Skip to main content
Thánh Lễ Bế Mạc Thượng Hội Đồng, 28/10/2018 (CNS)

Thư Từ Nghị Phụ Thượng Hội Đồng gửi Giới Trẻ khắp thế giới

Chúng tôi các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng giờ đây nói với các bạn, những người trẻ trên khắp thế giới, bằng một lời của niềm hy vọng, sự tin tưởng và an ủi. Trong những ngày qua, chúng tôi đã nhóm họp lại để nghe tiếng nói của Chúa Giêsu, “Đức Kitô hằng luôn trẻ”, và để nhận ra Ngài ở nơi nhiều tiếng nói, những tiếng hô chúc tụng của các bạn, những tiếng kêu của các bạn, và thời khắc thinh lặng của các bạn.

Chúng tôi đã quen với sự tìm kiếm nội tại của các bạn, những niềm vui và hy vọng, nỗi đau và nỗi thống khổ đang tạo thành những khao khát của các bạn. Giờ đây chúng tôi muốn các bạn hãy nghe một lời của chúng tôi: chúng tôi muốn là những người chia sẻ niềm vui của các bạn, để những mong đợi của các bạn đi vào trong đời sống. Chúng tôi đoan chắc rằng với lòng nhiệt thành sống của các bạn, các bạn sẽ sẵn sàng tham gia để những giấc mơ của các bạn được nhìn nhận và thành hình trong lịch sử của các bạn.

Những yếu đuối của chúng tôi phải không ngăn cản các bạn; những mỏng giòn và tội lỗi của chúng tôi phải không là một cản trở cho niềm tin của các bạn. Giáo Hội là mẹ các bạn; Giáo Hội không bỏ mặc các bạn; Giáo Hội sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên những nẻo đường mới, trên những nẻo đường cao hơn nơi mà những làn gió của Thần Khí thổi mạnh hơn – cuốn phăng đi những sương mù của sự thờ ơ, sự hời hợt và sự nản lòng. Khi thế giới mà Thiên Chúa quá yêu thương, đến nỗi Ngài đã ban Người Con duy nhất của Ngài, Chúa Giêsu, đang tập trung vào những thứ vật chất, vào những thành công ngắn hạn, vào những thú vui, và khi thế giới nghiền nát kẻ yếu thế, thì các bạn phải giúp thế giới này vực dậy một lần nữa và hướng tầm nhìn của thế giới này vào tình yêu, vẻ đẹp, sự thật và công lý một lần nữa.

Trong một tháng, chúng tôi đã bước đi cùng với một số người trong các bạn và với nhiều người khác là những người đã hiệp nhất với chúng tôi bằng cầu nguyện và lòng trìu mến. Chúng tôi ước mong sẽ tiếp tục hành trình này ngay bây giờ ở khắp mọi nơi trên trái đất nơi mà Chúa Giêsu sai chúng tôi ra đi như nhữn người môn đệ truyền giáo. Giáo Hội và thế giới đang khẩn thiết cần lòng nhiệt huyết của các bạn. Hãy chắc chắn là biến những người mỏng giòn nhất, nghèo nhất và bị tổn thương nhất bởi cuộc sống này thành những người đồng hành của các bạn.

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ Vatican News)