Skip to main content
Chiếc tầu Diamond Princess (REUTERS/Kim Kyung-Hoon)

Hơn 60 ca mới bị nhiễm coronavirus trên chiếc tầu du lịch tại Nhật Bản: truyền thông

Tokyo (MAS) – Việc kiểm tra trên boong của chiếc tầu du lịch Diamon Princess tại Nhật Bản đã cho thấy 60 trường hợp nhiễm coronavirus nữa, truyền thông cho biết vào Thứ Hai, khi các hành khách bị cách ly đã dùng truyền thông xã hội để cảnh báo về tình hình chán nản về sự giam cầm của họ.

Con số của ngày Thứ Hai lên đến 130 người nhiễm trên khoang tầu đang neo đậu tại Yokohama, các hãng phát thanh truyền hình TBS và NHK cho biết, khi trích các nguồn bộ y tế Nhật Bản.

Văn phòng thông tin của bộ y tế chưa có thông tin nào về báo cáo khi Reuters liên lạc.

Con tầu Diamond Princess đã bị đưa vào tình trạng cách ly 2 tuần khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 3/2 sau khi một người đàn ông xuống bến tại Hong Kong đã được chẩn đoán với con virus.

Khoảng 3,700 người đang ở trên con tầu này, vốn thường có thuỷ thủ đoàn là 1,100 và lượng hành khách là 2,670. Các hành khách được phép lên lên trên boong để hít khí trong lành và được khích lệ thường xuyên kiểm tra nhiệt độ.

“Nhiều hành khách giờ đang có sốt”, hành khách người Anh là David Able đã cho biết trong một bài đăng video trên Facebook. “Sự tuyệt vọng đang bắt đầu len lỏi”.

Một người khác hy vọng các đảm bảo về sự hiệu quả của việc cách ly và sự thông thoáng khí trên boong tầu sẽ cho thấy là thật.

“Tôi sẽ hoang mang nếu chúng tôi qua con số 200”, một cư dân Hong Kong 43 tuổi đang bị cách ly với vợ, con và vài người thân khác trong gia đình ông cho biết.

“Hy vọng tốt nhất cho những ai được đưa đến bệnh viện. Ít nhất có hai bài đăng trên Facebook không bị nhiễm”, người ấy cho biết, không muốn tiết lộ danh tánh.

Một hành khách với tài khoản Twitter là daxa_tw đã đăng một đoạn ghi âm thuyển trưởng thông báo số phát hiện là 66 ca mới.

Bộ y tế Nhật Bản đang tách những người nhiễm trên tầu với các chuyến bay sơ tán ra khỏi Trung Quốc khỏi con số tổng của Nhật Bản. Số nội bộ đang dừng ở mức 21.

Dịch bệnh này đã làm thiệt mạng 908 người, chủ yếu ở đất liền Trung Quốc, và gây nhiễm hơn 40,000 ca.

Âu Dương Duy (Reuters)