Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Thông Điệp Urbi et Orbi Giáng Sinh 2017

Anh Chị Em Thân Mến, Chúc Mừng Giáng Sinh!

Tại Bê-lem (Bethlehem), Chúa Giêsu đã được sinh ra bởi Đức Trinh Nữ Maria. Ngài đã được sinh ra, không phải bởi ý muốn của con người, mà bởi quà tặng tình yêu của Thiên Chúa, là Cha, Đấng “đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga 3:16).

ĐGH Phanxicô - Sứ Điệp Urbi et Orbi Phục Sinh 2017

Anh Chị Em Thân Mến, Chúc Mừng Phục Sinh!

Hôm nay, trên khắp thế giới, Giáo Hội vang vọng lại một lần nữa thông điệp gây kinh ngạc của các môn đệ đầu tiên: “Chúa Giêsu sống lại rồi! – “Ngài thật sự sống lại, như Ngài đã hứa!”

Lễ Vượt Qua thời xưa, việc tưởng niệm sự giải thoát người Do Thái khỏi ách nô lệ, ở đây tìm thấy sự thành toàn. Qua sự phục sinh của Người, Chúa Giêsu Kitô đã giải thoát chúng ta ra khỏi tội lỗi và sự chết, và đã mở ra trước mắt chúng ta con đường của sự sống.

ĐGH Phanxicô - Thư Gửi Các Bạn Trẻ Nhân Dịp Ra Mắt Tài Liệu Làm Việc Thượng Hội Đồng Giám Mục Về Giới Trẻ Năm 2018

Bạn Trẻ Thân Mến Của Cha,

Cha vui mừng công bố rằng vào Tháng 10 năm 2018 sẽ có một Thượng Hội Đồng Giám Mục diễn ra để giải quyết chủ đề: “Giới Trẻ, Đức Tin và Sự Biện Phân Ơn Gọi”. Cha muốn các con là trọng tâm của sự chú ý, vì các con ở trong trái tim của Cha. Hôm nay, Tài Liệu Chuẩn Bị đã được trình bày, một tài liệu mà Cha cũng uỷ thác cho các con như là “kim chỉ nam” cho các con trong hành trình thượng hội đồng này.

ĐGH Phanxicô - Thư Gửi Hàng Giám Mục Thế Giới

Anh Em Thân Mến,

Hôm nay, vào lễ Các Thánh Anh Hài, khi những lời của sứ thần nói với các mục đồng vẫn còn vang vọng trong tâm hồn chúng ta – “Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Ðấng Cứu Ðộ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Ðavít, Người là Ðấng Kitô Ðức Chúa” (Lc 2:10-11) – tôi cảm thấy cần thiết phải viết thư cho anh em. Chúng ta đã nghe kĩ lời loan báo đó lặp đi lặp lại; nghe đi nghe lại rằng Thiên Chúa hiện diện ở giữa dân của Người. Sự chắc chắn này, mà chúng ta canh tân mỗi năm, là nguồn của niềm vui và hy vọng.

ĐGH Phanxicô - Sứ Điệp "Urbi et Orbi" Giáng Sinh 2016

Anh Chị Em Thân Mến, Giáng Sinh Vui Vẻ!

Hôm nay một lần nữa Giáo Hội kinh nghiệm sự kỳ diệu của Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Giuse và các mục đồng của Bêlem, khi họ chiêm ngắm Hài Nhi mới sinh ra được đặt trong máng cỏ: Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ.

Vào ngày đầy ánh sáng này, những lời loan báo mang tính tiên tri vang vọng:

 Vì một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta,

một người con đã được ban tặng cho ta.

Người gánh vác quyền bính trên vai,

danh hiệu của Người là Cố Vấn kỳ diệu, Thần Linh dũng mãnh,

ĐGH Phanxicô - Thông Điệp Hình Ảnh Gửi Châu Mỹ La Tinh

Tôi xin hoan nghênh sáng kiến của CELAM và CAL, trong sự liên hệ với hội đồng giám mục Hoa Kỳ và Canada – điều này làm cho tôi nghĩ về Thượng Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ - làm cho châu lục rộng lớn này có được cơ hội để cử hành Năm Thánh Thương Xót. Tôi thật vui khi biết rằng tất cả các nước Châu Mỹ đã có thể tham dự. Trước những nỗ lực dành cho sự phân mảnh, chia rẽ và làm cho người dân của chúng ta hoang mang, thì những sự kiện thế này giúp chúng ta mở rộng chân trời của chúng ta và tiếp tục bắt tay nhau; một cử chỉ lớn lao vốn khích lệ chúng ta trong niềm hy vọng.

Subscribe to Sứ Điệp