Skip to main content
Tưởng nhớ các nạn nhân (ANSA)

Lời chia buồn của Đức Giáo Hoàng gửi các nạn nhân vụ nã súng ở Đức

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện sự đớn đau của Ngài sau khi một tay súng đã bắn và giết hại 9 người có nguồn ngốc ngoại quốc tại Hanau, Đức.

Một người đàn ông Đức 43 tuổi đã bắt và giết hại 9 người tại một số nơi ở vùng phụ cận Frankfurt trong đêm qua những cuộc tấn công mà theo các quan chức cho biết, dường như là có động cơ từ những niềm tin cánh cực hữu.

Đầu tiên người đàn ông này tấn công một quán bar hút điếu cày và một quán cafe gần đó tại trung tâm Hânu vào thứ Tư, giết hại vài người, trước khi hướng về phía tây và phát sung lại, trước hết vào một xe hơi rồi một quán bar thể thao, tạo ra nhiều nạn nhân hơn.

“Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã rất sốc khi biết về tình trạng bạo lực khủng khiếp này tại Hanau vốn dẫn đến cái chết của những người vô tội”, Đức Hồng Y Parolin nói trong một bức điện văn gửi Đức Giám Mục Michael Gerber Giáo Phận Fulda, mà vùng Hanau thuộc về.

Ngài nói Đức Thánh Cha chia sẻ trong nỗi đau về những người bị thiệt mạng, thể hiện sự gần gũi của Ngài với họ trong nỗi đau của họ, và phó thác những người bị thiệt mạng vào lòng thương xót của Thiên Chúa trong cầu nguyện. Đức Thánh Cha, Đức Hồng Y Parolin viết, khẩn xin Đức Kitô, Chúa của sự sống, để tất cả mọi người đang than khóc về người qua đời có thể tìm được sự ủi an và tín thác, và được đồng hành bởi ân sủng và bình an của Thiên Chúa.

Tay súng, tên Tobias Rathjen, một kẻ cực đoan cực tả, đã bị phát hiện đã chết tại nhà riêng cùng với mẹ hắn. Những người Turks, những người sắc tộc Kurds và những người có gốc từ Bulgaria, Bosnia và Romania đều nằm trong số những người bị thiệt mạng, theo các bản tin. Những người có nguồn gốc Thổ đang tạo nên cộng đồng thiểu số lớn nhất nước Đức.

Trong khi nhận định với Vatican News về cảnh tượng, Đức Giám Mục Gerber nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra những không gian cho việc đối thoại và bằng hữu giữa những người có nguồn gốc khác nhau để mang lại một điển hình vốn thắp sáng trong xã hội và khích lệ mọi người.

Đan Sĩ (Vatican News)