Apple ra mắt dòng iPhone 12 mới với nhiều loại khác nhau

California (MAS) – Apple đã tiết lộ việc dòng điện thoại thông minh iPhone 12 bị trì hoãn của mình vứi nhiều kích cỡ, thiết kế mới và kết nối 5G.

Trong một sự kiện chỉ tổ chức trực tuyến do bởi nạn dịch Covid-19, những chiếc iPhone mới đánh dấu một số trong những thay đổi lớn nhất đối với dòng điện thoại thông minh của Apple kể từ iPhone X vào năm 2017.

4 thiết bị mới lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc iPhone 4 và 5 từ năm 2014 và dòng iPad Pro và iPad Air, với các cạnh vuông hơn và màn hình mỏng hơn. Tất cả mọi loại iPhone mới cũng được trang bị bộ xử lý mới nhất của Apple là A14 Bionic, mà gần đây đã được ra mắt với dòng iPad Air được công bố vào tháng 9. Các loại iPhone cũng có hệ thống nhận diện Gương Mặt của Apple để mở các chiếc điện thoại thông minh và lần đầu tiên hỗ trợ 5G.

Không một chiếc iPhone nào sẽ được giao với tai nghe hay cục sạc, như một cách giảm bớt dấu ấn của carbon, nhưng sẽ gồm một đầu chuyển USB-C sang cáp Lightning trong hộp và sẽ hỗ trợ việc sạc không dây nhanh hơn.

Những chiếc iPhone mới cũng có hệ thống MagSafe mới của Apple, hệ thống này sẽ tự kết dính các thiết bị vào mặt lưng của iPhone, gồm cả bộ sạc không dây MagSafe mới.

iPhone 12

iPhone 12
Những chiếc iPhone 12 (Apple)

Dòng tầm trung chỉ đơn giản gọi là iPhone 12 và là một sự thay thế trực tiếp đối với dòng điện thoại phổ biến nhất của Apple từ năm ngoái, chiếc iPhone 11. Chiếc điện thoại này có màn hình công nghệ OLED 6.1 inch mới và được cải tiến sẽ thay thế công nghệ LCD được dùng trên loại trước đó.

Camera iPhone 12
Camera iPhone 12 (Apple)

Chiếc iPhone 12 mới có hệ thống camera kép 12 pixel mới ở bên rìa với các loại ống kính thường và siêu rộng và chiếc camera selfie TrueDepth ở phía trước, giờ tất cả mọi loại camera đều có thể sử dụng chế độ chụp Đêm của Apple đối với những tấm hình có ánh sáng yếu. Thân của chiếc điện thoại là nhôm như thế hệ trước, trong khi mặt lưng là kính.

Chiếc điện thoại mới này mỏng hơn đời trước 11% và có công nghệ màn hình Ceramic Shield mới (không cần phải dán màn hình), có khả năng chịu rơi cao gấp 4 lần so với màn hình kính trước với màn hình ít bị bể vỡ hơn.

Chiếc iPhone mới có giá từ 799 USD và sẽ lên kệ vào ngày 23/10.

iPhone Mini

Loại điện thoại Apple nhỏ nhất là loại iPhone 12 Mini mới, có màn hình 5.4 inch, làm cho chiếc điện thoại nhẹ hơn chút so với dòng iPhone SE hiện tại nhưng lại có màn hình lớn hơn tràn toàn bộ mặt trước.

Chiếc điện thoại này cũng có camera kép phía sau và thiết kế vỏ nhôm như chiếc iPhone 12, gồm cả mặt kính Ceramic Shiel.

Chiếc iPhone 12 Mini có giá từ 699 USD và sẽ lên kệ vào ngày 13/11.

iPhone Mini
iPhone Mini (Apple)

iPhone 12 Pro và Pro Max

Chiếc điện thoại iPhone 12 công nghệ cao nhỏ hơn gọi là iPhone 12 Pro và có màn hình OLED 6.1 inch so với iPhone 12 – lớn hơn màn hình 5.8 inch của iPhone Pro đời 2019.

Chiếc điện thoại thông minh lớn nhất mà Apple ra mắt giờ đây là iPhone 12 Pro Max, có màn hình OLED 6.7 inch – lớn hơn 0.2 inch về đường chéo so với chiếc iPhone 11 Pro Max.

iPhone 12 Pro và Pro Max
iPhone 12 Pro và Pro Max (Apple)

Nhưng cả hai đời iPhone 12 Pro đều có hệ thống cụm 3 camera ở phía sau với góc siêu rộng, bình thường và tầm xa mới, them một hệ quét cảm biến sâu dựa trên công nghệ lidar có thể đo được khoảng cách các vật thể lên đến 5 mét và hỗ trợ lấy nét tự động. Một công nghệ tương tự đã được công bố trên chiếc iPad Pro hồi tháng 3 và được thiết kế cho các trải nghiệm thực tế ảo.

Phần viền của các chiếc điện thoại iPhone công nghệ cao được làm bằng thép không gỉ và được hoàn thiện đánh bóng cao độ với màn hình công nghệ Ceramic Shield ở phía trước. Các dòng này cũng có tỷ lệ kháng nước cao IP68 với độ sâu 6m trong vòng 30 phút.

Cụm 3 Camera iPhone 12 Pro và Pro Max
Cụm 3 Camera iPhone 12 Pro và Pro Max (Apple)

Chiếc điện thoại iPhone Pro có giá từ 999 USD và sẽ lên kệ vào ngày 23/10. Chiếc iPhone Pro Max sẽ có giá 1,099 USD và sẽ không lên kệ cho đến ngày 13/11.

Việc tung ra các chiếc iPhone có công nghệ 5G được cho là một bước ngoặt cho các mạng lưới di động thế hệ 5, và cùng một cách thế với công nghệ 4G thời năm 2012.

“Nếu có ai đó có thể kích hoạt một nhu cầu tiêu dùng 5G, thì Apple có thể”, ông Paolo Pescatore, một nhà phân tích từ PP Foresight cho biết.

Âu Dương Duy (Theo The Guardian)