Skip to main content

Tích trữ lương thực chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ

Khi bạn đi tích trữ lương thực, thì người nông dân không được hưởng lợi nhờ việc tăng giá do cầu ảo tăng, mà là con buôn. Thế nên, việc chúng ta đang làm vì một vài sự sợ hãi và hoang mang do tưởng tượng mà ra mang lại tác hại kép, vừa không có ích gì cho bản thân và gia đình vì kiểu gì cũng phải ăn hết số lương thực đã mua về tích trữ rồi mới mua tiếp như thịt, cá, rau...là những thứ không để quá lâu được, hoặc để lâu quá ăn cũng chả còn giá trị dinh dưỡng gì nếu không phải là rước bệnh vào người; vừa tạo cớ vấp phạm cho con buôn, họ sẽ vì tham và tăng giá so với bình thường.

Sự không chắc chắn cá thể tạo nên sự không chắc chắn của thế giới hiện tại

Có lẽ, không cần phải giải thích dông dài thì chúng ta cũng đã hiểu được tình trạng trở nên quen dần và dính bén nơi bản thân mình trong hành trình sống và là người này. Chúng ta đã biết quá rõ thực tại rất ảo này nơi mỗi người chúng ta, và khi trở nên quen thì tất nhiên sẽ dẫn đến tình trạng dính bén, bám víu, và lệ thuộc hoàn toàn vào điều mình đã trở nên quen.

Cuộc sống không phải là một cuộc chạy Marathon

Đừng ráng sống như thể ngày nào cũng là một cuộc chạy đua Marathon, vì cuộc sống không khô cứng và vô vị như thế! Chạy hoài sẽ khiến bạn hao kiệt sức lực, sẽ làm bạn mất hết nhuệ khí, mất cả sự tỉnh táo, mất sự khôn ngoan, mất quân bình....Kết quả sẽ là bệnh và diệt vong. Cuộc sống là những cung bậc trải nghiệm khác nhau mà trong đó chỉ một điều là thật, "LÚC NÀY", còn tất cả mọi điều khác đều là ảo và không cần thiết.

Trang phục mới con người cũ

Thời gian mà chúng ta gọi là “TẾT” đang ngày một đến gần, và vì thế, thời gian này bỗng trở thành quan trọng cách lạ thường, đúng như tiết Xuân của đất trời, luôn mời gọi người ta đâm chồi nảy lộc mới, tức đổi mới để sinh hoa trái mới. Nếu thuận theo tự nhiên cách trọn vẹn, có lẽ mỗi người chúng ta sẽ cảm thấy bị thôi thúc từ bên trong để đổi mới con người của chúng ta về mọi phương diện từ bên trong. Và rõ ràng, chúng ta cảm nhận được, nên mới sinh ra rất nhiều nhu cầu đổi mới, mà buồn thay, đa phần chỉ làm mới những sự bên ngoài, chứ bên trong vẫn xưa cũ như trái đất.

Bí mật để hưởng Tết vui và ý nghĩa

Chỉ còn ít ngày nữa là mọi người trên cả nước sẽ chính thức bước vào những ngày Tết theo truyền thống. Người vui hớn hở thì ít mà người thút thít thở than thì nhiều, bởi lẽ Tết không còn là những ngày nghỉ ngơi, những ngày vui niềm vui sum họp nữa, mà trở thành những gánh nặng và áp lực cho rất nhiều người, chỉ vì thấy mình không đủ lực để vui hưởng niềm vui vốn chỉ có được bởi những điều kiện vật chất bên ngoài mang lại, mà chỉ thấy cực cả năm để rồi bất lực nhìn cái Tết trôi qua trong căng thẳng và mỏi mệt.

Bí mật của sự bình an

Mấy ngày qua, thế giới thót tim và hồi hộp vì việc Tổng Thống Donald Trump đã bấm nút cho tên lửa tiêu diệt cách chính xác một Tướng Iran Quassem Soleimani. Việc làm này được coi như một việc kích ngòi nổ cho một cuộc chiến hạt nhân vốn đang tàng ẩn và là hiểm hoạ huỷ diệt nhân loại nếu các bên thiếu tỉnh táo. Đứng trước mối nguy này, các nhà lãnh đạo tinh thần trên thế giới đều kêu gọi tôn trọng hoà bình, tìm kiếm giải pháp qua đối thoại và tự chủ.

Bí mật của sự may mắn

Vào dịp đầu năm mới hay những dịp đặc biệt, người ta hay chúc nhau gặp điều may. Đây là một nét đặc thù văn hoá mang tính toàn cầu, bởi có lẽ người ta hiểu may mắn đồng nghĩa với hạnh phúc và sự bình an. Và vì thế, việc chúc cho nhau điều may mắn không nằm trong phạm trù của sự mê tín, nhưng là ước nguyện mang đậm nét nhân bản và văn hoá nơi đời sống.

Thời gian quan trọng hơn không gian

Nếu chúng ta nhìn nhận mình đang hiện hữu trong không gian và thời gian, và nếu thật là như vậy, thì hẳn chúng ta cần biết và hiểu thật thấu đáo lời xác quyết này: “Thời gian quan trọng hơn không gian”.

Hãy thực tại hoá tài năng của bản thân

Chúng ta gọi một biến cố vui buồn nào đó đã qua là kỷ niệm, đơn giản là vì chúng ta thật sự chú tâm để ý đến từng phút giây mà biến cố ấy diễn ra với tất cả cung bậc cảm xúc mà chúng ta cảm nhận được trong thời khắc ấy. Và đó là nguyên lý của sự chú ý trong khi quan sát.

Hãy sống bằng con tim

Chúng ta dễ “để quên con tim trên đầu” nên thay vì nhìn mọi sự bằng con tim và lắng nghe con tim, chúng ta dùng cái đầu với những lý lẽ và chuẩn mực khô cứng của nó để ra quyết định hay chọn lựa. Trong khi đó, những quyết định quan trọng muốn chính xác phải dựa vào tiêu chí của con tim, tức những cảm nhận của bản thân. Chúng ta sợ dùng con tim vì chúng ta không phân biệt rõ cảm xúc (Emotions) và cảm nhận (Feelings).

Năm 2020 - Kỷ nguyên của những dòng chảy tốt lành

Cuộc sống là một dòng chảy mà nếu chỉ đứng bên ngoài, người ta sẽ thấy hoảng sợ với sức mạnh của nó, nhưng khi can đảm dự phần vào thì người ta lại thấy được đẩy đi nhanh hơn đến đích điểm thay vì là nguy hiểm. Hãy bước vào, “không kiểm soát nhưng cũng không mất kiểm soát, mà là trổi vượt sự kiểm soát” để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và mang lại thật nhiều ý nghĩa và điều kỳ diệu hơn.

Masayoshi Son: Nhà sáng lập SoftBank và hành trình trở thành người giàu thứ nhì Nhật Bản

(Tinhte) - Masayoshi Son là nhà sáng lập kiêm CEO của SoftBank Group Corp., tập đoàn sở hữu nhà mạng viễn thông lớn thứ nhì Nhật Bản, đứng sau NTT Docomo. Tập đoàn Nhật Bản này có cổ phẩn của hơn 1000 tập đoàn và công ty lớn khác trên thế giới: Sprint, Alibaba, Uber, Slack, WeWork, Yahoo Japan, Boston Dynamics và cả startup Trung Quốc Didi Chuxing nữa.

Tỷ Lệ Tự Sát Trong Ngành Y Là Cao Nhất So Với Các Ngành Nghề Khác Ở Mỹ

(Tinhte) - Chúng ta hay nói đến tỷ lệ tự tử theo lứa tuổi các nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tự tử và cả các nghề mà nhiều khi quên mất chính những người vẫn chăm sóc sức khỏe cho chúng ta lại là những người thuộc trong nhóm có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các nhóm ngành nghề. Đấy là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Deepika Tanwar thuộc Harlem Hospital Center tại New York vừa được trình bày trong hội nghị thường niên của American Psychiatric Association (APA).

Không Thể Thoát Ra Khỏi Facebook

(Tinhte) - Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển, Facebook đã trình diễn một tấm bản đồ đánh dấu vị trí của những người đang sử dụng mạng xã hội này và như bạn có thể đoán được, không còn nhiều chỗ còn trống trên đó. Facebook tất nhiên không dừng lại, dù mới dính vụ scandal cỡ bự Cambridge Analytica (CA) vừa qua nhưng CEO Mark Zuckerberg khẳng định rằng ông đã sẵn sàng "tiến về phía trước" và chia sẻ nhiều kế hoạch để lấp cho bằng hết những chỗ trống trên bản đồ của mình.

Rảnh Sinh Tật, Tất Bật Tạo Niềm Vui

Chúng ta đang sống trong một thế giới của quá nhiều điều cần phải làm, nhiều trách nhiệm cần phải chu toàn, và nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành, tắt một lời là một thế giới bận rộn, quay cuồng, và luôn trong tình trạng vận động không ngừng nghỉ cả bên trong lẫn bên ngoài chúng ta.

Theo Khoa Học, Người Ta Cần 200 Giờ Bên Nhau Mới Nên Thân

(Tinhte) - Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Những Điều Cần Biết Về Bitcoin Xuyên Lục Địa

Có những chênh lệch khổng lồ giữa các mức giá ở các sàn giao dịch khác nhau. Tại GDAX, một trong những sàn lớn nhất, giá đạt mức 19,500 USD.

Dưới đây  là một số dữ kiện mà bạn có thể chưa biết về đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới:

Có Bao Nhiêu Đồng Bitcoin?

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Dấu Hiệu Cho Thấy Não và Tư Tưởng Của Bạn Bị Chiếm Quyền Sử Dụng

Có lẽ chúng ta đã quen với tình trạng tài khoản Facebook của chính mình hay của bạn hữu bị chiếm quyền sử dụng (Hack), nghĩa là một mặt chúng ta vẫn sử dụng bình thường trong tư cách chủ quyền, nhưng rồi chúng ta cũng thấy có nhiều thông điệp hay hình ảnh lạ lùng được đăng lên mà không theo ý muốn chủ quan của chúng ta. Trong hoàn cảnh ấy, chúng ta tự phát hiện mình đã bị chiếm quyền sử dụng, và tiến hành khôi phục chủ quyền gốc.

Subscribe to Tầm Nhìn