Skip to main content
Các học sinh tại Hong Kong (Mark Schiefelbein/AP)

Hong Kong cho các trường nghỉ học lâu hơn để chống lại nạn dịch coronavirus

Hong Kong (MAS) – Nhằm nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, Hong Kong đã gia hạn việc đóng cửa các trường học vào thứ Năm đến ít nhất ngày 16/3 và nói với các du học sinh đang học tại thành phố là không có gì phải vội vàng trở lại Hong Kong.

Chính quyền cũng đã cho biết các công dân đang làm việc sẽ được phép làm việc tại nhà cho đến 23/2 để giảm nguy cơ lây lan virus.

Thứ Trưởng Giáo Dục Kevin Yeung đã nói các trường cấp 2 và tiểu học sẽ không trở lại sau một thời gian nghỉ dài cho đến ít nhất giữa tháng 3, mở rộng thời gian nghỉ trước đó.

Tin này xuất hiện khi tỉnh ở Trung Quốc là trung tâm nạn dịch đã báo cáo một con số kỷ lục về tổng số chết, khi các chuyên gia y tế toàn cầu cảnh báo nạn dịch có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó được kiểm soát.

“Việc giữ khoảng cách xã hội và tránh các nơi tập trung đông người là các chiến lược để ngăn chặn và kiểm soát nạn dịch”, ông Yeung nói tại buổi họp báo.

“Không có sự khẩn cấp để các sinh viên hiện đang ở đất liền và các nước khác trở lại Hong Kong”.

Thuộc địa cũ của Anh Quốc đã xác nhận 50 ca nhiễm coronavirus và một ca chết.

Nhiều trường học tại Hong Kong đã chuyển sang việc học trực tuyến và các bài học trong cuộc điện hội thảo, với những bài tập được thực hiện trên nền tảng hàng tuần.

Sự bùng phát đã tạo nên những căng thẳng mới giữa chính phủ và công dân, nhiều người đã kêu gọi một sự đóng cửa hoàn toàn biên giới với đất liền Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đóng một số liên lạc biên giới nhưng cho biết việc hoàn toàn đóng lại sẽ là không phù hợp, không thực tế và mang tính kỳ thị.

Âu Dương Duy (Reuters)