Skip to main content
Cảnh tượng cháy rừng California (Wild As Light / Shutterstock)

Đức Tổng Giám Mục Gomez kêu gọi cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi nạn cháy rừng California

Los Angeles, California (MAS) – Khi nạn cháy rừng vẫn đang tiếp tục thiêu rụi hàng ngàn héc-ta đất tại California, đang phá huỷ các cơ sở kinh doanh và gia đình, Đức Tổng Giám Mục Joseph Gomez đã kêu gọi việc cầu nguyện cho các nạn nhân vụ cháy.

“Chúng ta đang đối diện với một sự bùng nổ của các ngọn lửa tại các vùng San Fernando và Santa Clarita”, Đức Tổng Giám Mục Gomez nói trong một thông cáo vào Thứ Sáu, 25/10.

“Xin hãy cùng tôi cầu nguyện cho các gia đình đang lâm nguy và cũng như cho các anh em cứu hoả và những người đáp ứng đầu tiên. Xin Thiên Chúa giữ gìn họ an toàn và dập tắt những ngọn lửa này! Xin Mẹ Maria Diễm Phúc gần gũi với hết những người này”, Ngài nói.

Những ngọn lửa Getty và Tick, toạ lại tại khu vực tổng giáo phận đã thiêu rụi ít nhất 5,000 hec-ta cho đến lúc này. Các ngọn lửa đã tạo ra những vụ sơ tán và đóng cửa đồng loạt vài trường học Công Giáo tại Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Thứ Sáu vừa qua, 20 trường tiểu học và hai trường trung học tại tổng giáo phận đã đóng cửa vì các ngọn lửa. Đến Thứ Hai, 28/10, 8 trong số các trường này vẫn đóng cửa vì các ngọn lửa Getty và Tick.

“Chúng ta cầu nguyện cho tất cả mọi người đang chịu ảnh hưởng hay nguy hại bởi những ngọn lửa, đặc biệt là các gia đình đã được sơ tán và cho những người cứu hoả, cảnh sát và những người khác đang hoạt động để giữ cho người dân được an toàn”, tổng giáo phận nói trong một thông cáo vào Thứ Năm vừa qua.

Đan Sĩ (CNA)