Skip to main content

Theo Khoa Học, Người Ta Cần 200 Giờ Bên Nhau Mới Nên Thân

(Tinhte) - Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Những Điều Cần Biết Về Bitcoin Xuyên Lục Địa

Có những chênh lệch khổng lồ giữa các mức giá ở các sàn giao dịch khác nhau. Tại GDAX, một trong những sàn lớn nhất, giá đạt mức 19,500 USD.

Dưới đây  là một số dữ kiện mà bạn có thể chưa biết về đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới:

Có Bao Nhiêu Đồng Bitcoin?

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Dấu Hiệu Cho Thấy Não và Tư Tưởng Của Bạn Bị Chiếm Quyền Sử Dụng

Có lẽ chúng ta đã quen với tình trạng tài khoản Facebook của chính mình hay của bạn hữu bị chiếm quyền sử dụng (Hack), nghĩa là một mặt chúng ta vẫn sử dụng bình thường trong tư cách chủ quyền, nhưng rồi chúng ta cũng thấy có nhiều thông điệp hay hình ảnh lạ lùng được đăng lên mà không theo ý muốn chủ quan của chúng ta. Trong hoàn cảnh ấy, chúng ta tự phát hiện mình đã bị chiếm quyền sử dụng, và tiến hành khôi phục chủ quyền gốc.

Khi Hài Nhảm Trở Thành Tính Cách Của Người Xem

Ai cũng thích gặp gỡ và trò chuyện với một người có tính cách dí dỏm, hóm hỉnh, vui tươi, và mang lại thật nhiều tiếng cười trong một cuộc gặp gỡ. Đây là một tính cách đáng quí mà không phải ai cũng có được. Thế nên, người thủ đắc được tính cách hóm hỉnh và dí dỏm là một người rất có duyên trong giao tế, nhưng tính cách này thì không giống như một người vì coi quá nhiều thứ hài nhảm, học theo, rồi ngấm vào trong tư tưởng trở thành một kiểu tính cách vô duyên và kịch cỡm như nhiều người trẻ ngày nay đang mắc phải.

Steve Jobs Là Một Trong Người Trì Hoãn Vĩ Đại Nhất, Đây Là Cách Sự Trì Hoãn Giúp Ông Thành Công Quá Mức

(Tinhte) - Steve Jobs là một con người vĩ đại, ông đã góp công rất lớn để Apple có được như ngày hôm nay. Những thành công của Steve Jobs có được nhờ đầu óc sáng tạo, nỗ lực làm việc không mệt mỏi nhưng còn có một yếu tố được cho là thói quen xấu đã góp phần vào sự thành công đó, nó chính là sự trì hoãn hay chần chừ. Trong công việc thì thói quen trì hoãn luôn bị chỉ trích và gắn liền với yếu tố lười nhưng nó đã được những người như Steve Jobs tận dụng để giải quyết công việc.

Giấc Mơ Xe Hơi Làm Bốc Hơi Sự Sống

Ai cũng biết, như một qui luật tâm lý phổ quát, người ta bị cuốn hút bởi điều họ thiếu và điều họ khát khao. Thế nên, chuyện người ta dễ dàng cởi mở, xởi lởi, vui tươi, và đon đả đối với một chiếc xe hơi đậu ngay cửa nhà hơn so với một chiếc xe đạp cút kít hay một chiếc xe máy cà tàng là chuyện dễ hiểu, và không nằm ngoài qui luật.

Không Có Một Sự An Toàn Nào Trong Cuộc Sống Được Đảm Bảo

Giữa một thế giới đang sống trong một tình trạng mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường xuyên gọi là "chiến tranh thế giới thứ ba từng mảnh", những mâu thuẫn xã hội và chính trị, những tai họa giết chóc do khủng bố, do những kẻ tâm thần máu lạnh gây ra, những thảm họa thiên nhiên và do con người tạo ra, giữa biết bao điều bất ổn, thì có lẽ việc tìm kiếm một sự đảm bảo an toàn là một nhu cầu chính đáng và hợp lẽ đối với mỗi người chúng ta. Nhưng, thật rủi thay, mọi giải pháp và bảo chứng cho điều mà chúng ta đang nỗ lực phấn đấu để có và giữ, sự an toàn, đều là không thể được đảm bảo. 

Để Biết Năng Lượng Của Một Người, Hãy Xem Nguồn Năng Lượng Mà Họ Tiếp Nhận

Nhiều người ngày nay, đặc biệt nơi những người trẻ và những người làm công tác huấn luyện và đào tạo, thường hãy sử dụng từ "năng lượng" trong những giao tiếp thường ngày của mình, nhưng có lẽ nếu bị hỏi là "bạn lấy nguồn năng lượng từ đâu?" hay "làm sao để có năng lượng", thì lập tức chúc ta sẽ nhận được những câu trả lờivu vơ và thiếu nền tảng về phương diện khoa học, tri thức, và cả về tinh thần. Điều đó nói lên một thực tại rất mơ hồ: con người rất cần năng lượng, nhưng không biết đó là gì và từ đâu mà có. Đặc biệt là năng lượng tốt lành để tạo ra những hoa trái tốt lành. 

Quản Lý Thứ Tự Công Việc Để Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Theo Sơ Đồ Của Tổng Thống Mỹ Eisenhower

Bất kể bạn làm nghề gì thì cũng cần phải quản lý và phân phối thời gian một cách hợp lý cho từng công việc nhằm đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Không ngoại lệ, Dwight Eisenhower cũng làm nghề tổng thống và ông cũng có hàng tá công việc cần phải xử lý mỗi ngày để quyết định vận mệnh cho cả một quốc gia. Để làm được điều đó, ông đã áp dụng một sơ đồ phân chia thứ tự công việc để có thể giải quyết nhiều vấn đề, từ quân đội, xã hội, xây xa lộ, chương trình không gian của NASA cho tới việc đi chơi xả stress, ăn với gia đình,…

Không Ai Được Miễn Trừ Khỏi Thảm Họa Cuộc Sống...

Như một hệ lụy của một thứ "gien" ích kỷ của con người, chúng ta dễ dàng tự tách mình ra khỏi mọi thứ thảm họa, điều rủi, nỗi thống khổ, và sự bất hạnh của người khác hoặc của tập thể nào đó khác, và luôn tự cho mình và người thân cái quyền được miễn trừ khỏi mọi thứ tai họa mà ai đó hay một tập thể nào đó đang bị. Đây là não trạng khép kín và mầm mống của sự thờ ơ và vô cảm của chúng ta trong tư cách là một thành phần của đại gia đình thế giới, một thành viên của cộng đồng, và một thành phần của một xã hội rộng lớn. 

Khi Đại Gia Hám Danh...Thanh Niên Tham Lợi...

Ký giả Jonah Lehrer từng nói về sự thất bại của bản thân ông, "Khi bạn kết hợp sự bất ổn với tham vọng thì bạn sẽ gặt hái được sự mất khả năng để nói không với mọi thứ". Có lẽ đây cũng là một sự thừa nhận của tất cả mọi đại gia và người trẻ trong xã hội mà chúng ta đang chứng kiến rất nhiều ngày nay, một hiện tượng rất phổ biến, đại gia thì dư tiền nhưng lại háo thể hiện chính mình, còn người trẻ thì bấp bênh thì lại muốn tìm kiếm ở nơi các đại gia những bài học mà họ cho là giá trị để có một cuộc sống đầy đủ vật chất như họ.

Khi Sự Nỗ Lực Của Bạn Chỉ Là Thứ Vật Chất Tầm Thường

Có lẽ, ở một xã hội thuộc thế hệ kém phát triển bền vững như nước ta, thì có được một chiếc xe hơi là một điều gì đó thuộc hàng khó khăn, thuộc kiểu phải bán hết cả sức lực và tài trí để có được, trong khi đó là một phương tiện đi lại hết sức bình thường và phổ biến ở các nước khác.

Cha Đẻ Tạp Chí Playboy Qua Đời: Đừng Đùa Với Sự Sống Của Mình và Của Người Khác

Cả thế giới bắt đầu trở nên khác vào những năm 1950, khi một cựu chiến binh của thế chiến thứ II, ông Hugh Hefner, đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc tạo ra Tạp Chí Playboy, một loại chuyên chụp hình khỏa thân của những minh tinh màn bạc nổi tiếng và các siêu mẫu, nhằm thỏa mãn nhu cầu của những đấng mày râu đang khao khát chiêm ngưỡng những thân thể nóng bỏng của chị em. Tắt một lời, đây là tạp chí khiêu dâm.

Không Sống Cuộc Đời Đắt Giá...Cuộc Sống Sẽ Chỉ Là Rẻ Mạt

Có lẽ, theo thói thường, chúng ta đã quá quen với thái độ sợ tất cả mọi thứ phải trả giá đắt trong cuộc sống, đồng thời rất dễ bị cuốn hút bởi tất cả những gì giá rẻ hay sự hạ giá mà người ta mang lại. Đây là một thái độ mà dường như tất cả mọi người chúng ta đều dễ dàng bị mắc phải trong lối sống hiện đại ngày nay. Nhưng, ngoài câu chuyện về mặt tâm lý thuần tuý, thì thái độ này còn hàm chứa một bài học sâu sắc khác về cuộc sống mà mỗi người chúng ta đã vô tình hay cố ý lãng quên: bài học sống một cuộc đời đắt giá. 

Người Luôn Chứng Tỏ Khôn Hơn Người

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những người mà đặc trưng cá tính của họ là luôn muốn chứng tỏ là họ hơn người khác về mọi phương diện. Sở dĩ họ làm được điều này là vì họ luôn tưởng rằng họ thông minh hơn người, và cậy dựa vào sự thông minh tài trí ảo của mình một cách thái quá. Nét cá tính này của họ chả thể giúp họ trưởng thành đã đành, mà trong xã hội nó trở thành cái đinh cho người khác đóng, trở thành cái cớ cho người khác chễ giễu và coi khinh.

Sống Sự Tự Do Cá Nhân Sao Cho Thật Hữu Ích

Mỗi người chúng ta, tự trong thẳm sâu tâm hồn mình, đều cảm nghiệm rất rõ rằng, chúng ta rất dễ bị tổn thương và mất bình tĩnh khi có ai đó chỉ cho chúng ta thấy những thiếu sót và sai trái của bản thân mình, hay thậm chí tự bản thân lương tâm chúng ta nhận ra cũng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi với chính mình, thấy đổ vỡ, thấy muốn kháng cự trước những vấn đề đã được phát hiện của mình. Đó là yếu đuối rất căn bản thuộc về bản chất tự vệ rất tự nhiên của con người.

Khi Bạn Không Tha Thiết Gì Đến Học Tập và Nghiên Cứu...

Trong ngành khoa học về não và thần kinh, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã phát hiện ra trong não con người có một cấu trúc có tên Latinh là "Hippocampus (Hồi Hải Mã) - là một phần của não trước, là một cấu trúc nằm bên trong thuỳ thái dương. Nó tạo thành một phần của hệ thống Limbic và có liên quan đến hoạt động lưu giữ thông tin và hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn và khả năng định hướng trong không gian. Con người và các loài động vật có vú khác có hai hồi hải mã, mỗi cái ở một bán cầu não".

Bạn Có Đang Khám Đúng Bác Sĩ?

Có bệnh thì phải đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán và có hướng điều trị cho phù hợp. Nhưng không phải cứ khám thì sẽ có kết quả tốt đẹp hay trị dứt căn nguyên đâu, nhất là với các bác sĩ ngày nay, luôn thích cho các toa thuốc siêu anh hùng, nghĩa là kê toa một phát thì khỏi. Còn có bác sĩ khác thì kê toa siêu nuôi bệnh, cho toa mà cả trăm năm vẫn không lay chuyển gì. Vậy làm sao để phân biệt được bác sĩ giỏi và bác sĩ tồi?

Subscribe to Tầm Nhìn