Skip to main content
Nữ Tu Maria Laura Mainetti (CNA)

Đức Giáo Hoàng tuyên bố vị nữ tu bị giết hại trong một nghi lễ Satan là Tử Đạo

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tuyên bố vào ngày Thứ Sáu là Nữ Tu Maria Laura Mainetti, một nữ tu người Ý đã bị giết hại bởi 3 cô gái tuổi teen trong một sự hiến tế Satan, là một vị tử đạo vì niềm tin Công Giáo.

Vị nữ tu 60 tuổi vào năm 2000 đã bị đâm đến chết bởi 3 cô gái tuổi teen tại công viên ở Chiavenna, Ý.

Những kẻ giết hại nữ tu Mainetti đã bị tuyên án và bị bỏ tù.

Các bạn nữ này biết vị nữ tu vì Sơ đã dạy các bạn ấy giáo lý. Các bạn đã lừa Sơ ra công viên bằng việc tuyên bố rằng một trong các bạn cần trò chuyện, vì cô bé đã bị hãm hiếp và đã có thai và đang xét đến việc phá thai.

3 bé gái lúc đầu đã cho biết là việc giết hại là “vì một trò chơi”, nhưng sau đó các bạn này đã thú nhận là đã giết hại Sơ vì một nghi lễ ma quỷ.

Tại công viên vào tối ngày 6/6/2000, 3 cô gái đã buộc Sơ Mainetti quì gối và hét những lời nói lạm dụng vào mặt Sơ. Một bé gái đánh vị nữ tu này bằng gạch và một bé khác liên tục đẩy sơ vào một bức tường.

Các bạn thay phiên nhau đâm Sơ Mainetti 19 nhát với loại dao làm bếp. Theo truyền thông Ý, thì các bạn có ý định đâm Sơ 18 lần, 6 lần mỗi bạn, để theo sự bạo lực của các bạn hình thành nên con số 666.

Sơ Mainetti đã cầu nguyện trong suốt cuộc tấn công và xin Thiên Chúa tha thứ cho các bé gái vì những hành động của chúng.

Những lời sau cùng của Sơ, theo một vài đoạn ghi lại cái chết của Sơ, là “Lạy Chúa xin tha cho chúng”.

Sơ Mainetti là bề trên của Tu Viện Nữ Tỳ Thánh Giá tại Chiavenna, vốn có sứ mạng giúp các thiếu niên phạp pháp. Tuy nhiên, các bé gái giết hại Sơ thì không có tiền sử phạm pháp hay bạo lực.

Các bạn đã thú nhận là trước đó các bạn có ý định giết hại một vị linh mục, nhưng lại quyết định là vị này to con hơn, nên cho thấy là thật quá khó. Các nhà điều tra cho biết là các cuốn tập ghi chép của các bé đầy rẫy các bài viết thuộc về Satan, và rằng các bạn đã thực hiện thề bằng máu một vài tháng trước đó.

Những kẻ giết người đã được tha bổng khỏi tù, và đã lập gia đình – thay đổi tên và chuyển đến các thành phố lớn hơn của Ý, theo Corriere della Serra.

Nạn nhân của các bé gái này sinh ra mang tên Teresina Elsa Mainetti tại Colico, Ý vào ngày 20/08/1939. Sơ là người con út trong 10 người con; mẹ của Sơ mất khi hạ sinh. Sơ gia nhập Dòng Nữ Tỳ Thánh Giá vào lúc 18 tuổi.

Sơ dành đời mình cho các trẻ em, giới trẻ, và các gia đình tại thị trấn Vasto, Rôma, và Parma trước khi chuyển đến Chiavenna vào năm 1984.

Sơ Mainetti nổi tiếng tại thị trấn nhỏ bé của mình vì sự dấn thân xã hội cho các trẻ em bị bỏ rơi và người nghèo.

Vào năm 2008, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã khen Sơ Mainetti, một vị mà, như Ngài nói, “với một sự trao ban bản thân mình hoàn toàn, đã hy sinh đời mình trong khi cầu nguyện cho những người tấn công Sơ”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã xúc tiến 19 án khác có 4 vị nam và phụ nữ khác trên hành trình phong thánh.

Ngài phê chuẩn các phép lạ của các án của 3 Vị Tôi Tớ Chúa, một vị giờ có thể được phong chân phúc: Giám Mục người Argentina Mamerto Esquiu thuộc Dòng Anh Em Hèn Mọn (1826-1883); Linh Mục người Đức là Cha Francis Mary đệ Cross Jordan, sáng lập Tu Hội Đấng Cứu Độ Chí Thánh (1848-1918); và một giáo dân và bác sĩ người Venezuela Jose Gregorio Hernandez Cisneros (1864-1919).

Đức Giáo Hoàng cũng tuyên nhận nhân đức anh hùng của Tôi Tớ Chúa Maria de Jesus Elizondo Garcia, tổng quyền Dòng Giáo Lý Viên Thừa Sai cho Người Nghèo. Sơ sinh tại Durango, Mexico vào năm 1908 và qua đời vào ngày 8/12/1996.

Âu Dương Duy (CNA)