Skip to main content

Cuộc sống không phải là một cuộc chạy Marathon

Đừng ráng sống như thể ngày nào cũng là một cuộc chạy đua Marathon, vì cuộc sống không khô cứng và vô vị như thế! Chạy hoài sẽ khiến bạn hao kiệt sức lực, sẽ làm bạn mất hết nhuệ khí, mất cả sự tỉnh táo, mất sự khôn ngoan, mất quân bình....Kết quả sẽ là bệnh và diệt vong. Cuộc sống là những cung bậc trải nghiệm khác nhau mà trong đó chỉ một điều là thật, "LÚC NÀY", còn tất cả mọi điều khác đều là ảo và không cần thiết.

Trang phục mới con người cũ

Thời gian mà chúng ta gọi là “TẾT” đang ngày một đến gần, và vì thế, thời gian này bỗng trở thành quan trọng cách lạ thường, đúng như tiết Xuân của đất trời, luôn mời gọi người ta đâm chồi nảy lộc mới, tức đổi mới để sinh hoa trái mới. Nếu thuận theo tự nhiên cách trọn vẹn, có lẽ mỗi người chúng ta sẽ cảm thấy bị thôi thúc từ bên trong để đổi mới con người của chúng ta về mọi phương diện từ bên trong. Và rõ ràng, chúng ta cảm nhận được, nên mới sinh ra rất nhiều nhu cầu đổi mới, mà buồn thay, đa phần chỉ làm mới những sự bên ngoài, chứ bên trong vẫn xưa cũ như trái đất.

Bí mật để hưởng Tết vui và ý nghĩa

Chỉ còn ít ngày nữa là mọi người trên cả nước sẽ chính thức bước vào những ngày Tết theo truyền thống. Người vui hớn hở thì ít mà người thút thít thở than thì nhiều, bởi lẽ Tết không còn là những ngày nghỉ ngơi, những ngày vui niềm vui sum họp nữa, mà trở thành những gánh nặng và áp lực cho rất nhiều người, chỉ vì thấy mình không đủ lực để vui hưởng niềm vui vốn chỉ có được bởi những điều kiện vật chất bên ngoài mang lại, mà chỉ thấy cực cả năm để rồi bất lực nhìn cái Tết trôi qua trong căng thẳng và mỏi mệt.

Bí mật của sự bình an

Mấy ngày qua, thế giới thót tim và hồi hộp vì việc Tổng Thống Donald Trump đã bấm nút cho tên lửa tiêu diệt cách chính xác một Tướng Iran Quassem Soleimani. Việc làm này được coi như một việc kích ngòi nổ cho một cuộc chiến hạt nhân vốn đang tàng ẩn và là hiểm hoạ huỷ diệt nhân loại nếu các bên thiếu tỉnh táo. Đứng trước mối nguy này, các nhà lãnh đạo tinh thần trên thế giới đều kêu gọi tôn trọng hoà bình, tìm kiếm giải pháp qua đối thoại và tự chủ.

Bí mật của sự may mắn

Vào dịp đầu năm mới hay những dịp đặc biệt, người ta hay chúc nhau gặp điều may. Đây là một nét đặc thù văn hoá mang tính toàn cầu, bởi có lẽ người ta hiểu may mắn đồng nghĩa với hạnh phúc và sự bình an. Và vì thế, việc chúc cho nhau điều may mắn không nằm trong phạm trù của sự mê tín, nhưng là ước nguyện mang đậm nét nhân bản và văn hoá nơi đời sống.

Thời gian quan trọng hơn không gian

Nếu chúng ta nhìn nhận mình đang hiện hữu trong không gian và thời gian, và nếu thật là như vậy, thì hẳn chúng ta cần biết và hiểu thật thấu đáo lời xác quyết này: “Thời gian quan trọng hơn không gian”.

Hãy thực tại hoá tài năng của bản thân

Chúng ta gọi một biến cố vui buồn nào đó đã qua là kỷ niệm, đơn giản là vì chúng ta thật sự chú tâm để ý đến từng phút giây mà biến cố ấy diễn ra với tất cả cung bậc cảm xúc mà chúng ta cảm nhận được trong thời khắc ấy. Và đó là nguyên lý của sự chú ý trong khi quan sát.

Hãy sống bằng con tim

Chúng ta dễ “để quên con tim trên đầu” nên thay vì nhìn mọi sự bằng con tim và lắng nghe con tim, chúng ta dùng cái đầu với những lý lẽ và chuẩn mực khô cứng của nó để ra quyết định hay chọn lựa. Trong khi đó, những quyết định quan trọng muốn chính xác phải dựa vào tiêu chí của con tim, tức những cảm nhận của bản thân. Chúng ta sợ dùng con tim vì chúng ta không phân biệt rõ cảm xúc (Emotions) và cảm nhận (Feelings).

Năm 2020 - Kỷ nguyên của những dòng chảy tốt lành

Cuộc sống là một dòng chảy mà nếu chỉ đứng bên ngoài, người ta sẽ thấy hoảng sợ với sức mạnh của nó, nhưng khi can đảm dự phần vào thì người ta lại thấy được đẩy đi nhanh hơn đến đích điểm thay vì là nguy hiểm. Hãy bước vào, “không kiểm soát nhưng cũng không mất kiểm soát, mà là trổi vượt sự kiểm soát” để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và mang lại thật nhiều ý nghĩa và điều kỳ diệu hơn.

Masayoshi Son: Nhà sáng lập SoftBank và hành trình trở thành người giàu thứ nhì Nhật Bản

(Tinhte) - Masayoshi Son là nhà sáng lập kiêm CEO của SoftBank Group Corp., tập đoàn sở hữu nhà mạng viễn thông lớn thứ nhì Nhật Bản, đứng sau NTT Docomo. Tập đoàn Nhật Bản này có cổ phẩn của hơn 1000 tập đoàn và công ty lớn khác trên thế giới: Sprint, Alibaba, Uber, Slack, WeWork, Yahoo Japan, Boston Dynamics và cả startup Trung Quốc Didi Chuxing nữa.

Tỷ Lệ Tự Sát Trong Ngành Y Là Cao Nhất So Với Các Ngành Nghề Khác Ở Mỹ

(Tinhte) - Chúng ta hay nói đến tỷ lệ tự tử theo lứa tuổi các nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tự tử và cả các nghề mà nhiều khi quên mất chính những người vẫn chăm sóc sức khỏe cho chúng ta lại là những người thuộc trong nhóm có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các nhóm ngành nghề. Đấy là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Deepika Tanwar thuộc Harlem Hospital Center tại New York vừa được trình bày trong hội nghị thường niên của American Psychiatric Association (APA).

Không Thể Thoát Ra Khỏi Facebook

(Tinhte) - Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển, Facebook đã trình diễn một tấm bản đồ đánh dấu vị trí của những người đang sử dụng mạng xã hội này và như bạn có thể đoán được, không còn nhiều chỗ còn trống trên đó. Facebook tất nhiên không dừng lại, dù mới dính vụ scandal cỡ bự Cambridge Analytica (CA) vừa qua nhưng CEO Mark Zuckerberg khẳng định rằng ông đã sẵn sàng "tiến về phía trước" và chia sẻ nhiều kế hoạch để lấp cho bằng hết những chỗ trống trên bản đồ của mình.

Rảnh Sinh Tật, Tất Bật Tạo Niềm Vui

Chúng ta đang sống trong một thế giới của quá nhiều điều cần phải làm, nhiều trách nhiệm cần phải chu toàn, và nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành, tắt một lời là một thế giới bận rộn, quay cuồng, và luôn trong tình trạng vận động không ngừng nghỉ cả bên trong lẫn bên ngoài chúng ta.

Theo Khoa Học, Người Ta Cần 200 Giờ Bên Nhau Mới Nên Thân

(Tinhte) - Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Những Điều Cần Biết Về Bitcoin Xuyên Lục Địa

Có những chênh lệch khổng lồ giữa các mức giá ở các sàn giao dịch khác nhau. Tại GDAX, một trong những sàn lớn nhất, giá đạt mức 19,500 USD.

Dưới đây  là một số dữ kiện mà bạn có thể chưa biết về đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới:

Có Bao Nhiêu Đồng Bitcoin?

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Dấu Hiệu Cho Thấy Não và Tư Tưởng Của Bạn Bị Chiếm Quyền Sử Dụng

Có lẽ chúng ta đã quen với tình trạng tài khoản Facebook của chính mình hay của bạn hữu bị chiếm quyền sử dụng (Hack), nghĩa là một mặt chúng ta vẫn sử dụng bình thường trong tư cách chủ quyền, nhưng rồi chúng ta cũng thấy có nhiều thông điệp hay hình ảnh lạ lùng được đăng lên mà không theo ý muốn chủ quan của chúng ta. Trong hoàn cảnh ấy, chúng ta tự phát hiện mình đã bị chiếm quyền sử dụng, và tiến hành khôi phục chủ quyền gốc.

Khi Hài Nhảm Trở Thành Tính Cách Của Người Xem

Ai cũng thích gặp gỡ và trò chuyện với một người có tính cách dí dỏm, hóm hỉnh, vui tươi, và mang lại thật nhiều tiếng cười trong một cuộc gặp gỡ. Đây là một tính cách đáng quí mà không phải ai cũng có được. Thế nên, người thủ đắc được tính cách hóm hỉnh và dí dỏm là một người rất có duyên trong giao tế, nhưng tính cách này thì không giống như một người vì coi quá nhiều thứ hài nhảm, học theo, rồi ngấm vào trong tư tưởng trở thành một kiểu tính cách vô duyên và kịch cỡm như nhiều người trẻ ngày nay đang mắc phải.

Steve Jobs Là Một Trong Người Trì Hoãn Vĩ Đại Nhất, Đây Là Cách Sự Trì Hoãn Giúp Ông Thành Công Quá Mức

(Tinhte) - Steve Jobs là một con người vĩ đại, ông đã góp công rất lớn để Apple có được như ngày hôm nay. Những thành công của Steve Jobs có được nhờ đầu óc sáng tạo, nỗ lực làm việc không mệt mỏi nhưng còn có một yếu tố được cho là thói quen xấu đã góp phần vào sự thành công đó, nó chính là sự trì hoãn hay chần chừ. Trong công việc thì thói quen trì hoãn luôn bị chỉ trích và gắn liền với yếu tố lười nhưng nó đã được những người như Steve Jobs tận dụng để giải quyết công việc.

Subscribe to Tầm Nhìn