Skip to main content

Masayoshi Son: Nhà sáng lập SoftBank và hành trình trở thành người giàu thứ nhì Nhật Bản

(Tinhte) - Masayoshi Son là nhà sáng lập kiêm CEO của SoftBank Group Corp., tập đoàn sở hữu nhà mạng viễn thông lớn thứ nhì Nhật Bản, đứng sau NTT Docomo. Tập đoàn Nhật Bản này có cổ phẩn của hơn 1000 tập đoàn và công ty lớn khác trên thế giới: Sprint, Alibaba, Uber, Slack, WeWork, Yahoo Japan, Boston Dynamics và cả startup Trung Quốc Didi Chuxing nữa.

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Steve Jobs Là Một Trong Người Trì Hoãn Vĩ Đại Nhất, Đây Là Cách Sự Trì Hoãn Giúp Ông Thành Công Quá Mức

(Tinhte) - Steve Jobs là một con người vĩ đại, ông đã góp công rất lớn để Apple có được như ngày hôm nay. Những thành công của Steve Jobs có được nhờ đầu óc sáng tạo, nỗ lực làm việc không mệt mỏi nhưng còn có một yếu tố được cho là thói quen xấu đã góp phần vào sự thành công đó, nó chính là sự trì hoãn hay chần chừ. Trong công việc thì thói quen trì hoãn luôn bị chỉ trích và gắn liền với yếu tố lười nhưng nó đã được những người như Steve Jobs tận dụng để giải quyết công việc.

Giấc Mơ Xe Hơi Làm Bốc Hơi Sự Sống

Ai cũng biết, như một qui luật tâm lý phổ quát, người ta bị cuốn hút bởi điều họ thiếu và điều họ khát khao. Thế nên, chuyện người ta dễ dàng cởi mở, xởi lởi, vui tươi, và đon đả đối với một chiếc xe hơi đậu ngay cửa nhà hơn so với một chiếc xe đạp cút kít hay một chiếc xe máy cà tàng là chuyện dễ hiểu, và không nằm ngoài qui luật.

Không Có Một Sự An Toàn Nào Trong Cuộc Sống Được Đảm Bảo

Giữa một thế giới đang sống trong một tình trạng mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường xuyên gọi là "chiến tranh thế giới thứ ba từng mảnh", những mâu thuẫn xã hội và chính trị, những tai họa giết chóc do khủng bố, do những kẻ tâm thần máu lạnh gây ra, những thảm họa thiên nhiên và do con người tạo ra, giữa biết bao điều bất ổn, thì có lẽ việc tìm kiếm một sự đảm bảo an toàn là một nhu cầu chính đáng và hợp lẽ đối với mỗi người chúng ta. Nhưng, thật rủi thay, mọi giải pháp và bảo chứng cho điều mà chúng ta đang nỗ lực phấn đấu để có và giữ, sự an toàn, đều là không thể được đảm bảo. 

Quản Lý Thứ Tự Công Việc Để Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Theo Sơ Đồ Của Tổng Thống Mỹ Eisenhower

Bất kể bạn làm nghề gì thì cũng cần phải quản lý và phân phối thời gian một cách hợp lý cho từng công việc nhằm đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Không ngoại lệ, Dwight Eisenhower cũng làm nghề tổng thống và ông cũng có hàng tá công việc cần phải xử lý mỗi ngày để quyết định vận mệnh cho cả một quốc gia. Để làm được điều đó, ông đã áp dụng một sơ đồ phân chia thứ tự công việc để có thể giải quyết nhiều vấn đề, từ quân đội, xã hội, xây xa lộ, chương trình không gian của NASA cho tới việc đi chơi xả stress, ăn với gia đình,…

Khi Đại Gia Hám Danh...Thanh Niên Tham Lợi...

Ký giả Jonah Lehrer từng nói về sự thất bại của bản thân ông, "Khi bạn kết hợp sự bất ổn với tham vọng thì bạn sẽ gặt hái được sự mất khả năng để nói không với mọi thứ". Có lẽ đây cũng là một sự thừa nhận của tất cả mọi đại gia và người trẻ trong xã hội mà chúng ta đang chứng kiến rất nhiều ngày nay, một hiện tượng rất phổ biến, đại gia thì dư tiền nhưng lại háo thể hiện chính mình, còn người trẻ thì bấp bênh thì lại muốn tìm kiếm ở nơi các đại gia những bài học mà họ cho là giá trị để có một cuộc sống đầy đủ vật chất như họ.

Khi Sự Nỗ Lực Của Bạn Chỉ Là Thứ Vật Chất Tầm Thường

Có lẽ, ở một xã hội thuộc thế hệ kém phát triển bền vững như nước ta, thì có được một chiếc xe hơi là một điều gì đó thuộc hàng khó khăn, thuộc kiểu phải bán hết cả sức lực và tài trí để có được, trong khi đó là một phương tiện đi lại hết sức bình thường và phổ biến ở các nước khác.

Không Sống Cuộc Đời Đắt Giá...Cuộc Sống Sẽ Chỉ Là Rẻ Mạt

Có lẽ, theo thói thường, chúng ta đã quá quen với thái độ sợ tất cả mọi thứ phải trả giá đắt trong cuộc sống, đồng thời rất dễ bị cuốn hút bởi tất cả những gì giá rẻ hay sự hạ giá mà người ta mang lại. Đây là một thái độ mà dường như tất cả mọi người chúng ta đều dễ dàng bị mắc phải trong lối sống hiện đại ngày nay. Nhưng, ngoài câu chuyện về mặt tâm lý thuần tuý, thì thái độ này còn hàm chứa một bài học sâu sắc khác về cuộc sống mà mỗi người chúng ta đã vô tình hay cố ý lãng quên: bài học sống một cuộc đời đắt giá. 

Sống Sự Tự Do Cá Nhân Sao Cho Thật Hữu Ích

Mỗi người chúng ta, tự trong thẳm sâu tâm hồn mình, đều cảm nghiệm rất rõ rằng, chúng ta rất dễ bị tổn thương và mất bình tĩnh khi có ai đó chỉ cho chúng ta thấy những thiếu sót và sai trái của bản thân mình, hay thậm chí tự bản thân lương tâm chúng ta nhận ra cũng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi với chính mình, thấy đổ vỡ, thấy muốn kháng cự trước những vấn đề đã được phát hiện của mình. Đó là yếu đuối rất căn bản thuộc về bản chất tự vệ rất tự nhiên của con người.

Khi Bạn Không Tha Thiết Gì Đến Học Tập và Nghiên Cứu...

Trong ngành khoa học về não và thần kinh, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã phát hiện ra trong não con người có một cấu trúc có tên Latinh là "Hippocampus (Hồi Hải Mã) - là một phần của não trước, là một cấu trúc nằm bên trong thuỳ thái dương. Nó tạo thành một phần của hệ thống Limbic và có liên quan đến hoạt động lưu giữ thông tin và hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn và khả năng định hướng trong không gian. Con người và các loài động vật có vú khác có hai hồi hải mã, mỗi cái ở một bán cầu não".

Muốn Thay Đổi Thế Giới, Hãy Thay Đổi Chính Mình

Nhiều người trẻ ngày hôm nay có một giấc mơ rất kỳ lạ, do bị tẩy não, do bị nhồi sọ bởi những khoá học về thành công và làm giàu, những khoá học về CEO hão huyền...mà trong đó họ được các Bậc Thầy Chuyên Huấn Luyện Lừa nhồi vào đầu họ những câu như: "Bạn được sinh ra mang sẵn một nội lực để thay đổi thế giới", "Bạn được sinh ra để thành công".... Những câu thế này, xét về bản chất thì không sai, vì quả thật mỗi người chúng ta được mời gọi để biến đổi thế giới nên tốt hơn, góp phần kiến tạo thế giới bằng những khả năng thiên phú của mình.

Giấc Mơ CEO...Giấc Mơ Tên TEO

Nhiều bạn trẻ ngày nay, do bị nhiều bậc đàn anh có vẻ bề ngoài thành đạt như đang làm sếp, có nhiều nhà, có nhiều xe hơi, nhiều quan hệ quyền thế và nổi tiếng, đánh bả, nên thực hiện giấc mơ mang tên CEO. Các bạn dù còn trẻ nhưng rất mơ để làm CEO dù không biết CEO là gì, phải thế nào để ngồi vào vị trí ấy, những thách đố của thời gian, kinh nghiệm sống, tri thức, bản lĩnh tinh thần, bản lĩnh nội tâm....chỉ biết nhắm mắt chạy theo thuốc để tham gia các khoá CEO, vì tưởng rằng cứ ngồi vào lớp này và khi tốt nghiệp sẽ là một CEO.

Nghĩ Mình Là Người Không Thể Thiếu - Một Cuộc Đời Thảm Bại

Cuộc sống như một cỗ máy, mà trong đó mọi thành phần trong cỗ máy ấy đều quan trọng ngang nhau, không một bộ phận nào quan trọng hơn hay kém hơn. Giống như thân thể con người, không một bộ phận nào lại kém quan trọng hay quan trọng hơn bộ phận khác, thiếu bất cứ một bộ phận nào đều là một sự khiếm khuyết đáng tiếc nhất làm nên một cơ thể khoẻ mạnh và trọn vẹn.

Một Cuộc Đời Mang Thương Tích Hay Phẳng Phiu?

Trong nghệ thuật chơi cây cảnh, người ta luôn tìm kiếm những gốc cây có hình thù độc đáo, hoặc tìm cách để tạo ra những sự độc đáo cho thân cây bằng việc cắt tỉa cách có chủ đích. Một gốc cây càng nhiều vết cắt hay oằn èo cách tự nhiên bao nhiêu thì càng có sức cuốn hút và duyên bấy nhiêu, còn một thân cây thẳng đứng và phẳng phiu thì tự bản thân sẽ làm cho người nhìn chả có một tí cảm xúc nào, nếu không muốn nói là vô nghĩa. 

Nghĩ Quá Cao Về Bản Thân - Một Dấu Chỉ Của Sự Thất Bại

Theo khuynh hướng tự nhiên của con người, không ai trong chúng ta muốn mình thua thiệt người khác, hay nghĩ rằng mình đang tệ hơn người khác, hoặc bị đánh giá là thua người khác về một phương diện nào đó. Điều đó dễ hiểu thôi, bởi lẽ chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy để luôn luôn nghĩ rằng mình đang hơn ai đó, thậm chí tự thấy mình rất cao so với sự thật về chính mình. Một cách nào đó thì đây là dấu hiệu của một người ở trong tình trạng kiêu ngạo.

Văn Hay Chữ Tốt Có Bằng Thằng Dốt Lắm Tiền Không?

Chúng ta hầu hết đều được sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh quá bi đát về mọi phương diện: vật chất, văn minh, giáo dục...hầu như nghèo toàn tập. Thế nên, ước mộng thoát nghèo và tôn sùng sự giàu thì không phải là chuyện của một vài cá thể nữa, mà là của cả một cộng thể, một xã hội nghèo đang ước mộng làm giàu và thoát nghèo mà không biết để làm gì.

Quan Tâm Đến Suy Nghĩ Của Người Khác Về Mình: Tại Sao Không?

Ai cũng biết rất rõ không ai trong chúng ta là một ốc đảo, và không ai có thể sống vui và hạnh phúc thật mà lại có thể phớt lờ đi những phản hồi hay những suy nghĩ của người khác về bản thân mình. Điều người khác nghĩ về mình luôn luôn là một vấn đề rất cần thiết trong cuộc sống, trong sự phát triển của từng người trong cuộc sống. Bởi lẽ, nhờ người khác mang lại những phản hồi mà chúng ta có thể tiếp tục tiến bước trong hành trình khám phá và phát triển bản thân.

Thời Gian Sống hay Thời Gian Chết?

Không ai phủ trong chúng ta có thể nhận sự thật này là chúng ta đang sống trong thời gian và lệ thuộc vào thời gian, và thời gian không lệ thuộc vào ai cả. Chúng ta tạo ra hệ thống thời gian để rồi cuối cùng để cho chính nó kiểm soát và giới hạn chúng ta. Thế nên, làm chủ thời gian hay trở thành tù nhân của thời gian là thái độ chọn lựa của mỗi người chúng ta.

Theo Robert Greene, "có hai loại thời gian trong cuộc sống của chúng ta: thời gian chết, khi người ta bị động và đợi chờ, và thời gian sống, khi người ta học tập, hành động và tận dụng mọi phút giây".

Subscribe to Thành Công