Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Bài huấn từ với các linh mục, tu sĩ, người thánh hiến, và chủng sinh Madagascar

Anh Chị Em Thân Mến,

Xin cám ơn các bạn vì sự đón tiếp nồng hậu của các bạn. Trước hết tôi muốn chào tất cả các linh mục và những người thánh hiến là những vị không thể hiện diện với chúng ta ngày hôm nay do bởi tình trạng sức khoẻ yếu kém, tuổi già hay những lý do khác.

ĐGH Phanxicô - Bài Huấn Từ với giới trẻ Madagascar

Cha cám ơn các con, vì những lời đón tiếp của các con. Cha cũng cám ơn các con nữa, các bạn trẻ thân mến, những người đã đã đến từ mọi ngõ ngách của đảo quốc xinh đẹp này, bất chấp những nỗ lực và khó khăn mà việc này kéo theo đối với nhiều người trong số các con. Nhưng rồi, các con đang ở đây!

ĐGH Phanxicô - Huấn từ trước giới trẻ Macedonia

Các Bạn Thân Mến,

Có được những cuộc gặp gỡ như này luôn mang lại cho Cha niềm vui và niềm hy vọng. Xin cám ơn các con đã làm cho cuộc gặp gỡ này thành hiện thực và mang lại cho Cha cơ hội này. Cha rất cám ơn các con vì vũ điệu của các con và vì những câu hỏi của các con. Cha đã đón nhận chúng và nghĩ về chúng, và vì thế Cha đã chuẩn bị một số điểm cho cuộc gặp gỡ của chúng ta.

ĐGH Phanxicô - Diễn văn khai mạc Cuộc Họp Bảo Vệ Trẻ Em Trong Giáo Hội tại Vatican

Anh Em Thân Mến, xin chào buổi sáng! Dưới ánh sáng của nạn dịch lạm dụng tình dục được thực hiện bởi hàng giáo sĩ mang lại sự nguy hại lớn lao cho các trẻ nhỏ, tôi muốn triệu tập anh em, các Thượng Phụ, Hồng Y, Tổng Giám Mục, Giám Mục, Bề Trên và Lãnh Đạo Các Dòng Tu, để chúng ta cùng nhau lắng nghe theo Chúa Thánh Thần và, trong sự vâng phục trước sự hướng dẫn của Ngài, lắng nghe tiếng kêu khóc của những người bé mọn đang yêu cầu công lý.

Subscribe to Diễn Văn