Skip to main content
Isata Kanneh-Mason (Apple Music)

Romance – The Piano Music of Clara Schumann của Isata Kanneh-Mason

(Tinhte) - Isata Kanneh-Mason là sinh viên tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Hoàng gia từng học chung khóa piano với Carole Presland và được trao tặng học bổng Gwendolyn Reiche. Isata lọt vào vòng chung kết trong hạng mục Piano của chương trình BBC Young Musician 2014, thắng giải Walter Todds Bursary dành cho nghệ sỹ nhạc cổ điển có triển vọng trước vòng chung kết. Isata Kanneh-Mason cũng đã 4 lần đoạt giải Iris Dyer Piano Prize và Mrs Claude Beddington Prize 2016 cho thành tích vượt trội ở Học viện Hoàng gia. Ngoài ra, Isata cũng thắng giải Royal Academy Christian Carpenter Recital Prize 2018, Harold Craxton Chamber Music Prize 2018 và Wilfred Parry (Brahms) Prize 2018 (cũng thuộc Học viện Hoàng gia).

Với tuổi đời còn rất trẻ, Isata đã có thành tích dày dặn gồm nhiều lần biểu diễn tại Wigmore Hall, Royal Festival Hall, St Martin-in-the-Fields, The Duke Hall, Royal Concert Hall, Nottingham, Kings Place và Milton Court (Barbican) ở London. Cô cũng đã tham gia biểu diễn trong Portland Piano Series ở Oregon (Mỹ), Barbican Sound Unbound Series, Colour of Music Festival ở South Carolina, Hebden Bridge và Lincoln Music Festival, cũng như xuất hiện trong các buổi hòa nhạc ở Amsterdam, Netherlands, Caribbean, Cayman Islands, Canada và Thụy Sỹ. Isata còn được biểu diễn chung với Elton John hồi năm 2013.

Decca Classics mới đây đã đưa ra thông báo chính thức ký hợp đồng cùng Isata Kanneh-Mason và phát hành album đầu tay của cô mang tên Romance vào ngày 5/7/2019 vừa qua. Romance bao gồm các tác phẩm trữ tình của Clara Schumann, vợ của nhà soạn nhạc người Đức nổi tiếng Robert Schumann. Ngoài các tác phẩm được đông đảo công chúng yêu thích, album còn có thêm những sáng tác dàn trải trong cuộc đời của Clara Schumann.

AudioPsycho (Apple Music)