Sự Thật

 • Cuộc sống ở tuổi 47 sẽ như thế nào?

  Tôi luôn cực kỳ hạnh phúc. Khi tôi 45 tuổi thì chồng tôi bỏ tôi đi khá đột ngột sau 25 năm của điều mà tôi nghĩ là một cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi bị tổn thương nhưng tôi có thể xử lý. Sau 6 ngày tôi đã gặp người chồng hiện tại của tôi và ngoài việc không hạnh phúc thì tôi cũng yêu. Nhưng rồi tôi bước sang tuổi 47 và hai hoặc ba tháng sau đó tôi cảm thấy quá tổn thương.
 • Phía sau nỗi lo của chúng ta, nỗi sợ không được cần đến

  Bằng nhiều cách, chúng ta chưa bao giờ có một thời gian tốt hơn để sống. Bạo lực tạo nên thảm hoạ cho nhiều nơi trên thế giới, và quá nhiều người đang phải sống dưới sự kìm kẹp của các chế độ độc tài. Và mặc dù tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới dạy về tình yêu, lòng thương cảm, và bao dung, thì tình trạng bạo lực không thể hiểu nổi vẫn cứ diễn ra nhân danh tôn giáo.
 • Giải mã truyền thông xã hội và tự sát tuổi vị thành niên

  Chỉ cách đây vài tuần tôi đã nghe biết về một nỗi buồn lớn lao là một trường trung học cơ sở và phổ thông trung học tại Littleton đã tự sát cùng nhau trong vòng hai ngày, và hầu như trong một tuần sau thì một bé gái 15 tuổi tại Thornton đã làm điều tương tự. Những kiểu chết làm quặn lòng này khiến chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời, và cuối cùng buộc chúng ta phải hướng về Đức Kitô, Đấng biết hết các chiều sâu và thử thách của tâm hồn chúng ta.
 • Đồng cảm với ma quỷ

  Leszek Kolakowski là một người không bình thường của câu chữ. Là một nhà phê bình khắc nghiệt của Giáo Hội khi còn là một thanh niên, ông là một triết gia Mác-xít hàng đầu tại Balan cho đến khi ông đã hỏi quá nhiều câu hỏi khó chịu về đời sống Xô-viết dưới thời Stalin và đã bị lưu đày sang Phương Tây. Ông tiếp tục trở thành một người ái mộ Đức Gioan Phaolô II và là một trong những học giả vĩ đại của thế kỷ vừa qua.