Skip to main content
Đức Thượng Phụ Kirill (AP)

Đức Thượng Phụ Kirill: Theo Đuổi Số "Like" Trên Mạng Xã Hội Là Bệnh Hoạn

Đức Thượng Phụ Kirill của Moscow đã xác định việc săn tìm một bức ảnh đại diện hoàn hảo và nỗi ám ảnh về việc có nhiều “Like”trên mạng xã hội là một “căn bệnh của xã hội”.

Những nhận định của Đức Thượng Phụ diễn ra sau một sự gia tăng ở nơi xu hướng chụp ảnh tự sướng (selfie) nguy hiểm diễn ra tại Nga.

Khoảng 100 người đã bị thiệt mạng hoặc đã bị thương nặng khi chụp hình tự sướng tại Nga vào năm 2015 theo các số liệu của cảnh sát Nga.

Vào Tháng 2, người mẫu Nga Viktoria Odintsova treo lơ lửng ở cạnh của một toà nhà chọc trời cao 1,000ft tại Dubai để chụp một tấm hình mạo hiểm chết người để gây ấn tượng cho bản thân thu hút ba triệu người theo cô trên mạng xã hội.

Sau đó cảnh sát Nga đã cảnh báo cô người mẫu đừng lặp lại nỗ lực đó.

Những rủi ro kiểu như thế này thì không gây ấn tượng gì với Đức Thượng Phụ Kirill là người cho rằng người trẻ đừng đánh đổi sự an toàn của họ vì một phút huy hoàng nào cả.

“Ngày nay mạng lưới xã hội của chúng ta có một căn bệnh thật sự khi người trẻ sẵn sàng thực hiện bất cứ điều gì, đôi khi cả những điều rùng rợn, mạo hiểm mạng sống mình, để ai đó nói rằng họ thích điều đó”, Ngài nói sau một buổi phụng vụ tại Nhà Thờ Chính Toà Thần Hiện Moscow.

“Từ tiếng Anh ‘Like’ được sử dụng cho sự ủng hộ như thế. Một số bạn trẻ chỉ có một mục tiêu, thu thập số ‘Like’, nếu không có ‘Like’thì họ cảm thấy đó là một bi kịch cá nhân”.

Đức Thượng Phụ Kirill nói thêm rằng nền văn hoá selfie kích thích tư tưởng tội lỗi.

Ngài nói: “Toàn bộ nền văn minh được định hướng để giúp một người nhìn nhận những hình ảnh tội lỗi này. Đối với nhiều người thì thật quan trọng từ xuất phát điểm đồng tiền, người khác thì theo đuổi những mục tiêu nguy hiểm, nhưng có một sự thật là không có một bộ phim nào mà lại không có một hình ảnh kích thích các tư tưởng tội lỗi”.

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)