Skip to main content
Thị Trưởng Seoul Park Won-soon (Seoyong Lee/Penta Press/REX/Shutterstock)

Hàn Quốc lệnh đóng cửa các hộp đêm và quán bar vì sợ làn sóng thứ hai coronavirus

Seoul, Hàn Quốc (MAS) – Quốc gai đã được tôn trọng như là một khuôn mẫu toàn cầu đối với cách xử lý con virus, nhưng lệnh từ phía thị trưởng Seoul vào Thứ Bảy sau khi có những ca nhiễm mới tại Itaewon, một trong những quận sầm uất cuộc sống về đêm nhất thành phố.

Hơn 20 ca mới có liên quan đến một thanh niên 29 tuổi có kết quả dương tính sau khi vui chơi tại 5 hộp đêm và quán bar tại Itaewon vào cuối tuần trước.

Các quan chức y tế đã cảnh báo về làn sóng nhiều hơn nữa ở các ca nhiễm, với khoảng 7,200 người ước chừng đã đi đến 5 địa điểm trên được xác định.

“Sự bất cẩn sẽ dẫn đến một sự bùng nổ nơi các ca nhiễm”, thị trưởng Seoul Park Won-soon đã cho biết, khi thêm là lệnh này sẽ hiệu nghiệm vô thời hạn.

Về 18 ca nhiễm Hàn Quốc mới được báo cáo vào thứ Bảy, thì 17 người có liên hệ đến khu vui chơi Itaewon, theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hàn Quốc.

Sự nhảy vọt nơi các ca nhiễm mới xuất phát khi cuộc sống thường nhật tại Hàn Quốc đã từ từ trở lại bình thường, với việc chính phủ nới lỏng các qui định giãn cách xã hội vào thứ Tư tuần trước.

Quốc Gia này đã từng là một trong những điểm bùng phát sớm tồi tệ nhất của bệnh dịch ở ngoài Trung Quốc, trong khi họ chưa bao giờ áp đặt lệnh giới nghiêm bắt buộc, nhưng sự giãn cách xã hội nghiêm ngặt đã được mọi người tuân thủ tự nguyện từ tháng 3.

Chương trình “theo dõi, kiểm tra và điều trị” đặc biệt của nước này đã thu hút được sự khen ngợi rộng khắp, và sự bùng phát mới nhất có lẽ đang trong tầm kiểm soát.

34 ca mới đã được báo cáo vào Chúa Nhật, nâng tổng số ca lên 10,874 – có số tăng theo ngày lớn nhất trong một tháng.

Âu Dương Duy (The Guardian)