Một giám mục mời gọi cầu nguyện sau khi Maradona qua đời

Buenos Aires, Argentina (MAS) – Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời vào thứ Tư sau một cơn đột quị tim ở tuổi 60. Maradona được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, và được FIFA công nhận là một trong hai Cầu Thủ Của Thế Kỷ. Sau sự ra đi của Maradona, Hội Đồng Giám Mục Argentina đã khích lệ việc cầu nguyện cho linh hồn của huyền thoại bóng đá này.

“Chúng ta sẽ cầu nguyện cho ông, cho sự nghỉ yên của ông, để Chúa dành cho ông sự đón nhận của Ngài, một cái nhìn yêu thương và thương xót của Ngài”, Đức Giám Mục Eduardo Garcia giáo phận San Justo cho El1 Digital biết.

Diego Maradona và Pele - 2 huyền thoại bóng đá thế giới (Twitter/@freedarko)
Diego Maradona và Pele - 2 huyền thoại bóng đá thế giới (Twitter/@freedarko)

Câu chuyện của Maradona là “một gương vượt khó”, Đức giám mục nói, khi nhấn mạnh các hoàn cảnh khiêm tốn của đời sống thơ ấu của tuyển thủ này. “Đối với nhiều trẻ em đang trong những dấu vết khắc nghiệt, thì câu chuyện của ông giúp cho các cháu biết mơ về một tương lai tươi đẹp hơn. Ông đã làm việc và đã đạt được những vị trí quan trọng mà không quên cội rễ của mình”.

Maradona là thủ lĩnh của đội tuyển bóng đá Argentina đã giành được cúp vàng Mùa Giải World Cup 1986, và là một tuyển thủ chuyên nghiệp thành công vang dội tại Châu Âu.

Ngoài tài năng của ông, thì các vấn đề nghiện đã ngăn chặn ông khỏi việc đạt tới một số cột mốc, và ngăn ông không chơi trong mùa giải World Cup 1994, vì một sự đình chỉ đối với một cầu thủ bóng đá.

Diego Maradona trao áo số 10 của mình tặng Đức Giáo Hoàng Phanxicô năm 2014 (AP Photo/Gregorio Borgia, File)
Diego Maradona trao áo số 10 của mình tặng Đức Giáo Hoàng Phanxicô năm 2014 (AP Photo/Gregorio Borgia, File)

Ông đã vật lộn với chứng nghiện thuốc phiện trong nhiều thập kỷ, và đã chịu những hậu quả của chứng nghiện rượu. Vào năm 2007, Maradona đã nói rằng ông đã dừng uống và không dùng các loại thuốc gây nghiện được hơn 2 năm.

Đức Giám Mục Garcia nhấn mạnh đế công việc với người nghèo đã chiếm lấy thời gian của Maradona trong những năm sau này của ông.

Cũng vào Thứ Tư, Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh đã cho biết Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhớ “bằng tình cảm” đến cuộc gặp gỡ Maradona trong nhiều dịp, và đã nhớ đến siêu sao bóng đá này trong lời cầu nguyện của Ngài.

Âu Dương Duy (CNA)