Skip to main content
Đức Giáo Hoàng gặp gỡ Quĩ A Chance in Life tại Vatican (Vatican Media)

Đức Giáo Hoàng khích lệ nền giáo dục tập trung vào con người và môi trường

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ một nhóm những người cổ võ và bạn hữu của tổ chức “A Chance in Life” tại Vatican vào sáng Thứ Hai. Quĩ này đang vận hành điều mà mọi người biết là Boys’ and Girls’ Towns trên khắp thế giới.

Khởi đầu của tổ chức

Kết thúc Thế Chiến Thứ II tại Ý đã để lại vô số các thành viên của các trại mồ côi và các trẻ em mỏng giòn sống trên đường phố. Một vị linh mục người Ai-len, Cha John Patrick Carroll-Abbing, đã có một ý tưởng có tầm nhìn về việc tạo ra một tổ chức gọi là “Boys’ Town” vốn sẽ cung cấp cho các trẻ những kĩ năng cần thiết, và dạy chúng trở thành những nhân vật chính của đời sống của chúng.

Sự phát triển của tổ chức

Giờ đây có tên gọi là “A Chance in Life”, tổ chức thực hiện tầm nhìn của vị sáng lập ở tầm quốc tế với Boys’ and Girls’ Towns tại Ethiopia, Ấn Độ, Bolivia, Colombia, Guatemala và Peru. Cùng với các đối tác địa phương, tổ chức này đang phục vụ hơn 1,000 trẻ em đang sống trong các cộng đồng khánh kiệt. Tại Ý, giữa những sáng kiến khác, tổ chức này đồng hành với những người tị nạn trẻ là các bạn đến trong tư cách các trẻ em không có người đồng hành.

Sự khích lệ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Khi nói với nhóm tại Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc lại những sáng kiến này “đã mang lại cho các trẻ em và vị thành niên trong những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt một cơ hội để vượt qua những khó khăn của các bạn và nhìn nhận cách trọn vẹn chương trình của Thiên Chúa cho mỗi người trong các bạn” thế nào.

Đức Giáo Hoàng đã cám ơn những người đang ủng hộ cho tổ chức và khen ngợi “truyền thống lâu dài của tổ chức khi dấn thân phục vụ những người trẻ có hoàn cảnh bất lợi cùng với một phương pháp giáo dục dựa trên khả năng tự chủ bản thân”. Trách nhiệm vận hành những Town của các vị ấy, thật ra, đặt trọng tâm vào tầm nhìn của Cha Carroll-Abbing.

Sự gợi hứng của Laudato Si’

“Trong một sự trung tín sáng tạo với đặc sủng gốc của tổ chức”, Đức Giáo Hoàng nói tiếp, “Quĩ đang thực hiện một nỗ lực để trở nên khích lệ và hiệu năng hơn trong việc thực thi sứ mạng của mình trong một thế giới vốn đang đại diện cho những thách đố giáo dục mới mẻ hơn bao giờ hết”. Ngài nói Ngài hài lòng khi biết những nỗ lực này được gợi hứng từ những đề xuất có trong Tông Thư Laudato Si’, “nhân danh một nền sinh thái toàn diện nhằm vào sự phát triển mỗi cá nhân và thế giới quanh chúng ta”.

Đào luyện những thế hệ mới

Đức Giáo Hoàng Phanxicô tái khẳng định tầm quan trọng của việc đào luyện những thế hệ mới “trong khi thi hành một quyền công dânh mang tính tích cực và dự phần đặt trọng tâm vào con người và việc chăm sóc môi trường”. Ngài nhìn nhận rằng sự phát minh công nghệ cũng cần thiết để đạt được những mục tiêu này. Nếu được khích lệ tốt, thì người trẻ sẽ có khả năng đạt được chúng”, Đức Giáo Hoàng kết thúc, “vì họ được sinh ra và lớn lên trong thế giới đang phát triển nhanh của thế giới hôm nay”.

Đan Sĩ (Vatican News)