng sau cùng; hiến mạng sống các Ngài như các tử đạo. Nếu chúng ta đi vào trọng tâm của lời chứng ấy, thì chúng ta có thể thấy các Ngài như những chứng nhân cho sự sống, chứng nhân cho sự tha thứchứng nhân cho Chúa Giêsu.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Chúa Ba Ngôi tại Camerino

“Con người là chi mà Chúa phải nhớ đến?”, chúng ta đã cầu nguyện theo Thánh Vịnh (8-4). Những lời này xuất hiện trong tư tưởng tôi khi nghĩ về các bạn. Khi đối diện với điều mà các bạn đã chứng kiến và khổ đau, khi đối diện với những ngôi nhà sụp đổ và những toà nhà trở thành đống xà bần, thì câu hỏi này xuất hiện: “Con người là chi?” Con người là gì, nếu điều mà con người dựng lên có thể sụp đổ trong nháy mắt? Con người là chi, nếu niềm hy vọng của con người kết thúc trong đám bụi? Con người là chi?

ĐGH Phanxicô - Về Sách Công Vụ Tông Đồ

Bài Giáo Lý về Sách Công Vụ Tông Đồ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung tại Quảng Trường Thánh Phêrô, ngày 12/06/2019.

Anh Chị Em Thân Mến, xin chào buổi sáng!

ĐGH Phanxicô - Hãy phục vụ nhưng không như Thiên Chúa đã yêu bạn nhưng không

“Hãy cho đi nhưng không điều các bạn nhận được nhưng không”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói trong Thánh Lễ vào sáng Thứ Ba (11/06).

Khi tập trung bài giảng của Ngài vào mối quan hệ của người Kitô Hữu với Thiên Chúa, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng chúng ta được mời gọi để phục vụ và yêu thương anh chị em của chúng ta theo cùng một cách thế mà Thiên Chúa đã thực hiện với chúng ta.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Trọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 2019

Lễ Hiện Xuống đã đến đối với các môn đệ, sau năm mươi ngày không chắc chắn. Đúng thật, Chúa Giêsu đã sống lại. Đầy tràn niềm vui, các ông đã thấy Ngài, đã lắng nghe những lời của Ngài và thậm chí dùng chung bữa với Ngài. Nhưng họ vẫn chưa vượt qua được những hoài nghi và sự sợ hãi của họ: họ đã họp nhau sau những cánh của khép kín (x. Ga 20:19.26), không chắc chắn vè tương lai và không sẵn sàng loan báo Chúa sống lại. Sau đó Chúa Thánh Thần đến và những lo toan của các ông đã biến mất.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Phong Chân Phúc Tại Blaj, Romania

"Thưa Thầy, ai đã phạm tội khiến người này sinh ra đã bị mù, anh ta hay cha mẹ anh ta?” (Ga 9:2). Câu hỏi của các môn đệ với Chúa Giêsu tạo nên một loạt các hành động và biến cố vốn đi xuyên suốt trong toàn bộ trình thuật Tin Mừng và làm tỏ lộ cách rõ ràng điều gì thật sự làm mù loà tâm hồn con người.

ĐGH Phanxicô - Bài giảng Lễ tại Đền Sumuleu-Ciuc, Romania

Anh chị em thân mến, với niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tôi hoà cùng với các bạn hôm nay tại nơi đền thờ Đức Mẹ yêu dấu này, quá phong phù về lịch sử và niềm tin. Chúng ta đến đây như những người con để gặp gỡ Mẹ chúng ta và để nhận biết rằng tất cả chúng ta là anh chị em. Những ngôi Đền thì giống như những “bí tích” của một Giáo Hội vốn là một bệnh viện mở: các đền thờ lữu giữ ký ức của dân Thiên Chúa là những người, giữa gian truân, vẫn tiếp tục tìm kiếm nguồn nước hằng sống vốn làm đổi mới niềm hy vọng.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ tại Nhà Thờ Thánh Giuse ở Bucharest, Romania

Bài Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe cuốn hút chúng ta đi vào cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ là những người đón nhận nhau, khi đầy tràn niềm vui và lời tạ ơn. Hài nhi nhảy mừng trong cung lòng bà Elizabeth và bà chúc phúc cho người em họ của mình vì niềm tin. Mẹ Maria hát khen những điều quyền năng mà Thiên Chúa đã thực hiện cho người tôi tớ hèn mọn của Ngài; bài ca của Mẹ là một bài ca tuyệt vời về niềm hy vọng cho những ai không còn có thể hát khen nữa vì họ đã đánh mất tiếng nói của mình.

Trong cuộc phỏng vấn Đức Giáo Hoàng nói về bạo lực với phụ nữ và hơn nữa

Nhà báo và nhà văn người Mexico, Valentina Alazraki, đã là một phóng viên Vatican cho Televisa kể từ năm 1974. Trong một bài phỏng vấn đặc biệt, đã được đăng tải vào Thứ Ba, bà đã hỏi Đức Giáo Hoàng Phanxicô những câu hỏi về nhiều vấn đề từ việc phá thai đến di dân.

Xây dựng những chiếc cầu chứ không phải những bức tường

ĐGH Phanxicô - Tội lỗi làm cho linh hồn già nua, Thần Khí làm cho tươi trẻ

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về Chúa Thánh Thần, tác nhân chính của đoạn Tin Mừng trong ngày, Ngài nói. Ngài nói trong bài giảng Lễ vào sáng Thứ Ba (28/05) tại Nguyện Đường Santa Marta.

Khi nói về diễn từ ly biệt của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi về Trời, Đức Giáo Hoàng nói Ngài đã mang lại cho chúng ta một bài giáo lý thật sự về Chúa Thánh Thần.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Khai Mạc Đại Hội Caritas Internationalis

Trong Bài Đọc Sách Tông Đồ Công Vụ hôm nay, Lời Chúa kể lại cuộc họp quan trọng đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội. Một tình huống ngoài mong đợi đã được minh xác: những người dân ngoại đi vào niềm tin. Và một câu hỏi xuất hiện: có phải họ cũng phải điều chỉnh họ, như những người khác, cho phù hợp với những qui định của Luật cũ không? Đó là một quyết định thật khó để thực hiện, và Chúa thì không còn hiện diện nữa.

Subscribe to Đức Giáo Hoàng