Elon Musk vượt mặt Bezos của Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới: Bloomberg

New York (MAS) – Chủ tịch và là nhà khởi nghiệp của Công ty Tesla, Elon Musk đã vượt mặt người chủ của Amazon.com là Jeff Boss để trở thành người giàu nhất thế giới, Hãng Tin Bloomberg tường thuật vào thứ Năm.

Gồm cả việc các khoản có được từ cổ phiếu Tesla hôm thứ Năm, thì ông Musk, 49 tuổi có một giá trị tài sản ròng là 188.5 tỷ USD, hơn ông Bezos 1.5 tỷ USD, bài báo cho biết.

Tài sản cá nhân của ông Musk đã được gia tăng từ việc gia tăng hơn gấp 8 lần của giá trị cổ phiếu Tesla năm ngoái, giờ đây trờ thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị nhất thế giới.

Ông sở hữu 20% cổ phần trong hãng xe và khoảng 42 tỷ USD các khoản lợi có được trên bút toán chưa được thùa nhận nơi các chọn lựa chứng khoán, theo bài báo của Bloomberg.

Cổ phiếu của Tesla đang tăng đến 7.4% vào thứ Năm với một mức cao kỷ lục là 881.61 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên, Danh Mục Tỷ Phú Forbes cho biết ông Musk vẫn dưới Bezos của Amazon 7.8 tỷ USD.

Forbes có cách ước tính mang tính bảo thủ hơn dựa trên cổ phần Tesla mà ông đã hứa như một tài sản thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Nếu tính việc đó vào, thì sẽ áp dụng 25% mức giảm về cổ phần của ông, theo báo cáo của Forbes vào tháng 11.

Ông Musk, một người là đồng sáng lập và bán công ty chuyên thanh toán qua mạng PayPal giờ đây đang lãnh đạo một số công ty về tương lai trên thế giới.

Bên cạnh Tesla, ông đang lãnh đạo công ty SpaceX và Neuralink, một dự án khởi nghiệp đang phát triển các giao thức não máy có giải tần siêu cao để kết nối não người với máy tính.

Ông đã thành lập Công Ty Boring để tạo ra những đường hầm có thể mua được dưới các đường phố tấp nập cho tất cả mọi hệ thống giao thông công cộng chạy điện để tránh những vụ tắc nghẽn giao thông ở các thành phố Hoa Kỳ.

Âu Dương Duy (Reuters)